in ,

Hôm Nay – Tôi Hóa Kaiju: Sự Ra Đời Của Kaiju Kafka Hibino

Đang vui vẻ làm một anh lao công với ước mơ thi đậu vào lực lượng phòng vệ để tiêu diệt bọn Kaiju (quái thú) thì tự dưng bị biến thành Kaiju. Đó là câu chuyện cuộc đời của Kafka Hibino trong Hôm Nay – Tôi Hóa Kaiju sáng tác bởi tác giả Naoya Matsumoto một bộ Manga về quái vật vô cùng hấp dẫn. Lý do xu cà na gì khiến anh trở thành Kaiju một cách không mong muốn? Cùng đến với sự ra đời của Kaiju Kafka Hibino nào!

manga-hom-nay-toi-hoa-kaiju

Kaiju Kafka Hibino (Nguồn: Internet)

Trước khi trở thành Kaiju thì Kafka Hibino là ai?

Kafka Hibino là ông chú độc thân hoàn kim 32 tuổi, chưa vợ chưa con chưa luôn cả người yêu. Dù đã nhiều lần cố gắng thi vào lực lượng phòng vệ tiêu diệt Kaiju nhưng đến tận lúc đã ngoài 30 anh chàng vẫn liên tục trượt thi đầu vào. Hiện tại anh đang đảm nhận công việc lao công chuyên dọn dẹp xác quái vật.

manga-hom-nay-toi-hoa-kaiju

Hibino và những người đồng nghiệp – Trích chap 1

Nhận thấy bản thân đã sắp quá tuổi để có thể tiếp tục thực hiện ước mơ và lời hứa với người bạn thuở nhỏ cùng nhau sát cánh trong lực lượng phòng vệ, Hibino đành từ bỏ nguyện vọng anh hùng đang lụi tắt dần của mình. Nhưng cũng chính vào thời khắc đó thì biến cố xảy ra, trong lúc đang dọn dẹp xác Kaiju sau một trận chiến giữa quái vật và lực lượng chiến binh phòng vệ, một con Kaiju không biết từ đâu xuất hiện tấn công đồng nghiệp của anh là Ichikawa. Hibino lúc này không hề do dự đã lao vào cứu Ichikawa, giữ chân Kaiju cho cậu nhóc chạy thoát thân.

manga-hom-nay-toi-hoa-kaiju

Con Kaiju định tấn công Ichikawa – Trích chap 1

Sau khi thoát ra báo người đến cứu Ichikawa liền quay về giúp Hibino cầm cự với con quái vật trong vô vọng, vì sức của cả hai không thể nào thắng nổi nó. Tiếp theo đương nhiên là cảnh lực lượng tiêu diệt Kaiju đến kịp lúc vì cả hai người đều là nhân vật chính chủ chốt của bộ Manga này. Cả hai đều bị thương rồi được đưa vào bệnh viện, cũng chính tại bệnh viện đó Hibino đã bị hóa thành Kaiju.

Hibino-va-Ichikawa-trong-benh-vien

Cả hai được đưa vào bệnh viện – Trích chap 1

Sự Ra Đời Của Kaiju Kafka Hibino

Vừa một lần bước qua cửa tử ý chí trong Hibino lại được nhen nhóm cháy lên, nằm trên giường bệnh anh nhớ về lời hứa thuở bé với cô bạn thanh mai trúc mã Ashiro Mina. Một lần nữa Hibino quyết tâm thi lại vào lực lượng bảo vệ nhưng trớ trêu thay ngay lúc này anh lại bị biến thành Kaiju. Ở đây không hề có tình cảnh gây cấn hay lâm li mới dẫn đến biến dị, đơn giản chỉ là Hibino đang tính nói lời thề quyết thắng thì một con Kaiju có cánh to như con chuột cống biết bay chui tọt vào miệng anh. Con Kaiju kia còn kiểu “người mình yêu là phải do mình chọn” mở to hai con mắt xác định tìm thấy rồi là bay thẳng vô. Và từ đó Kaiju Kafka Hibino ra đời.

kaiju-xam-nhap-vao-nguoi-Hibino

Con Kaiju thấy Hibino như thấy được chân tình – Trích chap 1

Ngoài việc mặt quái vật hơi xấu thì cái body Kaiju của Hibino khá là đẹp. Hibino chỉ bị biến đổi về ngoại hình còn nhận thức và lý trí vẫn là của anh. Sau một phút bàng hoàng rất nhanh anh đã chấp nhận được sự thật này. Một điều may mắn cho anh nữa là người anh em kiêm đồng nghiệp Ichikawa sau khi phát hiện Hibino đã thành Kaiju vẫn không kỳ thị mà còn giúp anh trốn khỏi bệnh viện tránh sự đuổi bắt của mọi người.

mat-kaiju-cua-hibino

Mặt Kaiju của Hibino hơi gớm – Trích chap 1

Trên đường tìm nơi ẩn nấp họ đụng phải mẹ con nhà nọ đang bị Kaiju tấn công, Hibino lúc này đã có sức mạnh trang tay chỉ bằng một cú đấm đánh con quái vật kia bay màu. 

Cuộc sống Kaiju của Hibino vốn tưởng sẽ đầy gian khổ với những ngày tháng sống ẩn nấp khắp nơi nhưng không ngờ sau đó anh có thể điều khiển được sức mạnh bên trong và sự thay đổi hình dáng tùy lúc để sinh hoạt như thường. Tiếp đó anh còn trúng tuyển đầu vào lực lượng phòng vệ và bắt đầu thi tiếp các vòng sau để được công nhận là một chiến binh thực sự. Đến đây là có thể thấy tương lai của ông chú độc thân 32 tuổi này đang rộng mở hơn rồi.

kaiju-hibino

Kaiju Hibino – Trích chap 2

Bộ Manga Hôm Nay – Tôi Hóa Kaiju nói về quái vật thuộc thể loại Shounen (truyện tranh cho nam giới) này đặc biệt ở chỗ nhân vật chính cũng tính là khá có tuổi chững chạc hơn so với nhiều nhân vật thanh thiếu niên ở những tác phẩm Shounen khác. Chính vì điều này mà bạn có thể thấy được nhiều khía cạnh hơn qua lối suy nghĩ và sự nỗ lực của nhân vật. Dù đã sở hữu sức mạnh Kaiju nhưng Hibino chỉ sử dụng nó khi thật sự cần thiết như hoàn cảnh cấp bách cần ra tay cứu người tiêu diệt quái vật, còn trong các cuộc thi tuyển phòng vệ anh luôn tuân thủ quy tắc công bằng tuyệt không dùng đến năng lực đặc biệt.

What do you think?

Review Manga: CHILLIN DIFFERENT WORLD LIFE OF THE EX-BRAVE CANDIDATE WAS CHEAT FROM LV2

Review Manga: KUROIWA MEDAKA NI WATASHI NO KAWAII GA TSUUJINAI