in

Haki Bá Vương: Sức mạnh đáng sợ của những kẻ mang tư chất của một đế vương

Haki là một loại sức mạnh tinh thần mà bất kì mọi sinh vật nào có thể có. Nó không khác gì các giác quan bình thường, chỉ khác là không phải ai có thể cảm nhận và đánh thức được sức mạnh Haki được.

Đến thời điểm hiện tại thì chỉ mới xuất hiện 3 loại haki là Haki Kenbunshoku (Haki quan sát), Haki Busoshoku (Haki vũ trang) và Haki Haoshoku (Haki bá vương).

Haki Kenbunshoku (Haki quan sát), Haki Busoshoku (Haki vũ trang) là hai loại haki thông dụng và được nhiều nhân vật trong One Piece sử dụng rất nhiều còn Haki Haoshoku (Haki bá vương) thì rất hiếm người có và sử dụng được nó.

Thời điểm xuất hiện Haki 

Lần đầu mà Haki được mọi người biết đến khi Shanks một trong Tứ hoàng (bao gồm Râu Trắng, Kaido, Big Mom và Shanks) sử dụng để đánh đuổi quái vật biển để có thể cứu Luffy nhưng lúc đó vẫn chưa ai có định nghĩa được Haki. 

Những khái niệm về Haki bắt xuất hiện trong các tập phim về quần đảo Sabaody và Amazon Lily Arcs. Định nghĩa về Haki được vua bóng tối Rayleigh dạy cho Luffy trong quá trình huấn luyện trên đảo Rusukaina. Haki là một sức mạnh ở trong mỗi con người nhưng chỉ một số ít có thể bộc lộ được nó ra bên ngoài. Haki chỉ được bộc lộ khi có sự luyện tập một cách chăm chỉ.

Tổng bộ hải quân bất ngờ khi Luffy

Haki bá vương là gì? 

Haki Haoshoku (Haki bá vương) là Haki chỉ có 1 người trong 1 triệu người sử dụng loại Haki này. Những người có thể sử dụng được.

Haki Haoshoku (Haki bá vương) cung cấp cho người sở hữu loại sức mạnh khiến người đó có khả năng điều khiển tâm trí người khác và khiến những người có tâm lý không vững vàng bị ngất ngay tại chỗ. Haki bá vương thường được người sở hữu bộc phát chỉ bằng 1 cái nhìn dùng để loại bỏ những đối thủ có tâm lý yếu. 

Silver Rayleigh có khả năng sử dụng haki cực “bá”

Những nhân vật trong One Piece có thể sử dụng được Haki bá vương

Có rất nhiều giả thuyết đã cho rằng chỉ có những người thuộc gia tộc D mới có thể sử dụng được Haki Bá vương. Điều này nói lên những người thuộc gia tộc D bị săn lùng để tuyệt diệt vì những người sở hữu Haki bá vương có thể gây hại đến Chính quyền thế giới.

Những nhân vật đang sở hữu và sử dụng sức mạnh Haki bá vương: Don Chinjao, Portgas D.Ace, Boa Hancock, Donquixote Doflamingo, Monkey D.Luffy, Katakuri, Edward Newgate (Râu trắng), Big Mom, Vua bóng tối Rayleigh, Shanks, Kid, Kouzuki Oden và không thể thiếu Monkey D.Luffy.

Doflamingo và Luffy đụng độ Haki Bá Vương

Mặc dù Haki Bá vương vẫn chưa được tiết lộ một cách cụ thể nhưng Haki bá vương tác động rất nhiều đến tương lai One Piece.

What do you think?

Hot! One Punch Man sẽ được chuyển thể thành live-action do Justin Lin làm đạo diễn

Piano này hơi lạ:)