in ,

[INUYASHA] NHỮNG TUYỆT CHIÊU SIÊU BÁ ĐẠO CỦA THANH KIẾM THIẾT TOÁI NHA

Nếu là một tín đồ Anime – Manga, chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với series Inuyasha đình đám cùng thanh kiếm Thiết Toái Nha (Tessaiga) của anh chàng. Sau đây, hãy cùng điểm qua một vài tuyệt kỹ siêu bá đạo từ thanh kiếm huyền thoại này nhé!

NGUỒN GỐC

Thiết Toái Nha (Tessaiga) là một trong hai thanh bảo kiếm được Khuyển Đại Tướng (Inu no Taishou) – cha của Inuyasha và Sesshoumaru để lại. Đây là thanh gươm được làm từ răng nanh của Khuyển Đại Tướng và do thợ rèn Toutousai tạo nên. Trong lần xuất hiện đầu tiên, Thiết Toái Nha mang hình dạng của một thanh katana cũ kỹ, lưỡi kiếm phần lớn đã bị sứt mẻ, như một vũ khí rỉ sét lâu ngày không được tu sửa.

Thiết Toái Nha trong hình dạng ban đầu Nhưng sau khi vào tay Inuyasha và hấp thụ yêu lực từ anh chàng, nó đã biến đổi thành hình dạng thực sự: một thanh đao lớn, đầy uy lực và mang hình dáng hệt như một chiếc răng nanh. Với sức mạnh cũng như năng lực hấp thụ yêu khí của mình, Thiết Toái Nha dần trở thành một trong những vũ khí lợi hại và sở hữu nhiều tuyệt kỹ nhất truyện.

Thiết Toái Nha trong hình dạng thực sự

PHONG THƯƠNG (KAZE NO KIZU)

Phong thương là tuyệt chiêu cơ bản nhất của Thiết Toái Nha với khả năng phóng ra một luồng yêu khí cực mạnh có thể tiêu diệt 100 yêu quái chỉ trong một nhát kiếm. Để lĩnh hội được chiêu thức này, người cầm kiếm phải cảm nhận được “vết nứt” giữ sự va chạm của các luồng yêu khí và chém vào nó.

 Ban đầu, Inuyasha không hề biết đến tuyệt chiêu này cho đến khi anh chứng kiến Sesshoumaru thi triển nó. Sau đó, Inuyasha đã lĩnh hội được và hoàn thiện Phong Thương vào tập 35.

BỘC LƯU PHÁ (BAKURYUHA)

Bộc lưu phá là tuyệt chiêu thứ hai được Inuyasha lĩnh hội sau Phong Thương. Chiêu thức này lần đầu xuất hiện trong trận giao chiến giữa Inuyasha và Long Cốt Tinh (Ryukotsusei). Để có thể thi triển Bộc lưu phá, người cầm kiếm phải tìm ra được nơi có “mùi yêu khí” nặng nhất trong đòn tấn công của đối thủ và chém vào đó. Khi đó, Thiết Toái Nha sẽ tạo ra những cơn lốc yêu khí bao quanh đòn tấn công của đối phương, sau đó dội ngược nó về phía hắn với yêu lực của Thiết Toái Nha lẫn đòn đánh hắn vừa tung ra.

THIẾT TOÁI NHA ĐỎ

Với khả năng hấp thụ và đồng hóa năng lực đặc biệt từ đối thủ, Thiết Toái Nha đã hấp thụ sức mạnh phá kết giới sau khi chém bể San Hô Huyết Ngọc của Shiori. Với sức mạnh của San Hô Huyết Ngọc, lưỡi kiếm Thiết Toái Nha biến thành màu đỏ và trở thành “Thiết Toái Nha đỏ – Thanh kiếm phá kết giới”. Tuy nhiên, với những kết giới mạnh như của Naraku, Thiết Toái Nha đỏ cũng không thể chém đứt được.

KIM CƯƠNG THƯƠNG PHÁ (KONGOSOHA)

Đây là tuyệt chiêu tiếp theo của Thiết Toái Nha được Inuyasha lĩnh hội sau khi hấp thụ thành công sức mạnh của Bảo Tiên Quỷ (Hosenki). Kim cương thương phá là kỹ năng có thể giúp Inuyasha phóng ra hàng loạt mảnh kim cương sắc bén đâm nát cơ thể kẻ thù. Tuyệt kỹ này mạnh đến độ có thể đâm thủng được kết giới của Naraku và trở thành một trong những chiêu thức lợi hại nhất xuyên suốt bộ phim.

THIẾT TOÁI NHA VẢY RỒNG

Sau khi chém gãy Đoạt Quỷ – thanh kiếm có khả năng hấp thụ yêu khí, Thiết Toái Nha đã sở hữu được khả năng này của nó và biến hóa thành hình dạng một thanh kiếm vảy rồng. Với thanh Thiết Toái Nha vảy rồng, Inuyasha dần lĩnh hội được khả năng chém đứt yêu huyệt của đối thủ, gây những tổn thương cực kỳ nặng nề cho hắn.

MINH ĐẠO TÀN NGUYỆT PHÁ (MEIDOU ZANGHETSUHA)

Minh đạo tàn nguyệt phá là chiêu thức cho phép người sử dụng mở một cách cửa thông đến địa ngục gọi là Minh đạo. Cánh cửa này sẽ hút kẻ thù vào địa ngục và giam cầm và hủy hoại cơ thể hắn với tử khí nơi đó. Đây được xem là chiêu thức mạnh nhất và là cuối cùng của Thiết Toái Nha. Do tính nguy hiểm của Minh đạo tàn nguyệt phá, ban đầu Khuyển Đại Tướng đã tách nó ra khỏi Thiết Toái Nha và đưa vào Thiên Sinh Nha, thanh kiếm do Sesshoumaru nắm giữ. Về sau, khi đã nhận thấy Inuyasha đủ tư cách để trở thành chủ nhân của Thiết Toái Nha, Sesshoumaru đã trao trả lại chiêu thức này cho anh.

 Trên đây là tổng hợp tất cả các chiêu thức bá đạo của Thiết Toái Nha đã được Inuyasha lĩnh hội. Đằng sau mỗi tuyệt chiêu là cả một câu chuyện cũng như những bài học đầy ý nghĩa đã được tác giả Takahashi Rumiko gửi gắm đến bạn đọc đấy!

What do you think?

Attack on Titan: Liệu có hy vọng nào cho một kết thúc có hậu?

Top 10 nhân vật mạnh nhất One Punch Man