in

[INUYASHA] Bóc mẽ đời tư "Bố đường" SESSHOMARU (P.1)

Bạn nghĩ tuổi thật của Sesshomaru là bao nhiêu?

Bạn có biết biệt danh “Thánh chơi dơ sạch tự vả” của “bố đường” bắt nguồn từ đâu không?

Cùng đến với đời tư của “bố đường” với dàn “con chiên” hùng hậu nhất bộ truyện Inuyasha nhé!

Thông tin cá nhân

Sesshomaru là một nhân vật trong bộ truyện Inuyasha của tác giả Rumiko. Tên của anh có nghĩa là Sát Sinh Hoàn, tức Sự Chết Chóc. Chỉ cần một cái tên thôi đã đủ mô tả về một đại yêu quái mạnh mẽ và tàn nhẫn, hung ác đến chừng nào. Quả đúng vậy! Đại Quyển yêu quyền năng này là nỗi khiếp sợ của thời phong kiến với danh hiệu “Chúa tể vùng Tây Nhật Bản”. Tuy nhiên, cho dù cả thế giới phong kiến khiếp sợ Sesshomaru, với Rin, chàng mãi là “chồng nhỏ”, “thiếu gia cau có dễ chọc” thôi!

Sesshomaru là vị sư huynh cùng cha khác mẹ với Inuyasha, đồng thời cũng được yêu giới xem như người kế nghiệp của quyền đại tướng Touga. Với danh uy chấn khắp sông hồi đó, Sát Sinh Hoàn không chấp nhận việc để Ngọc Tứ Hồn vào mắt giống bò ác quỷ tép riêu khác. Có thể nói anh vô cùng tự tin vào sức mạnh của bản thân. Thứ duy nhất khiến chàng yêu quái này bận tâm có lẽ chỉ là cái bóng quá lớn của người cha Touga. Cũng vì lẽ đó, Sesshomaru luôn khao khát có được thanh bảo kiếm. Tiếc thay, bộ anime này tên là Inuyasha, nên thứ duy nhất Sesshomaru dành được từ “ông già anh” là Katana cùng thiêng sinh nha và cánh tay cụt. Hẳn Sesshomaru chính là thành viên hội khuyết tật mạnh nhất anime.

Sau này, được cô Romiko thương yêu, đến cuối truyện, Sesshomaru được cô ban cho thanh bảo kiếm Bạo tóa nha – vũ khí mạnh tương đương cây mã tấu của Touga và một cánh tay mới. Chính nhờ hành động vượt lên chính mình này, cuối cùng Sát Sinh Hoàn cũng có thể vượt qua cái bóng của cha mình, xứng danh Đại Tây yêu vương ngày nào.

Ngoại hình

Do là yêu quái, không khó hiểu khi Sesshomaru có 2 dạng biến đổi: nam thần 19 cái xuân xanh & con chó già khổng lồ.

1. Hình dạng con người – “Bố đường”

Sesshomaru sở hữu dáng vẻ của 1 chàng trai 19 tuổi, với mái tóc bạch kim dài. Chàng trai yêu quái có đôi mắt hổ phách cùng sống mũi cao thanh tú và bờ môi ương ngạnh hiếm khi cười. Quả là “lạnh lùng boy” trong truyền thuyết. 

Mặc dù là tuyệt phẩm trai đẹp, ta vẫn không thể quên được những đặc trưng của yêu quái trăm tuổi Sát Sinh Hoàn: đôi tai nhọn, đốm vằn trên tay, trên mặt, như chứng minh cho vẻ ngoài bất phàm. Cô Rumiko còn cẩn thận ban thêm cho anh chàng mảnh trăng lưỡi liềm màu xanh giữa trán.

Như để tăng phẩm chất tiên gia của mình, Sesshomaru diện bộ kimono trắng điểm vài cánh hoa màu đỏ máu và tím than, kết hợp với một giáp sắt chuẩn Võ tướng thời chiến quốc, thêm thanh Thiên Sinh Nha (Nanh quỷ bên hông) và một dải lông trắng dài vắt trên vai (cái này không đơn giản để làm đẹp, mà còn là cân đẩu vân “bất đắc dĩ” của lão gia Can và Berry nữa).

Nhờ ngoại hình cùng thuật biến thân, Sesshomaru được đánh giá là nhân vật đẹp trai nhất trong các bộ anime & manga Nhật. 

Quả là ngoại hình rất yêu quái mà cũng rất quý tộc! Dáng vẻ khát máu mà thanh tao của Sát Sinh Hoàn tạo nên một tổng thể với khí chất bất phàm, bước ra từ trong truyền thuyết. 

Trong anime Công chúa bán yêu, khi các nhân vật khác có xu hướng già đi, thì Sesshomaru lại “lão hóa ngược” rõ rệt.

2. Nguyên hình

Vẻ ngoài thực sự của Sesshomaru là một con chó trắng khổng lồ, 2 bên má có vằn, mắt đỏ, hơi thở chứa chất độc mạnh làm tan chảy mọi thứ. Tuy có sự biến đổi tương đối, nhưng đặc điểm nhận dạng rõ nhất của anh chàng là túm lông trên vai phải và hình mặt trăng giữa trán vẫn y nguyên. 

Khi biến hình, một quầng sáng đỏ dạng lốc xoáy bao xung quanh Sesshomaru thay vì ánh sáng bao thân giống như các ma pháp thiếu nữ. Tuy nhiên, trong series, rất hiếm khi chúng ta được chứng kiến Sesshomaru biến hình, chỉ khoảng 3 lần thôi. Phải chăng vì chẳng cần biến hình, Sesshomaru cũng đủ mạnh để “nhai đầu” những kẻ gây phiền phức?

Sesshomaru luôn tỏ rõ mình là một yêu quái tàn nhẫn và thượng đẳng. Ngay từ lần đầu tiên xuất hiện, chàng yêu quái đã cho thấy bản thân lạnh lùng và ác ma đến mức nào khi giết sạch bầy ma sói bằng một cái chỉ tay. Ngay cả thuộc hạ trung thành Chaken có sao thì Sát Sinh Hoàn cũng để ngoài tai. Tính cách cao cao tại thượng này có vẻ khá phổ biến với các đại yêu quái. Bằng chứng là bao đời Đông, Tây vương chẳng bao giờ xem Ngọc Tứ Hồn là cái thá gì cả. Tuy nhiên, có một điểm mà đại Khuyển yêu khác với những con quái lớn tuổi là tấm lòng bao dung với cái yếu (hay còn gọi là tự vả). Điều này thể hiện rõ nhất có lẽ là Rin. Nhiều lần Sesshomaru ngấm ngầm cứu giúp cô bé. Thậm chí, khi thấy đứa trẻ bị Naraku gây hại, anh còn sẵn lòng cho tên bán yêu này ra bã, mặc dù trước đó mới nói là “nước sông không phạm nước giếng”, “Ai thèm yêu loài người!”, rồi đến cuối phim lại kết hôn với Rin và nhà này cho ra 2 đứa con cùng lúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

[DETECTIVE CONAN] 10/10 HAPPY BIRTHDAY KISAKI ERI – “NỮ HOÀNG BẤT BẠI” GIỚI LUẬT SƯ

STRANGERS FROM HELL: Bạn là địa ngục của ai?