in

Impel Down – Biểu tượng vững chắc của Chính quyền thế giới

Những ai đã và đang theo dõi bộ truyện manga One Piece, ai cũng biết có một tổ chức đứng đầu thế giới đó chính là Chính quyền thế giới. Chính quyền thế giới là nơi liên kết các quốc gia lại với nhau kèm theo đó Chính quyền thế giới sở hữu một lực lượng hải quân hùng hậu và đông đảo, điều này giúp Chính quyền thế giới có thể đánh bại các thế lực hải tặc. 

Hơn thế nữa, Chính quyền thế giới còn sở hữu một nơi được xem là địa ngục trần gian cho các tù nhân là những hải tặc khét tiếng và đây còn là một trong những biểu tượng của Chính quyền thế giới. Nơi đó chính là nhà tù Impel Down, nơi được xem là nơi kiên cố hàng đầu và rất khó để thoát ra ngoài. 

Impel Down được chia thành 5 tầng nhưng rất ít ai biết được rằng Impel Down thực ra có 6 tầng và tầng thứ 6 là nơi nhốt các tù nhân chung thân hoặc tử hình vì vậy không ai có thể sống sót và kể lại tầng 6 của Impel Down. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về các tầng của Impel Down và xem nó đáng sợ như thế nào.

Sơ đồ của Impel Down

Tầng 1: Địa ngục đỏ

Rừng Kenju ở Tầng 1

Ở tầng 1 của Impel Down, đây là tầng giam giữ các tù nhân yếu nhất. Nơi đây được bao phủ bởi một rừng cây gọi là Kenju. Những chiếc là của rừng Kenju rất sắc nhọn như những lưỡi dao. Ngoài ra trên nền còn trồng một “thảm cỏ” gọi là Haribariso. Những lưỡi dao sắc nhọn từ những rừng cây và thảm cỏ sẵn sàng rạch toạc da thịt của những tù nhân. 

Hơn thế nữa còn có những đàn nhện độc và có thể giết bất kỳ ai dám đụng đến chúng. Để có thể thoát khỏi nơi này thì những tù nhân phải bắt buộc di chuyển, điều đó khiến cho những rừng cây thảm cỏ cắt da thịt họ khiến máu họ tuôn ra và nhuộm đỏ tầng này, vì thế tầng 1 được gọi là Địa ngục đỏ.

Tầng 2: Địa ngục quái vật 

Đúng với cái tên của nó thì tầng 2 của Impel Down là nơi chứa rất nhiều loại quái vật khác nhau và có sức tấn công rất lớn. Trong tầng 2 của Impel Down có Puzzle Scorpions – một loại bọ cạp độc và chúng có khả năng kết hợp lại thành con rết cực bự. Bên cạnh đó có loài Manticores, đây là một con sư tử nhưng mặt có hình dạng giống con người và nó rất thích ăn những gì xuất hiện trước mặt nó.

Đặc biệt ở tầng 2 của Impel Down có sự xuất hiện của 2 quái thú khổng lồ đó là Basilisk và Sphinx. Basilisk được các tù nhân mô tả là 1 con quái vật sở hữu đặc điểm của rắn và của gà. Nhưng Basilisk chưa phải là con quái thú mạnh nhất mà là Sphinx. Đây là con quái thú có hình dạng giống nhân sư của Ai Cập, đặc biệt Sphinx có khả năng bắt chước giọng nói và nó là con quái thú canh hành lang của tầng 2.

Luffy và Buggy chạm mặt Basilisk

Tầng 3: Địa ngục đói khát

Tầng 3 của Impel Down giống như một hoang mạc bởi vì sức nóng từ tầng 4 bốc lên kèm theo tù nhân được cung cấp đồ ăn và thức uống rất ít nên nơi đây trở thành một nơi rất giống sa mạc. Những tội phạm có mức truy nã hàng chục triệu beri vẫn phải gục ngã khi bị nhốt trong tầng 3 này.

Sự hoang tàn ở tầng 3 

Tầng 4: Địa ngục dầu sôi

Tầng 4 của Impel Down là nơi chưa một hồ dầu to lớn và luôn trong trạng thái sôi sùng sục và hơi nóng từ chảo dầu này tác động lên tầng 3 và biến tầng 3 trở thành hoang mạc. Nếu thoát được tầng 3 nhảy xuống tầng 4 nhưng tiếp đất được thì các tù nhân sẽ phải rơi vào chảo dầu. Ngoài ra tầng 4 còn là nơi đặt văn phòng của Magellan, cai ngục lớn nhất ở Impel Down cùng với nhà bếp của nhà tù này.

Chảo lửa khổng lồ ở tầng 4

Tầng 5: Địa ngục băng giá

Tầng 5 của Impel Down chính là nơi giam giữ những phạm nhân có mức truy nã lên đến 100 triệu Beri. Ở tầng 5 các tù nhân có thể cảm nhận được cái lạnh băng giá đến thấu xương. Hơn thế nữa, tầng 5 còn là nơi cư trú của những con sói khát máu luôn đi săn mồi và đặc biệt còn săn luôn cả Basilisk và Sphinx.

Cái lạnh buốt giá ở tầng 5

Tầng bí mật: Newkama Land

Ở tầng 5 đôi khi có sự mất tích đầy bí ẩn của những nhân vật hải tặc khét tiếng trong đó có Emporio Ivankov, một nhân vật nổi tiếng trong quân cách mạng. Tầng bí mật này được tạo ra bởi một tù nhân có năng lực của trái ác quỷ. Mặc dù bà Emporio Ivankov biến nơi này thành khu ăn chơi nhưng vẫn phải chịu sự giám sát của cai ngục và biết được tình hình nơi đó và đưa ra kế hoạch đối phó.

Sự náo nhiệt ở tầng bí mật

Tầng 6: Địa ngục vĩnh hằng

Đây là tầng cuối cùng và thấp nhất của Impel Down. Tầng 6 của Impel Down là nơi giam giữ những nhân vật được chính quyền thế giới là những người nguy hiểm nhất trên thế giới. Những nhân vật bị giam ở đây đa số là những người sắp bị tử hình hoặc tù chung thân. 

Nơi này nằm sâu dưới biển nên không có ánh sáng mặt trời chiếu tới. Portgas D.Ace đã bị giam giữ ở đây cùng với những người khác như Jinbe, Crocodile, người khổng lồ,… Những tù nhân ở tầng này không bị tra tấn do họ quá mạnh để bị ảnh hưởng bởi sự tra tấn.

Những nhân vật khét tiếng ở tầng 6

Thông qua những thông tin ở các tầng của Impel Down ta có thể thấy được sự khắc nghiệt của Impel Down, từ đó có thể chứng minh được tại sao nhà tù này là biểu tượng của sức mạnh của chính quyền thế giới. Nếu như bị bắt, bạn mong sẽ được ở tầng nào nhất?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

REI & RENA – HAI NHỊP CẦU TRỌNG YẾU TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG TỔ CHỨC KARASUMA

[Trò chơi tìm xác]: 2 điều khiến manga Trò chơi tìm xác cuốn hút