in ,

[HAIKYUU!] Lí do khiến Kenma bắt đầu chơi bóng chuyền.

Haikyuu! chắc chắn là một cái tên không còn xa lạ nữa rồi đúng không? Thế giới hội tụ những con người với niềm đam mê bộ môn bóng chày đầy mãnh liệt và vô cùng nhiệt huyết. Có một cậu chàng cực kì được yêu thích với mái tóc vàng liệu bạn đã đoán ra là ai chưa? Chính là Kozume Kenma của đội Nekoma. Vậy không biết điều gì đã đưa cậu bạn này đến với bóng chuyền nhỉ? Cùng nhau tìm hiểu nào.

Đội Nekoma.

#1. Một chút về Kozume Kenma.
Kenma có vẻ ngoài khá nhỏ bé. Sự nổi bật của cậu nằm ở mái tóc. Một mái tóc khá dài màu vàng và có gốc màu đen. Đôi con ngươi vàng tựa như một con mèo thực thụ. Không giống như Hinata hay Lev, so với sự hoạt bát của hai người họ thì Kenma lại mang ít năng lượng và ít nói hơn nhiều. Điều này đã làm cậu bạn tưởng chừng như rất khó gần. Nhưng dường như anh bạn “tóc vàng” này cũng khá đáng yêu khi Hinata đã chủ động bắt chuyện với cậu và tuy rằng ban đầu Kenma trả lời khá hời hợt nhưng khi tạm biệt thì Kenma đã cười và nói: “Hẹn gặp lại, Shoyo”. 

Khi chào tạm biệt Shoyo.

Cậu bạn thường không tỏ ra hứng thú với bất cứ thứ gì ngoại trừ game. Kenma thường không góp vui vào cuộc trò chuyện của mọi người mà chỉ chú tâm vào chiếc máy chơi game hoặc chiếc điện thoại bên mình. Tuy vậy nhưng anh chàng cũng rất quan tâm đến bạn bè. Tuy nhìn “chú mèo” này có vẻ rất khờ khạo nhưng khi trong trận đấu như một con người khác. Và luôn biết đưa ra chiến thuật để đánh bại đối thủ. Tất cả mọi người trong nhóm đều rất yêu quý anh bạn nhỏ này và đã xem cậu như “trái tim” và “bộ não” của Nekoma.

 Kenma cùng mọi người.

#2. Điều đã đưa Kenma đến với bóng chuyền.
Từ khi còn bé, Kenma đã vốn dĩ ít nói và đây là điều đã dẫn đến cậu khó có thể giao tiếp với mọi người. Nhưng may mắn rằng, Kenma vẫn có một người bạn thân. Anh ấy là Kuroo Testurou. Kuroo lớn hơn Kenma 1 tuổi nhưng người lớn nghĩ hai đứa trẻ cũng cỡ nhau nên đã để hai người chơi cùng nhau. Tuy rằng có chút ngại ngùng nhưng sau đó cả hai cũng có thể bắt chuyện và chơi game cùng nhau. Vì thấy Kuroo có vẻ chán nản nên cậu nhóc đã hỏi rằng “Anh biết còn trò gì chơi không? Bọn mình thử đi”. Nghe được câu nói ấy, anh chàng tóc đen liền chạy ra ngoài và quay trở về với trái bóng chuyền trên tay. Kenma cũng hơi ngơ ra một chút vì ý của cậu là game chứ không phải thế này.

Khi Kuroo rủ chơi bóng chuyền.

Nhưng rồi cả hai vẫn quyết định ra ngoài và chơi bóng cùng nhau. Dường như đây là lần đầu Kenma tiếp xúc với bóng nên còn rất vụng về. Nhưng Kuroo vẫn luôn hỗ trợ và chỉ dẫn cậu nên làm sao cho đúng. Và khi tay Kenma bị nổi chấm đỏ thì Kuroo chỉ nói đơn giản là do mạch máu chảy bên trong thôi. Sự thản nhiên của Kuroo đã làm cho cậu bé có chút ngưỡng mộ. Kenma đã hỏi anh rằng “Tại sao anh không tìm bạn chơi chung? Chơi với mấy người mới như em chắc chán lắm”. Nhưng Kuroo lại vui vẻ đáp: “Không hề chán tí nào, em vừa thông minh vừa học nhanh nữa.” Và rồi Kuro đã dẫn Kenma đến nhà thi đấu để chơi cùng mọi người. Kuroo bắt đầu quyết tâm với bóng chuyền nhiều hơn, và dường như anh ấy muốn mang năng lượng này đến với Kenma nên đã thưởng xuyên rủ cậu đi chơi cùng và nói rằng cậu nên chơi vị trí chuyền hai vì cậu cứ như “chiến lược gia” vậy.

Cả hai cùng chơi bóng chuyền khi còn bé.

Và từ đó đã vẽ nên một cậu nhóc Kozume tuy có phần thờ ơ nhưng lại vô cùng thông minh và nhạy bén khi chơi bóng. Khi sơ trung cậu đã đồng ý tham gia câu lạc bộ vì sự mời gọi của Kuroo. Nhưng khi lên cấp 3, vì những người anh lớn liên tục bắt nạt và la mắng, điều ấy đã khiến Kenma muốn rời đi. Nhưng rồi Kuroo đã nói: “Đừng bỏ đội. Em có mắt nhìn rất sắc xảo và đưa ra những chỉ dẫn chính xác. Năm nhất và năm hai đều biết em siêu cỡ nào mà. Đội mạnh lên là nhớ có em. Và có lẽ câu nói ấy đã giữ chân Kenma ở lại và vẫn tiếp tục con đường này khi lên năm hai.

Cuộc cự cãi khi còn học năm nhất.

Và có lẽ cũng nhờ có anh chàng Kuroo để có được một Kenma như ngày hôm nay đúng không nào? Những lời động viên của Kuroo có lẽ là lời an ủi để cậu vẫn tiếp tục trên con đường bóng chuyển của mình. Hãy luôn dõi theo Haikyuu! để đón chờ những trận chiến đầy gây cấn và nghẹt thở trong season sắp tới nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Giống như thế này mà bảo không giống !!!

Miya Twins-sự liên kết vô hình