in

Hokuto no Ken: Tác Phẩm Tuyệt Vời Mang Nguồn Cảm Hứng Lớn Cho Thể Loại Shounen

Hokuto no Ken (Bắc Đẩu thần quyền) bộ Manga Nhật Bản với tên gốc tiếng Nhật là 北斗の拳 (Hokuto No Ken). Được viết bởi tác giả Buronson và minh họa bởi Hara Tetsuo.

Sơ lược về nội dung truyện

Hạt nhân là một loài vũ khí đáng sợ mà ai cũng biết đến sức tàn phá của nó, và một thế giới chiến tranh hạt nhân là một thảm họa không tưởng, nó đã hủy hoại hầu như toàn bộ các nền văn minh trên thế giới. Số ít người sống sót lại phải đấu tranh với nhau để giành nguồn nước sạch cùng thực phẩm để sinh tồn.

Bộ Manga nói về vị chiến binh tên Kenshiro người kế thừa và thuộc môn phái Hokuto Shinken. Anh có võ thuật kinh người chỉ với một đòn tấn công vô ẩn huyệt khiến đối thủ ngã gục.

Anh từng nghĩ về một cuộc sống yên bình giản dị nhưng biến cố xảy ra người vợ chưa cưới của Kenshiro vì bảo vệ anh mà chết khiến anh bắt đầu hành trình bảo vệ và giúp đỡ những con người vô tội yếu thế thời kỳ hậu tận thế này.

Trên con đường với lý tưởng cao đẹp đó Kenshiro gặp và kết giao với những người bạn đồng hành đáng tin cậy là Bat một đạo chích trẻ và Lin cô gái mồ côi đáng thương. Họ cùng anh qua nhiều chặng đường và chứng nhân cho những trận chiến oai hùng của người chiến binh này.

Anh đã chạm trán không ít đối thủ, có cả những đồng môn phái muốn đấu với anh để giành quyền kế vị môn phái Hokuto Shinken.

Sau này chế độ Tentei (Thiên Đế) độc tài lên cầm quyền, đàn áp những người chống đối. Bat và Lin theo ngọn cờ khởi nghĩa của Hokuto bây giờ đã trưởng thành chống lại đế chế tàn bạo. Tuy nhiên Lin bị tàn dư của đế chế bắt giữ đầy đến vùng đất của ba vị lãnh chúa độc ác, nên Kenshiro đã tìm đến đánh baiji bọn chúng giải cứu Lin.

Trong những trang cuối truyện Kenshiro bắt đầu một cuộc hành trình mới cùng với Ryu đứa con mồ côi của Raoh một đồng môn cũng là kẻ thù lớn nhất xuyên suốt bộ truyện của Kenshiro. Trên cuộc hành trình đó họ lại có những cuộc chiến không ngừng nghỉ, Kenshiro với mong muốn dẫn dắt Ryu trở thành người kế vị tiếp theo của Hokuto Shinken.

Hokuto no Ken tác phẩm mang nguồn cảm hứng lớn

Shounen Manga là thể loại truyện tranh nhắm đến độc giả là thanh thiếu niên nam giới.

Hokuto No Ken (Bắc Đẩu Thần Quyền) được đánh giá là bộ Manga có sức ảnh hưởng lớn nhất trong mọi thời đại trong giới Shounen. Được rất nhiều Mangaka (Người sáng tác truyện tranh Nhật Bản) lấy cảm hứng để vẽ và sáng tác.

Câu nói cửa miệng của nhân vật Kenshiro “お前はもう死んでいる” (Omae Wa Mou Shindeiru) dịch là “Mày chết rồi!” trở thành một meme cực hot được được giới trẻ yêu thích sử dụng. Câu nói này còn được lấy cảm hứng sáng tác bài hát お前はもう.

Vào năm 2019 câu nói trên của Kenshiro lan truyền trên Tiktok và trở thành hot trend.

Hokuto No Ken là một tác phẩm bán chạy với con số khủng lên đến 100 triệu bản với doanh thu đạt đến hàng triệu đô một năm. Trở thành một trong những tác phẩm bán chạy nhất lịch sử Manga.

Không phải tự nhiên mà Hokuto No Ken (Bắc Đẩu Thần Quyền) trở thành biểu tượng lịch sử của Shounen Manga. Nói về độ đỉnh của bộ này thì không có gì để bàn. Nếu còn chưa đọc bộ này thì còn chần chừ gì mà không tìm đọc ngay đi chứ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Thuật Ngữ Wibu là gì? Bạn Có Phải Là Một Wibu Không?

Chủ Đề Nhạy Cảm Hentai Và Những Thể Loại Trong Hentai