in

Horikita Suzune: Tài Năng Lãnh Đạo Hay Con Tốt Trên Bàn Cờ

Horikita Suzune, là một trong những nhân vật chính của series đình đám ” Chào Mừng Đến Với Lớp Học Đề Cao Thực Lực ”, xuất hiện ngay từ tập đầu, cô trở thành tâm điểm của độc giả và để lại nhiều những ấn tượng từ sự thông minh, ngoại hình xinh đẹp đến thần thái lạnh lùng, hiếm khi thể hiện cảm xúc.

Trong ngôi trường Kodo Ikusei, nơi đào tạo ra những nhân tài tương lai của Nhật Bản, xuất hiện vô số những nhân vật cộm cán là leader của các lớp, Suzune cũng vậy, qua nhiều kì thi, cô đã khẳng định rõ chỗ đứng của mình trong lớp D và dần đưa lớp tới với nhiều thành tựu nhất định, cho tới hiện tại là từ lớp D thăng hạng lên lớp B chỉ trong vòng 1 năm, một thành tựu chưa bao giờ có đối với các khóa trước, cách biệt với lớp A chỉ là rất gần ( dựa theo light novel hiện tại ). Tuy nhiên, tất cả điều trên không phải một mình cô nàng làm hết, góp phần rất lớn chính là Ayanokouji Kiyotaka, hay không muốn nói, chính cậu ta là người đã đề xuất và đưa ra những gợi ý để dẫn dắt Suzune đến với hướng giải quyết tích cực, triệt để nhất. Liệu cô nàng có thực sự đủ tài năng nếu không có sự giúp đỡ đó, hay chỉ đơn giản là một công cụ để Kiyotaka đứng sau giật dây hành động thay cho mình ?

Về năng lực (khả năng học tập, tư duy, thể chất):

Nhìn chung, Suzune đã được tác giả chứng minh rằng cô rất có năng khiếu trên nhiều lĩnh vực.

Khả năng học tập của cô được nhà trường đánh giá rất cao nhờ thành tích xếp thứ 3 trong kì thi tuyển sinh đầu năm, thậm chí nếu chỉ xét riêng tiêu chí học tập, cô hoàn toàn có thể vào lớp A, trớ trêu thay cô bị xếp vào lớp D vì khả năng giao tiếp kém của mình. Suzune cũng có sự tự tin thái quá về bản thân, hạ thấp mọi người và tỏ rõ thái độ nhu nhược của mình, đây cũng là một trong những điểm yếu chí tử khiến cô luôn bị các leader lớp khác bắt bài, sau đó được Kiyotaka gỡ ra khỏi đống rắc rối bằng gợi ý của cậu. Cô cũng không tin vào những thứ như tình bạn và không hề có ý định xây dựng thứ gì đó tương tự như vậy, đơn giản chỉ là sự hợp tác dẫn đến lợi ích chung, nhưng có lẽ suy nghĩ đó đã thay đổi sau loạt sự kiện xảy ra trong năm nhất.

Ngoài ra, cô cũng có tư duy và năng lực giải quyết vấn đề khá tốt khi có thể suy luận được những gì Kiyotaka gợi ý để đưa ra hướng giải quyết cho tình hình hiện tại, dù đó chỉ là những gợi ý rất nhỏ.

Cô cũng có khả năng thể chất đáng kinh ngạc, tài năng võ thuật đỉnh cao khi được rèn luyện từ bé, thì Suzune đã thể hiện cho ta thấy sức chịu đựng phi thường khi vượt qua gần 7 ngày thi ở đảo với cơ thể bị bệnh và đả thương được Ibuki Mio trong cuộc so găng sau khi nhận biết được sự phản bội của cô nàng

Dù quy tụ rất nhiều tài năng, nhưng tại sao Suzune luôn rơi vào thế bị động ?

Suzune rất giỏi, điều đó không cần phải bàn cãi, tuy nhiên núi cao còn có núi cao hơn, ở một ngôi trường nơi đào tạo toàn những ” quái vật ” như vậy, không có gì đáng ngạc nhiên nếu chỉ thua vài ván cờ, nhưng Suzune lại rất bị động trước các đối thủ lớn là các leader, hầu như mọi việc đều đến tay Kiyotaka, cậu đứng đằng sau giật dây để cô hành động, quan sát và xem quá trình trưởng thành của cô. Tuy nhiên sau khi có được Kei, cậu dường như không còn hứng thú và ít ” sử dụng ” Suzune hơn, ta có thể thấy rõ điều này qua việc thấy đất diễn của cô nàng ít hơn hẳn kể từ cuối năm nhất, thật đáng buồn, nhưng có lẽ đây cũng là tiền đề cho sự phát triển của cô khi không có sự giúp đỡ của Kiyotaka sau này.

Trả lời câu hỏi cho phần tiêu đề, có lẽ ở thời điểm hiện tại Suzune không ở vị trí nào trong cả 2, không hẳn là có tài năng lãnh đạo, nhưng cũng không hẳn là một con tốt hoàn toàn vì cô cũng có suy nghĩ độc lập để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất của bản thân. Trong tương lai, Suzune sẽ ngày một tiến bước và biết đâu một ngày nào đó sẽ đối chọi trực tiếp với Kiyotaka và cho thấy sự trưởng thành của bản thân mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Tất Tần Tật Về Yoriichi và Kokushibo (Michikatsu) – Cặp Song Sinh Mạnh Nhất Kimetsu no Yaiba

Top những nhân vật được "ông bà gánh còng lưng" trong Kimetsu no Yaiba