in ,

HunterxHunter: Tìm hiểu về Kurapika – tộc nhân Kurta cuối cùng còn sống sót

Là một trong những người bạn đồng hành đầu tiên của Gon và Killua, Kurapika là một trong những nhân vật được đầu tư xây dựng nhất trong HunterxHunter. Sở hữu sức mạnh ưu việt và có quá khứ đau khổ, anh dễ dàng trở thành 1 trong những nhân vật được yêu thích nhất của bộ truyện. Nhưng bạn đã biết những gì về anh chàng lạnh lùng với đôi mắt đỏ choé này? Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng mình đi tìm hiểu tất tần tật về Kurapika nhé!

1. Quá khứ

Kurapika xuất thân từ bộ tộc Kurta. Đây là một bộ tộc có thể chất rất khác so với người thường, nổi tiếng nhất là đôi mắt đỏ, khi người tộc này tức giận hoặc xúc động mạnh, đôi mắt từ bình thường của họ sẽ lập tức chuyển qua màu đỏ rực, sức mạnh thể chất được gia tăng và trở nên vô cùng bạo lực. Điều này đẩy tộc Kurta đến nước phải dọn ra một khu vực rừng núi tách biệt với thế giới để sống, đồng thời cấm người trong tộc ra khỏi làng khi không có sự cho phép. Trong một lần rời khỏi làng để tìm bác sĩ cứu bạn của mình, Kurapika đã may mắn thoát khỏi đợt diệt tộc thực hiện bởi băng Ryodan, chứng kiến cảnh những người thân thích của mình bị tàn sát dã man với đôi mắt bị khoét sâu, Kurapika đã thề sẽ báo thù và cướp lại những đôi mắt đỏ của bộ tộc từ băng Ryodan

2. Tính cách

Cũng do quá khứ đau thương kể trên, Kurapika trở nên lạnh lùng và ám ảnh với sự trả thù. Anh thường có phong cách chiến đấu dứt khoát và sẵn sàng ra tay với đối thủ, không chỉ thế, tuy là một người điềm tĩnh và luôn phân tích trước khi hành động, Kurapika dễ dàng nổi cơn thịnh nộ nếu nghe tới cái tên của băng Ryodan hay điều gì xúc phạm về dân tộc mình. Dù luôn giữ khoảng cách với bạn bè mình, Kurapika vẫn rất quan tâm và có thể cùng vui với họ, điều này khiến nhóm Gon rất quý anh và xem anh như một người anh em chí cốt của mình.  

Trước khi thôn làng và người thân bị tận diệt, Kurapika ngày nhỏ có tính cách rất khác so với bây giờ, anh là một đứa trẻ giàu tính phiêu lưu và lòng nhân ái, luôn sẵn sàng ra tay vì bạn bè mà không màng suy tính, nên có thể nói, anh là một phiên bản khác của Gon nhưng có phần nóng nảy hơn, có lẽ đây cũng chính là lí do Kurapika luôn quý mến Gon khi cậu làm anh nhớ tới mình thuở xưa.

3. Sức mạnh

Khả năng của Kurapika ban đầu không được thể hiện gì nhiều, nó vẫn chỉ đơn giản là khi anh kích hoạt con mắt đỏ, sức mạnh thể chất gia tăng đáng kinh ngạc và có thể one shot hạ đối thủ trong 1 nốt nhạc. Sau kì thi tuyển Hunter, Kurapika bắt đầu học được Niệm và nâng tầm sức mạnh bản thân, trở thành 1 trong những nhân vật có sức mạnh bá đạo nhất bộ truyện lúc đấy. Với tham vọng bắt toàn bộ băng Ryodan phải trả giá và giành lại những đôi mắt đỏ của bộ tộc, Kurapika đã phát triển ra dây xích dựa trên khả năng Cụ Thể Hoá của mình, đồng thời cường hoá nó bằng khế ước và những khả năng khác từ đôi mắt đỏ của mình. Cụ thể hơn, với đôi mắt đỏ, Niệm của Kurapika từ Cụ Thể Hoá thành Đặc Chất, mang khả năng sử dụng thành thạo tất cả các hệ Niệm khác, xích của anh mang những sức mạnh đặc biệt từ đó:

  • Ngón cái: Trị thương, mang hình dạng một chiếc thánh giá, có thể hồi phục lại các thương tích trên cơ thể nhanh chóng
  • Ngón trỏ: Đánh cắp, tương tự như khả năng của Chrollo, Kurapika có thể sở hữu bất cứ năng lực nào của đối thủ mà anh muốn nhưng chỉ sử dụng được 1 lần
  • Ngón giữa: Ràng buộc, có khả năng trói chặt đối thủ và ép họ rơi vào trạng thái Tuyệt, không thể sử dụng bất cứ loại Niệm nào, tuy nhiên, sợi xích này hình thành từ Khế Ước, chỉ cho phép áp dụng lên thành viên băng Ryodan
  • Ngón áp út: Thăm dò, Ghi hình, đây là sợi xích hay được Kurapika sử dụng nhất, từ tấn công đến phòng thủ, nó cũng đóng vai trò như một chiếc máy quay phim hoặc máy phát hiện nói dối 
  • Ngón út: Phán xét, sợi xích khi được sử dụng sẽ ngay lập tức găm vào tim đối thủ, buộc chúng phải thực hiện 1 yêu cầu của người sử dụng nếu không sẽ bị nó đâm vào tim, khi dùng loại xích này, khả năng của Kurapika bị hạn chế đáng kể.

Trên đây là tất cả những gì mình biết về Kurapika, anh chàng ngoài lạnh trong ấm. Anh là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất truyện, không chỉ về bộ kĩ năng cực bá mà cả về trí thông minh cũng như tính cách đặc biệt của mình. Hi vọng trong tương lai, chúng ta sẽ lại được thấy Kurapika xuất hiện trên màn ảnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Classroom of the Elite Season 2 chính thức trở lại vào mùa hè này!

Review: Chức Nghiệp [Thẩm Định] Không Thuận Lợi Nhưng Thực Ra Lại Là Kẻ Mạnh Nhất