in

[GÓC REVIEW] Anime "Trường học kiếm và phép thuật"

THÔNG TIN SƠ LƯỢC:

Anime: Trường học kiếm và phép thuật – Seiken Tsukai no World Break

Năm phát sóng: 2015

Thể loại: Viễn tưởng, Harem

NỘI DUNG

Phim lấy toàn cảnh diễn ra tại học viện chuyên nghành Akane, nơi tổng thể học viên đều mang trong mình những kiến thức và kỹ năng siêu việt. Ngoài năng lực sử dụng thành thạo những loại kiếm, họ hoàn toàn có thể sử dụng được phép thuật một cách điêu luyện trong chiến đấu. Moroha Haimura, một người đặc biệt quan trọng, có năng lực thức tỉnh được ký ức của hai kiếp trước, Flaga – một kiếm sĩ và Saura – một pháp sư. Chính vì lẽ đó đã giúp cho anh có năng lực của cả hai. Cuộc sống của anh mở màn đổi khác khi có sự xuất hiện của hai cô nàng Satsuki và Shizuno.

                                                                    Từ trái qua phải: Shizuno, Moroha, Satsuki

TÓM TẮT (TẬP 1)

Trong ngày khai giảng ở trường mới, Haimura Moroha ngủ quên vì mơ một giấc mơ kì lạ. Trong mơ, cậu cầm kiếm chém hết hơn 1000 binh lính. Một lúc sau, phòng khai giảng không có một bóng người, Moroha tỉnh dậy, chỉ thấy Satsuki đang đứng trước mặt. Đột nhiên Satsuki nắm lấy vai cậu, dùng đầu đâm thẳng vào đầu cậu, khiến cậu bay xuống đất. Moroha nhìn kĩ lại, tự hỏi tại sao Satsuki giống với em gái mình đến thế, liền gọi tên của cô ở kiếp trước. Satsuki cũng nhận ra Moroha là anh trai của mình ở kiếp trước, liền nhảy đến ôm chầm lấy Moroha. 

Ở khoảng trống đằng xa, họ phát hiện một cô gái có mái tóc tím xõa dài, đi tất đen, đang nằm dài dưới đất. Đó là Shizuno. Moroha tiến đến đó xem. Shizuno tỉnh dậy, nhìn thấy trước mắt là người đàn ông kiếp trước của mình, liền ôm má Moroha rồi hôn cậu ấy. Cảnh này khiến Satsuki tức đỏ mặt, không thể không cãi nhau với Shizuno một trận.

                                                                                       Moroha – Shizuno

Trong lớp học, khi thầy giáo đang giới thiệu với cả lớp, Satsuki đột nhiên đứng lên, hồ hởi giới thiệu bản thân. Cho đến khi nhận ra mình bị cả lớp nhìn với ánh mắt khó hiểu, cô mới rớt nước mắt vì quá quê.

Mọi người trong lớp thay đồ để vào tiết học. Đầu tiên, người thầy dùng plana của mình, biến bản thân thành một người khác, trong bộ trang phục khác. Tuy nhiên, để làm được như vậy, phải nhớ về kiếp trước của mình. Những người khác vò đầu bứt tóc, vận hết công lực cũng không nhớ ra nổi, nhưng Satsuki trong thoáng chốc đã có thể biến hình, dùng một tay nâng bạn nữ cùng lớp lên không trung. Bỗng có một tên to con cùng lớp trêu chọc Satsuki. Họ quyết chiến với nhau. Tên đó trong thoáng chốc đã có thể biến hình được. Satsuki liên tiếp tung đòn nhưng hắn đều đỡ được. Đến khi Satsuki tung đòn chí mạng, hắn lấy cây rìu bự tổ chảng văng kiếm của Satsuki ra xa, rồi chém nhẹ lên áo cô, làm cái áo rách đôi ở phía sau. Satsuki đang khóc, thì Moroha chạy đến, khoác áo của mình lên cho Satsuki. Satsuki bỗng chạy ra khỏi tiết học.

Kết thúc giờ học, Moroha dẫn Satsuki đến một quán ăn cho khuây khỏa. Bỗng nhiên Shizuno cũng đến, ngang nhiên ngồi xuống cạnh Satsuki và ăn khoai tây chiên của cô, sau đó sang phía Moroha, ôm cậu vào lòng. Trước “tâm hồn to tròn” của Shizuno, Moroha thoát không nổi. Satsuki tức đỏ mặt, liền dúi mặt Moroha vào “màn hình phẳng” của mình, kết quả Moroha kêu đau, Satsuki không chịu được nữa mà chạy đi.

Tại sân đấu của trường, Moroha hẹn đấu với tên lúc sáng đã làm Satsuki bẽ mặt. Nhưng cậu không thể biến hình, nên đã lấy kiếm thường để chiến đấu. Dễ hiểu khi những thanh kiếm đó không thể bền sức mà liên tục gãy đôi trước thanh rìu cỡ đại của đối thủ. Trên khán đài, Satsuki và Shizuno vẫn đang theo dõi trận đấu. Satsuki hét to:

– Nếu anh thắng, em sẽ tặng anh một nụ hôn!

Cậu dứt sợi dây chuyền trên cổ mình, và biến hình. 

Tên kia lập tức lao vào đánh cậu liên hồi. Với sức mạnh quá nhanh của mình, cậu hoàn toàn né được mọi đòn của đối thủ. Đột nhiên toàn thân Moroha phát ra một luồng ánh sáng, tên đô con ngất xỉu. Vì cạn kiệt sinh lực, nên Moroha cũng không thể trụ được mà ngã gục xuống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Những điểm khác biệt giữa bộ truyện tranh “Cô vợ hợp đồng bỏ trốn của tổng giám đốc” và phim chuyển thể “Chỉ là quan hệ hôn nhân”

TOP 10 ANIME HAREM BẠN NÊN XEM MỘT LẦN