in

Gotoge Koyoharu: tác giả có tầm ảnh hưởng lớn tới ngành giải trí

Gotoge Koyoharu – một cái tên không mấy xa lạ. Đây là tác giả của một tác phẩm nổi tiếng Kimetsu No Yaiba. Kể từ khi bắt đầu hoạt động đến bây giờ, ngoài ngày sinh và nơi được sinh ra thì không ai biết thêm thông tin về người này. Vị tác giả này, trước giờ chưa từng lộ diện. Hơn hết, giới tính về vị tác giả này cũng chưa được tiết lộ. Nhưng một điều đặc biệt là Gotoge dùng hình ảnh của một con cá sấu với nét vẽ thô sơ có đeo kính thay cho bút danh của mình mỗi khi thông báo điều gì đó tới khán giả.

http://Biểu%20tượng%20riêng%20của%20Gotoge

Gotoge Koyoharu sinh ngày 5 tháng 5 năm 1989, sống tại tỉnh Fukuoka, Nhật Bản. Ngoài những thông tin này ra thì những thông tin khác đều không được Gotoge tiết lộ. Và Gotoge Koyoharu được ví như bút danh của vị tác giả này trong giới nghệ thuật.  

Gotoge từng chia sẻ mình vốn là  người yêu thích các tác phẩm truyện tranh và có tài năng về nghệ thuật. Trong những năm gần đây, Gotoge được tạp chí TIME – một tạp chí uy tín nhất thế giới về lĩnh vực giải trí đưa vào danh sách top 100 người có sức ảnh hưởng lớn nhất của năm. Dù chưa từng tiết lộ thông tin cũng như chưa từng lộ diện nhưng một biên tập viên của tạp chí shonen Jump tiết lộ là một người nghiêm túc, trung thực và có trách nhiệm cao trong công việc. Hơn nữa, còn khá cá tính như cách vị tác giả này sáng tác Kimetsu No Yaiba.

Về sự nghiệp sáng tác

Có thể nói Gotoge rất thành công trong sự nghiệp sáng tác của mình. Vị tác giả này từng nhận được rất nhiều giải thưởng điển hình như: 

Năm 2013, Gotoge đạt được giải Gương mặt mới của tờ Jump với tác phẩm đầu tay là bộ one-shot Kagarigari 

Năm 2014, các tác phẩm như Monju Shiro Kyodai và Rokkotsu-san lần lượt được xuất bản trên các tạp chí như Jump Next và Weekly Shonen Jump.

Năm 2015, bộ manga với tựa đề Haeniwa no Zigzag cũng được xuất bản trên tờ Weekly Shonen Jump.

Năm 2016, Kimetsu No Yaiba chính thức được ra mắt dưới sự gợi ý của BTV Katayama thuộc tờ Shonen Jump.

Tuy nhiên, sau khi Haeniwa no Zigzag được đăng tải thì không được chấp nhận với lý do tờ Weekly Shonen Jump chủ yếu hướng đến lứa tuổi thiếu nhi nên Katayama Tatsuhiko – biên tập viên đầu tiên của Gotoge đã gợi ý cho tác giả này chuyển hướng sang Kagarigari, về sau tác phẩm này trở thành nền tảng để sáng tác Kimetsu No Yaiba đến ngày 4 tháng 7 năm 2019 thì bộ manga này được đăng tải trên Weekly Shonen Jump với đủ 3 chương.

Hành trình thành công của Kimetsu No Yaiba

Năm 2019, khi tác phẩm mới ra mắt đã không nhận được sự quan tâm đông đảo từ khán giả mặc dù nội dung của bộ manga có đầy tình tiết kịch tính và hấp dẫn. Nguyên nhân chính là do những nét vẽ của bộ manga này còn rất thô sơ gây cảm giác chán khi đọc. Về sau, Gotoge cũng đã chăm chút cho các nét vẽ của bộ truyện nhiều hơn.

http://Nét%20vẽ%20trước%20và%20sau%20của%20bộ%20manga

Sau bước đầu không mấy thuận lợi về nét vẽ thì Gotoge đã biến Kimetsu No Yaiba trở thành bộ manga với những nét vẽ chân thật hơn, sống động hơn và gần như giống với anime. Tuy nhiên, trong thời gian sáng tác tác giả cũng phải chịu sự mất mát rất lớn trước sự qua đời của cha mình, ta cũng có thể thấy được sự đay buồn của tác giả ở chap 205 của bộ manga, vị tác giả này vô tình để lại lời tâm sự ngắn về nỗi đau khi ấy.

Nhưng, Bộ manga Kimetsu No Yaiba sau khi xuất bản đã thu về doanh thu cực khủng vượt qua ngưỡng 80 triệu bản in. Một con số không hề nhỏ tạo ra dấu ấn về sự thành công của Gotoge cũng như tác phẩm trong giới truyện tranhanime. Và trong những năm gần đây nhất, Gotoge lọt vào top 100 người có sức ảnh hưởng lớn nhất năm của tạp chí TIME – một tạp chí uy tín nhất thế giới trong lĩnh vực giải trí.

Đó là một trong những thông tin về tác giả cũng như tác phẩm Kimetsu No Yaiba.

What do you think?

Trở về tuổi thơ với các bộ manhwa của Han Yu Rang và Hwang Mi Ri

Bật mí về Anya Forger – cô nhóc dễ thương của gia đình Forger quyền lực trong SPY x FAMILY