in

Howl's Moving Castle: Sophie đã có thể phá vỡ lời nguyền của mình từ sớm?

Mặc dù rất khó để Sophie có thể phá bỏ bùa chú của Phù thủy xứ Waste, nhưng một yếu tố nhỏ có thể giúp Sophie giải bùa chú đó sớm hơn.

Studio Ghibli’s Howl’s Moving Castle đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi trong những năm qua, nhận được nhiều lời tán thường về hình ảnh và kịch bản chất lượng cao,  cốt truyện được viết tốt. 

Dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên, Howl’s Moving Castle kể về một phụ nữ trẻ tên là Sophie, người đã cống hiến hết mình cho cửa hàng bán mũ của người cha quá cố.  Sau khi gặp gỡ thầy phù thủy nổi tiếng có tên Howl , Sophie bị mụ Phù thủy xứ Waste nguyền rủa vì ghen tuông với cô, khiến cô phải rời thị trấn và lên đường tìm cách phá bỏ bùa chú.

 Sophie không biết rằng, lời nguyền ban đầu có nghĩa là sẽ tự nó biến mất rất sớm. Tuy nhiên, sự thiếu tự tin, tâm hồn già cỗi của cô đã vô tình kéo dài lời nguyền. Từ ban đầu nhân vật Sophie đã được xây dựng với tâm hồn trách nhiệm, lo âu, vốn dĩ lời nguyền ấy không cần phép thuật cao siêu để giải mà đơn giản nó phụ thuộc vào chính Sophie để hóa giải. 

Dưới đây chính là những nguyên nhân chính làm cho Sophie không thể giải lời nguyền từ ban đầu nếu không có chuyến hành trình mặc dù lời nguyền ấy phụ thuộc vào chính bản thân cô để hóa giải.

Không đủ can đảm để đi theo trái tim mình

Là chị cả trong các anh chị em của mình, Sophie cảm thấy rằng cô có trách nhiệm phải chăm sóc cửa hàng mũ của người cha đã khuất, mặc dù chị gái Lettie đã nhắc nhở với cô hãy sống cuộc đời của chính mình và  đi theo con đường mà cô thực sự muốn đi. Mặc dù Sophie biết rằng Lettie có ý tốt và quan tâm đến cô, cô vẫn gạt cô ra và quay trở lại cửa hàng bán mũ. 

Mặc dù cô ấy có thể đã có những ước mơ của riêng mình , nhưng cô ấy cảm thấy như cô ấy không có tiếng nói trong những gì cô ấy muốn làm chỉ vì cô ấy là người lớn tuổi nhất.Cô ấy không thể tự suy nghĩ và thay vào đó đi theo những gì xã hội mong đợi ở cô ấy, chính điều này cũng vô tình tác động đến  lời nguyền của cô ấy.

Luôn tự ti về ngoại hình của mình

Lớn lên, Sophie không bao giờ tin rằng mình xinh đẹp, là người cô gái rất tự ti kể cả khi nhận được lời khen từ những khác, thậm chí còn tức giận và nói với Howl khi thấy anh buồn chỉ vì màu tóc không được như mong muốn. Sau khi mắc phải lời nguyền Sophie có vẻ trẻ hơn một chút trong những khoảnh khắc ngắn ngủi , nhưng lời nguyền cũng có lúc  khiến Sophie trở lại già hơn, cho chúng ta thấy đây là cách cô ấy luôn nhìn nhận bản thân mình ,cho rằng bản thân  không hấp dẫn, không xinh đẹp bất kể khi cô ấy là người già hay trẻ.

Mặt khác, Lettie dường như rất hài lòng với ngoại hình của mình và không quan tâm đến những gì người khác có thể nghĩ về mình, ngoài việc không ngại kiểm soát cuộc sống của chính mình. Thay vào đó, nếu Lettie chạm trán với Phù thủy xứ Waste, rất có thể cô ấy đã có thể giải lời nguyền ngay lập tức.

Sợ phải thừa nhận cảm xúc của mình

Trong thời gian ở với Howl khi chuyển đến lâu đài của anh ta, Sophie bắt đầu nảy sinh tình cảm với anh . Điều này hoàn toàn chính xác khi Suliman, phù thủy riêng của nhà vua, bắt đầu nói xấu Howl. Tức giận, Sophie không ngần ngại bênh vực anh và dũng cảm lên tiếng chống lại những lời đặt điều về anh. Điều này dẫn đến việc Sophie quay trở lại với thời trẻ của mình

 Sophie chỉ ngay lập tức trở lại thành một bà già khi Suliman chỉ ra  cảm xúc của cô, nói rằng cô đã yêu Howl .Cô quá sợ hãi và xấu hổ khi phải thừa nhận điều đó. Với sự tự ti ban đầu về ngoại hình và những khả năng của mình, Sophie không nghĩ Howl sẽ đáp lại tình cảm của mình. Tuy nhiên, việc cô sẵn sàng đứng lên vì Howl đã chứng tỏ là một bước tiến quan trọng trong việc có được sự tự tin của chính mình, đó là lý do tại sao cô có thể phá bỏ lời nguyền của mình trong một khoảng thời gian ngắn.

Leave a Reply

What do you think?

TOP 10 ANIME ĐẶC BIỆT BỊ CẤM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

MỘT BỘ ANIME HÀNH ĐỘNG HAY NHỨC NÁCH