in

Higanjima Nỗi Ám Ảnh Đẫm Máu Từ Ma Cà Rồng

Higanjima nằm trong tuyển tập Horror Manga đáng chú ý với những khung tranh u ám và đầy mùi máu tanh. Nếu bạn muốn một bộ Manga mang đến cảm giác mạnh, đầy rẫy sợ hãi gieo rắc cho tâm hồn nỗi lo âu và ám ảnh thì đây chắc chắn là lựa chọn không thể bỏ qua. Hãy cùng xem rốt cuộc trong Higanjima đẫm máu và kinh dị như thế nào nhé!

bia-truyen-higanjima

Bìa truyện Higanjima (Nguồn: Internet)

Giới thiệu sơ lược về Higanjima

Higanjima còn gọi là Đảo Ma Cà Rồng viết bằng tiếng Nhật là 彼岸島 là sáng tác của tác giả Matsumoto Koji (松本光司) thuộc thể loại Seinen Manga (truyện tranh dành cho nam từ 18 – 30 tuổi), Horror (kinh dị) và Action. Truyện có đến 33 tập, hiện đã hoàn thành và được xuất bản bởi tạp chí Kodansha nổi tiếng Nhật Bản.

Truyện bắt đầu bằng những khung tranh màu đỏ máu và hình ảnh người đàn ông bị truy đuổi bởi ma cà rồng trong hòn đảo hẻo lánh ít người biết đến. Ngay lúc nguy cấp liền xuất hiện một nam thanh niên đeo khẩu trang đã đánh nát đầu con quỷ hút máu. Nhưng tiếc là người đàn kia đã bị dính máu của quỷ vào vết thương và sắp hóa thành quỷ hút máu. Không còn lựa chọn nào khác, thanh niên giấu mặt đành phải dùng cách giết ma cà rồng đối với người đàn ông.

nhan-vat-Atsushi

Nhân vật Atsushi – Trích chap 1

Và người đeo khẩu trang kia không ai khác chính là người anh trai Atsushi đã mất tích cách đây 2 năm của Akira. Nói về Akira thì cậu là một học sinh trung học bình thường sống tại thành phố nhà có một cửa hàng trái cây nhỏ. Akira có thành tích học tập trung bình nên thường bị đem ra so sánh với người anh trai thông minh tài giỏi. Cậu yêu thầm cô bạn Yuki xinh đẹp nhưng không dám nói ra vì cô ấy là người yêu của bạn cậu Ken. Có thể nói cả con đường học hành lẫn tình cảm Akira đều khá thất bại.

nhan-vat-akira

Nhân vật Akira – Trích chap 9

Hai năm sau ngày Atsushi đi theo một cô gái lạ kể từ đó không còn chút tin tức Akira lại vô tình đụng phải một cô gái bí ẩn có tên là Rei. Cô ta đưa cho cậu chứng minh thư của Atsushi và nói rằng rất có thể người anh mất tích kia của Akira đang ở làng cô ấy. Nhưng vì người làng cho rằng anh trai cậu là kẻ trộm nên không thể công khai đi tìm mà cậu phải dẫn theo những người bạn của mình để giả vờ là bạn của gái dắt về làng chơi. Một lý do rất là không đáng tin, và nó đúng thật là lời nói dối. Nhưng cuối cùng Akira cùng bạn mình vẫn theo cô gái về làng vì sau đó cô ta đã giúp cả nhóm giết chết một con ma cà rồng. Họ theo Rei về làng của cô cũng chính là đảo Higanjima để cứu Atsushi và giết 2 con quỷ hút máu còn lại theo lời cô gái. Nhưng đến nơi thì không phải “chỉ là 2 con” mà đây thực chất là một làng ma cà rồng.

lang-higanjima

Làng Higanjima – Trích chap 16

Higanjima bức tranh đẫm máu và những cuộc chiến sống còn

Không thể nghi ngờ đây là một bộ Manga chẳng những kinh dị mà còn đẫm máu, thật khó mà không ám ảnh sau khi chiến hết bộ truyện dù là chiến thần cày Horror đi nữa.

Những khung tranh về lũ quỷ hút máu người không đáng sợ, đáng sợ là ở cách chiến đấu và giết chóc lẫn nhau giữa người và quỷ. Ở ngay chap đầu tiên đã có cảnh Atsushi đập nát đầu con quỷ và cả người đàn ông đáng thương bị lừa đến làng, còn nhiễm máu độc của chúng.

Atsushi-ben-nat-dau-ma-ca-rong

Atsushi dùng cột gỗ ben nát đầu ma cà rồng – Trích chap 1

Hay phân cảnh nhóm người Akira giết con quỷ đi cùng Rei đến dụ dỗ nhóm bạn cậu đến Higanjima bằng một con dao cắm vào đầu tên quỷ kia, và sau đó hắn có thể đi lại trong cái bộ dạng bị dao ghim đến tận não máu me bê bết.

canh-danh-nhau-voi-ma-ca-rong

Dao xuyên đầu vẫn không chết – Trích chap 11

Cách mà đám ma cà rồng làng Higanjima trữ người để hút máu cũng kinh dị và tàn độc không kém. Chúng nhốt hết những người bị bắt vào một căn phòng không có nhà vệ sinh, mọi sinh hoạt lẫn đi vệ sinh đều làm ngay trong căn phòng trống đó. Nhưng điều kinh dị không dừng ở đây, tất cả những người đó lần lược sẽ được đem ra để chúng hút máu qua ngày cho đến khi chết. “Túi máu người” sẽ bị buộc ngồi lên một cái ghế, chan tay bị trói bằng thép, mắt bị bịt lại còn miệng phải ngậm một cái ống dẫn thức ăn và nước vào, phía dưới ghế có một thùng chứa chất thải. Người ngồi đó không thể nhìn cũng không thể nói chuyện, dần dần đầu óc như bị thôi miên và bắt đầu yêu thích việc mình bị lũ quái vật kia hút máu. Cứ như vậy cho đến khi cạn máu mà chết chúng sẽ lại thay người mới.

cach-hut-mau-cua-lang-higanjima

Số phận túi máu người – Trích chap 22

Càng đi sâu vào cốt truyện thì càng có nhiều cuộc chiến ác liệt hơn, Higanjima không chỉ có kinh dị mà còn chứa yếu tố lôi cuốn độc giả như hành động và kịch tính. Người muốn tiêu diệt ma, ma lại muốn máu người. Đây rốt cuộc là chuyến đi săn của ma hay người? Hãy đọc bộ Higanjima để tìm cho mình câu trả lời nhé!

(Lưu ý truyện có yếu tố 18+ cân nhắc trước khi đọc)

What do you think?

Izayoi Miku-nàng ca sĩ tài năng trong Date A Live

NATSUME YUUJINCHOU – Đi theo con đường chật hẹp