in

HER BLUE SKY : KHI HIỆN THỰC GIẾT CHẾT NHỮNG GIẤC MƠ

Nếu có thể gặp trực tiếp quá khứ của mình, bạn sẽ nói  gì với bản thân? Bạn của quá khứ sẽ tự hào hay thất vọng? Bạn sẽ cố gắng sửa chữa những sai lầm trong quá khứ của mình hay chấp nhận rằng quá khứ đã khiến bạn trở thành con người của chính mình? Đó là những câu hỏi và vấn đề được nhắc đến ở Her Blue Sky, một bộ anime về ước mơ tuổi trẻ và hành trình theo đuổi đam mê của bản thân.

Bộ ba Chouheiwa Busters – đạo diễn Tatsuyuki Nagai, nhà biên kịch Mari Okada và nhà thiết kế nhân vật Masayoshi Tanaka – đã thành công nhờ kể về những bộ phim truyền hình trẻ về hiện thực phép thuật lấy bối cảnh ở quê hương Chichibu của Nagai. Với chủ đề chính xoay quanh sự hối tiếc và cơ hội thứ hai là phần cốt lõi mà Anime muốn truyền tải.

Cùng với đó là dàn diễn viên lồng tiếng vô cùng tài năng, đặc biệt là Ryo Yoshizawa, người thể hiện hoàn hảo cả Shinno trẻ tuổi vui vẻ và Shinnosuke già nua, ngổ ngáo.

Aoi là một nhạc sĩ đầy tham vọng, nhưng lại cảm thấy mắc nợ chị gái vì đã hy sinh cho mình quá nhiều,  mong muốn đến Tokyo để trở  theo đuổi ước mơ giống như Shinnosuke.

Shinnosuke của thực tại là một tay guitar dự bị cho một ban nhạc thay vì ngôi sao nhạc rock. Một ngày nọ, khi đang luyện bass, Aoi bất ngờ chạm mặt với Shinnosuke của 13 năm trước, một linh hồn vượt thời gian và được sinh ra từ khoảnh khắc đau thương mà anh và Akane chia tay. Shinno vẫn dành tình cảm cho Akane và quyết tâm làm bất cứ điều gì để lấy lại con người 31 tuổi bên tình yêu của đời mình. Nhưng vấn đề hiện tại là Aoi bây giờ cũng đang phải lòng phiên bản Shinnosuke thời trung học  .

Ta có thể thấy sự phát triển nhân vật trong Aoi so với đầu phim và sau khi gặp Shinnosuke. Từ một cô gái chỉ sống trong thế giới của bản thân, thành một người đầu nhiệt huyết, dung âm nhạc để kết nối mọi người với nhau. Bên cạnh đó còn là sự phát triển của các nhân vật phụ như Shinnosuke, tiếp tục ước mơ và hoàn thành những việc mà mười ba năm trước cậu đã bỏ lại ở quê hương.

Bộ phim nói về một thực tế đau đớn rằng những giấc mơ vĩ đại mà chúng ta có khi còn trẻ có thể sẽ không như chúng ta muốn khi lớn lên. Đồng thời, bộ phim muốn nói lên những hy vọng về một cơ hội mới nếu bạn cho phép chính mình được phép sống với tuổi trẻ và đam mê lần nữa .

 Bầu trời xanh của cô ấy là câu trả lời cho những lời nuối tiếc của bản thân về thời trẻ và cách mà bản thân của chúng ta ở hiện tại đối diện với nó.

Đánh giá

Tổng quan của phim được thực hiện khá tốt, nhưng vẫn chưa đủ làm cho bộ phim quá độc đáo so với các bộ anime chiếu rạp khác. Những câu chuyện, vấn đề được xây dựng trong bộ phim không quá mới mẻ. Bộ Anime có thể tiến xa hơn nếu lượt bỏ một số chi tiết thừa và tập trung vào mục tiêu ban đầu, việc thêm vào các chi tiết như mâu thuẫn về tình cảm của Aoi với Shinnosuke có phần hơi dư thừa. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

[ Tokyo Revengers] Thế hệ S62 là gì và họ gồm những ai?

Review: Mieruko Chan – Khi kinh dị và hài hước kết hợp với nhau