in

Inuyasha: Huyền thoại manga kinh điển

Inuyasha là một tác phẩm truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản, được thực hiện bởi nữ tác giả tài năng Rumiko Takahashi. Có thể nói Inu Yasha đã trở thành một phần không thể thiếu khi nhắc đến các bộ manga hàng đầu bên cạnh những cái tên huyền thoại khác như Naruto, One Piece, …

Truyện kể về cuộc phiêu lưu của Kagome, người có thể trở về quá khứ nhờ chiếc giếng cổ thần bí trong ngôi nhà của mình. Cô có nhiệm vụ thu thập hết mảnh vỡ của ngọc tứ hồn nhằm bảo vệ sự yên bình của thế giới. Bạn đồng hành của cô là anh chàng bán yêu quái tên Inuyasha, người sở hữu thanh kiếm Thiết Thoái Nha. Tên của bộ truyện được lấy theo tên của nhân vật chính Inuyasha.

Đây là một trong những bộ manga thành công, giữ một vị trí quan trọng trong làng truyện tranh thế giới, được nhiều người yêu thích với hàng trăm nghìn đầu truyện được bán ra. Ở Việt Nam, Inuyasha được mua bản quyền và phát hành với tên gọi Khuyển Dạ Xoa.

Năm 2002, Inu Yasha vinh dự nhận giải thưởng Shogakukan Manga Award cho bộ manga hay nhất của năm. Nhận được rất nhiều sự yêu mến thế nhưng bộ truyện đã chính thức dừng lại vào ngày 18 tháng 6 năm 2008. Hiện nay bộ manga Inu Yasha đã kết thúc với 558 chương.

Cuộc phiêu lưu của khát vọng

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng ôm giấc mơ hết mình phiêu lưu mạo hiểm, tung hoành “giang hồ”, diệt trừ cái ác, hành hiệp trượng nghĩa. Inu Yasha hoàn toàn có thể thỏa mãn những khát vọng không tưởng ấy. Trong thế giới thời chiến quốc, chuyện gì cũng có thể xảy ra, hàng loạt yêu quái kỳ dị xuất hiện nhưng trên đường phiêu lưu của Kagome, những người bạn đồng hành luôn ở bên cô kể cả những lúc khó khăn nhất đã giúp cho Kagome từ một nữ sinh trung học bình thường trở nên phi thường.

Mở đầu câu chuyện là khi Inu Yasha tấn công một ngôi làng nhằm mục đích cướp đi viên ngọc Tứ Hồn hay còn gọi là Shikon no Tama. Tuy nhiên Inu Yasha đã bị nữ pháp sư của ngôi làng là Kikyo ngăn cản và phong ấn trên một gốc cây.

Trong lúc đó ở tương lai 550 năm sau đó, Kagome, một nữ sinh trung học đang tổ chức tiệc sinh nhật lần thứ 15 của mình bất ngờ bị một con yêu quái từ chiếc giếng cạn sau nhà tấn công. Bất ngờ bị rơi xuống giếng, Kagome bị đưa trở lại thời chiến quốc, khi mà Inu Yasha đã trải qua phong ấn được 50 năm. Tình thế gấp rút vì bị con yêu quái đuổi theo từ chiếc giếng, Kagome đã giải thoát cho Inu Yahsa khỏi phong ấn. Từ đây câu chuyện tình yêu giữa một người và một bán yêu cùng những rắc rối mà họ sẽ gặp phải bắt đầu…

Trong một lần bị yêu quái bắt đi, Kagome vô tình làm vỡ ngọc Tứ Hồn thành nhiều mảnh. Theo lời đề nghị của Kaede, InuYasha và Kagome hợp tác để đi tìm các mảnh vỡ của ngọc Tứ Hồn. Dần dần, họ kết nạp thêm bốn thành viên vào nhóm: Shippo, một chú hồ ly nhỏ tuổi mồ côi cha mẹ; Miroku, một nhà sư trẻ đẹp trai và háo sắc; Sango, một cô gái làm nghề diệt yêu quái cùng cô mèo Kirara của mình.

Sau nhiều năm ra mắt ở Việt Nam, chắc hẳn ai đó trong chúng ta cũng đôi lần tiếc nuối và mỉm cười vì khoảng thời gian đã từng tưởng tượng và nhập mình vào chuyến phiêu lưu của nhóm Inuyasha đúng không nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Shalltear: Chân Huyết Quỷ của Đại Lăng Tẩm Nazarick (Overlord)

“Dear Sa-Chan” (Thân gửi Sa-chan) – Sự sụp đổ của tình yêu