in ,

[Hot News] Berserk quay lại 1 năm sau khi tác giả Kentaro Miura mất

Các bạn đã sẵn sàng cho sự quay về của huyền thoại Berserk chưa????

Vào tháng 6 năm 2022, trên trang web của Hakusensha, Young Animal và Kouji Mori (bạn thân của tác giả Miura) đã đăng tải bài viết thông báo sự quay trở lại của Berserk.

Tập 41 Berserk là điều mà rất nhiều fan quan tâm kể từ khi tác giả Miura mâ

Thư thông báo của Bộ phận Edit Young Animal

“Tới các độc giả của chúng tôi

Chúng tôi sẽ tiếp tục đăng series Berserk.

Xin hãy chấp nhận lời xin lỗi của chúng tôi về thời gian dài chờ đợi trước khi chúng tôi đưa ra thông báo này.

Chúng tôi đã đọc rất nhiều bình luận của các bạn về “Dai Berserk-ten (The Great Berserk Exhibition)”, “Vấn đề tưởng niệm của Young Animal (Young Anime 2021 Số 18)”, và “Serserk tập 41”. Chúng tôi vô cùng biết ơn tới tất cả những lời động viên và những tin nhắn mà các bạn đã gửi cho chúng tôi thông qua phương tiện truyền thông. Chúng tôi đã thực sự rất cảm động trước tình yêu của các bạn dành cho Berserk và tầm ảnh hưởng của nó lên cuộc sống của các bạn. Thật đáng tiếc là Kentaro Miura lại không ở đây để đọc những bình luận của các bạn cùng chúng tôi.

Trước khi ông ấy mất, Kentaro Miura đã nói cho bạn thân của ông là Kouji Mori về câu chuyện và những tập mà ông đã nghĩ cho Berserk. Ông cũng có cuộc nói chuyện tương tự với nhân viên studio và các editor. Ông ấy đã băn khoăn rằng liệu có ai sẽ ngạc nhiên nếu tôi vẽ vài thứ như thế này? Một nhân vật như thế này thì sao? Liệu mạch truyện này sẽ thú vị chứ? Các cuộc trò chuyện này không phải những lời cuối cùng của ông, nhưng chúng là một phần trong khoảng thời gian bình thường của ông với tư cách là một họa sĩ manga.

Những ngày bình thường đó đã tiếp tục trong hơn một phần tư của thế kỷ. Tâm trí và trái tim của chúng tôi được lấp đầy bởi những suy nghĩ mà ông Miura chia sẻ với chúng tôi trong suốt thời gian đó. Chúng tôi cũng tìm thấy ký ức về những ý tưởng mà ông đã viết và thiết kế cho các nhân vật ông vẽ và bỏ lại phía sau. 

Chúng tôi đã chần chừ trong việc kết thúc câu chuyện của ông ấy mà không chia sẻ những điều này với các fan của ông. 

Niềm hy vọng của chúng tôi là dành cho tất cả có thể đọc chap cuối cùng mà chúng tôi đã cùng làm với nhau cho đến tận những bức vẽ cuối cùng.

Trước sự quay lại của series, đội sản xuất chúng tôi đã quyết định dựa trên một quy tắc cơ bản.

“Ông Miura đã nói thế.”

Đây là điều mà đội sản xuất luôn giữ trong đầu.

Bởi ông không để lại bản nháp nào, chúng tôi không thể tạo ra một bản thảo chính xác theo hướng mà ông đã định làm. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ soạn manga để không bị lệch hướng khỏi những lời gửi gắm của ông Miura. Chúng tôi muốn đưa đến một “Kentaro Miura” mà chúng tôi biết rất rõ thông qua những cuộc trò chuyện và làm việc để truyền đạt lại cho tất cả các bạn bằng sự chân thành. 

Chúng tôi tin rằng quy tắc này, mặc dù không hoàn hảo, song là cách tốt nhất để chuyển Berserk mà ông Miura đã hình dung ra tới tất cả một cách trung thực nhất có thể.

Vấn đề tiếp theo, chúng tôi trước hết sẽ đăng tải 6 chap cho tới kết thúc của “Fantasia Arc/Elf Island Chapter”. Sau 6 chap này, chúng tôi sẽ bắt đầu Arc mới. 

Dòng credits sau khi đăng tải lại sẽ là “Nguyên tác Kentaro Miura, Vẽ Manga bởi Studio Gaga, Giám sát bởi Kouji Mori” và số quyển manga sẽ tiếp tục theo thứ tự.

Nhìn lại, tập đầu tiên của Berserk đã được phát hành vào năm 1990 với 28.000 bản tái bản lần một. Nó không lập tức trở thành hit và chỉ có một nhóm nhỏ biết tới truyện. Mặc dù vậy, nó vẫn thu hút được những người hâm mộ cuồng nhiệt và có thể giữ được sự quan tâm của họ vì mọi người có thể cảm nhận được mong muốn trau dồi nghề nghiệp của ông Miura. Sau một thời gian, bằng những nỗ lực không ngừng của ông Miura và một chút may mắn, Berserk đã trở thành hit lớn. Hiện tại, tập đầu tiên đã được đọc bởi 2 triệu người trên thế giới. Chúng tôi tin rằng Berserk đã chạm tới trái tim của rất nhiều fan, và ông Miura chắc chắn sẽ hạnh phúc khi biết rằng suy nghĩ của ông đã tạo nên một ảnh hưởng vĩ đại tới cuộc sống và việc làm của nhiều người. Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ tiếp tục có sự kết nối với Berserk trong những chap tiếp theo.

Cám ơn tất cả những người hâm mộ đã gửi tin nhắn cho chúng tôi.

Chúng tôi cũng biết ơn tới rất nhiều fan đã âm thầm ủng hộ manga thông qua suy nghĩ của họ.

Tất cả các bạn sẽ là nguồn động lực để chúng tôi bước tiếp.

Chúng tôi thực sự biết ơn toàn bộ các bạn.”

Tóm tắt tin cho người lười đọc: 

Chương Đảo Elf của Berserk (Chap 342)

Berserk sẽ chính thức quay trở lại. Đội sản xuất sẽ cố gắng làm manga theo sát cốt truyện mà Kentaro Miura đã nói cho bạn thân của ông là Kouji Mori và đội sản xuất trước khi mất. 

Trước tiên, Young Animal sẽ đăng tải nốt 6 chap cuối của Arc Fantasia/Chương Đảo Elf. Sau đó, Arc mới sẽ bắt đầu. 

Nguồn: Hakusensha 

What do you think?

Thám tử lừng danh Conan: Phân tích nhân vật luật sư Kisaki Eri

5 bộ truyện tranh thể loại kinh dị mà bạn nên đọc