in

Horimiya Chap 114 – Phân tích tâm lý của Hori khi Miyamura xỏ lại khuyên

Nếu bạn đã từng đọc Horimiya, hẳn bạn sẽ biết Miyamura có rất nhiều lỗ xỏ khuyên và hình xăm ở trên người. Nhưng bí mật này chỉ có Hori, gia đình Hori và Ishikawa biết. Trong Horimiya Chap 114, Hori đã rất tức giận khi Miyamura xỏ lại khuyên. Tại sao cô nàng lại có phản ứng dữ dội như vậy? Trong bài viết này, mình sẽ phân tích một chút về tâm lý của Hori cũng như lý do mà cô nàng “bừng bừng lửa giận” với Miyamura. 

#1 Tại sao Miyamura xỏ khuyên?

Miyamura tự xỏ khuyên bằng kim băng (Chap 10)

Trong suốt thời thơ ấu, Miyamura đã không có một quá khứ tốt đẹp ở trường học. Từ mẫu giáo đến tiểu học rồi lên trung học, cậu luôn bị cô lập bởi vẻ ngoài u ám. Không chỉ bị tách biệt, những lời xì xào khiến cho Miyamura tổn thương và không có lấy một người bạn. Mỗi khi cậu buồn vì chuyện đó, cậu lại tự dùng kim băng xỏ một lỗ khuyên trên người mình. Mặc dù máu chảy và đau vì xỏ khuyên, Miyamura vẫn tiếp tục làm như thế để che giấu nỗi đau trong lòng và nhắc nhở bản thân về những tháng ngày và con người khi đó của cậu.

Sau này khi lên cấp ba, Miyamura quen Hori và có thêm nhiều bạn mới. Nhưng không có ai biết được sự thật và ý nghĩa đằng sau những lỗ xỏ của cậu. 

#2 Phản ứng của Hori khi Miyamura xỏ khuyên

Hori rất tức giận khi thấy Miyamura lại đeo khuyên (Chap 114)

Kể từ khi quen Hori, Miyamura dần dần không còn đeo khuyên nữa. Nhưng những lỗ xỏ chi chít trên tai của Miyamura vẫn khiến Hori bận tâm trong lòng. Dù cô không biết lý do mà Miyamura lại xỏ nhiều khuyên như vậy, Hori vẫn biết rằng Miyamura không thật sự thích chúng. 

Sau một thời gian dài không đeo, lỗ xỏ bé lại. Miyamura thử đeo lại khuyên nhưng không được. Vì vậy, cậu đã đi xỏ lại lỗ đó. Nhưng khác với phản ứng tò mò của mọi người, Hori lại thực sự tức giận. Cô nàng chất vấn Miyamura: “Sao cậu tự đâm mình đến chết chỉ để xỏ lỗ mới thế hả?!” và liên tục bắt Miyamura phải bịt những lỗ xỏ đó lại. 

#3 Tại sao Hori lại tức giận với Miyamura?

Hori không muốn Miyamura bấm thêm lỗ xỏ (Chap 114)

Có lẽ, điều dễ hiểu nhất ở đây là Hori biết rằng Miyamura không hề thích xỏ khuyên. Cô biết chắc hẳn cậu phải có lý do để xỏ khuyên và lý do đó không hề tốt đẹp gì bởi nó đã diễn ra vào thời điểm Miyamura không có bạn. Vì vậy, việc Miyamura xỏ khuyên lại đã được Hori giải mã thành “Miyamura đang hành hạ bản thân”. 

Có thể Miyamura không nhìn ra được điều đó, nhưng Hori lại rất chính xác khi cảm nhận được hành động xỏ khuyên của cậu là không yêu và trân trọng bản thân mình. Cậu tự làm mình đau khi bị tổn thương trong khi những chuyện xảy ra còn không phải lỗi của cậu. Vì thế sau đó Hori đã nắm vai của Miyamura và nói rằng: “Làm ơn, chỉ là đừng bấm lỗ nữa… Nó sẽ để lại sẹo và chảy máu, như bây giờ ấy…” Hori đã nói là “sẹo”. Từ này có thể hiểu theo hai nghĩa đen và nghĩa bóng. Trong đó, nghĩa đen là vết sẹo da thịt, ở bên ngoài. Còn nghĩa bóng là những vết sẹo ở trong tim của Miyamura và nay còn của Hori nữa. Cô không vui khi thấy Miyamura coi nhẹ bản thân. 

Sau khi Hori nói vậy, Miyamura đã hiểu ra ý nghĩa thực sự mà bản thân cậu đã xỏ khuyên trong quá khứ và xin lỗi Hori. Còn Hori đã nói “Tự trân trọng bản thân mình đi”. Câu nói này là minh chứng rõ nhất cho thấy Hori hiểu Miyamura như thế nào. Đó là sự khác biệt giữa Hori và những bạn bè bình thường. 

#4 Nhận xét chung

Hori nói Miyamura tự trân trọng bản thân mình (Chap 114)

Chap 114 trong Horimiya mình đáng giá là một trong những chi tiết hay nhất truyện. Nó cho thấy sự gắn kết về tâm hồn giữa Hori và Miyamura, đồng thời đã làm rất tốt trong việc khai thác tâm lý của hai nhân vật chính. Đọc chap 114, bạn sẽ cảm thấy quả nhiên Hori và Miyamura mới xứng với nhau nhất. Sẽ không thể nào có trường hợp hay một sự kết nối khác đẹp hơn nếu đó không phải là Hori và Miyamura. 

Cho đến giờ, Horimiya vẫn là một trong những bộ manga có tâm lý của nhân vật sâu sắc và hay nhất mà mình từng đọc. Mình sẽ luôn highly recommend bạn đọc bộ truyện này để có thể thấy truyện không chỉ là tình yêu, tình bạn mà còn dạy chúng ta cách thay đổi và yêu thương bản thân hơn, vượt qua những ám ảnh trong quá khứ.  

What do you think?

Hình ảnh tôi hàng ngày trong cuộc sống :)

"Alice in wonderland"