in ,

CƯỜI ẺCƯỜI Ẻ

[Góc chê] Tổng hợp manhua main bá cực hot

Đây là post tổng hợp những truyện manhua với nhân vật chính siêu mạnh thuộc các thể loại tu chân, tu tiên, đô thị cực hot trong thời gian qua. Tuy nhiên thay vì khen ngợi như bao post khác thì hôm nay ta sẽ cùng điểm qua 1001 lời chê bai của độc giả – các fan trung thành của thể loại truyện này. Bắt đầu với top 5 truyện được coi là iconic mà bất cứ bạn đọc truyện manhua nào cũng từng một lần nghe qua.

#1 Trọng Sinh Đô Thị Tu Tiên

Đầu tiên ta đến với huyền thoại của truyện đô thị, người dẫn đầu tu tiên thời hiện đại, ông tổ của main giấu nghề - Trọng Sinh Đô Thị Tu Tiên. Ưu điểm của truyện không có gì ngoài main bá đọc sướng nên độc giả mới thì thấy phê nên lao vào, độc giả cũ miệng thì chê nhưng tay vẫn bấm đọc vì lỡ đọc hơn 500 chap rồi chẳng lẽ dừng lại? Nhược điểm của truyện thì kể không hết. Nổi bật nhất là motip lặp quá lặp. Cả truyện là vòng tuần hoàn không hồi kết: main giấu nghề bị khinh thường rồi diệt tộc. Thứ thay đổi duy nhất có lẽ là tên gia tộc và lâu lâu là tạo hình nhân vật nữ trong truyện để thu hút độc giả, còn lại thì bao nhiêu lần cũng như một. Trọng Sinh Đô Thị tu tiên khiến bất kỳ ai đọc cũng phải đặt một dấu hỏi chấm trong đầu:  Alo Trần Phàm, giả yếu bị khinh thường là bình thường, sao lại để người nhà gặp chuyện rồi mới đi diệt cửu tộc người ta? Sao không show thực lực ngày từ đầu? Ủa rồi giấu nghề để chi vậy?

Hỏi thế thôi chứ không ai trả lời thì vẫn đọc.

Tiếp đó là nhân vật phụ của truyện bị dìm đến độ 10 người thì 11 người não tàn, thiểu năng. Truyện khiến cho ta cảm thấy người duy nhất có IQ hơn hai chữ số trong truyện chỉ có nam chính. Nhân vật phụ trong truyện tuy ăn hại nhưng họ có niềm tin mãnh liệt vào tổ tông gia tộc nhà mình. Nhờ đó mà tinh thần đoàn kết của cả họ cũng được phát huy tối đa, một lần ra đi là ra đi cả chín họ.

Trọng Sinh Đô Thị Tu Tiên có lẽ là bộ đô thị hot nhất và bị chê nhiều nhất trong giới manhua. Vì vậy với tư cách là người đi trước thì mình khuyên bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi đọc bộ này kẻo lại rơi vào tình trạng như bao fan khác - chê truyện lắm nhưng không nỡ bỏ truyện. 

#2 Bách Luyện Thành Thần

Nhắc đến Bách Luyện Thành Thần là nhắc đến cụ tổ của motip main siscon - muội khống. Thanh niên La Chinh dành 2/3 bộ truyện để giải cứu em gái thì thôi, main yêu thương gia đình không có gì đáng nói nhưng cô em gái này còn không cùng huyết thống, hai người thì tình bể tình làm fan đẩy thuyền đến gãy mái chèo xong cuối cùng lại không đến với nhau. Bạn hỏi fan có thất vọng không á? Hỏi thừa, tuyệt cmn vọng.

Chê thứ 2: tu tiên kiểu con ông cháu cha. Tưởng tượng như này, đầu tiên bạn sinh ra trong một gia tộc mạnh vãi chưởng. Xong sau đấy, bạn được ném vào nội thể ông bố của bạn, nơi mà các cơ duyên, các sự kiện sắp đặt hầu hết là cho bạn trưởng thành, tưởng chạy tụt quần để cứu con em là do bạn đen ư? No no, ông cha bạn muốn thế để bạn mạnh lên. Mãi sau khi tu luyện các kiểu, phi thăng lên, tu thêm một hồi nữa, bạn lại phát hiện đây là nội thể ông nội bạn và mọi chuyện tiếp tục lặp lại y chang của bố bạn. Tưởng rằng thiên thời địa lợi nhân hòa đã là trạng thái tốt nhất để tu luyện nhưng đến với Bách Luyện Thành Thần bạn sẽ nhận ra còn một trạng thái đỉnh hơn cả gọi là Buff Nhà Làm.

Tiếp đến phải khóc cho đệ nhất phu nhân hay vợ cả của main - Ninh Vũ Điệp. Phần đầu thì còn nhiều đất diễn nhưng về sau thì chắc tác giả đem về cất đi mất chứ độc giả tìm không thấy. Sau đó chồng nàng - La Chinh đã cosplay Sasuke trong ngày cưới của mình, phi thăng và sủi kệ vợ. Sau này anh cũng được đặt cho biệt danh Chinh 5 củ khi bỏ rơi vợ con lúc gần ngày sinh, để vợ một mình nuôi con còn mình đi tán thêm gái.

(Truyện này chê hơi nhiều rồi nên mình xin phép pass)

#3 Đấu Phá Thương Khung

(Vì mình là fan đấu phá nên mình sẽ chê ít thôi)

Chê duy nhất là tác giả bỏ công sức xây dựng nên một đống nhân vật nữ xinh đẹp tài năng quyến rũ cho main cọ xát tăng tình cảm thì đến cuối lại cho thành hồng nhan tri kỷ hết. Anh Viêm hổ báo năm nào giờ đã thành Viêm sợ vợ. Mà đã sợ thì sợ cho trót đi, đằng này tác giả lại khiến anh nhà rơi vào tình cảnh hậu cung nửa vời có như có mà có cũng như không, khiến fan cất poster vào tủ trong nước mắt đau buồn thì ít mà cay cú thì nhiều. Điều này còn gây ra một hậu quả tai hại đó là độc giả mất niềm tin và khả năng đọc hiểu của mình, đi đến đâu cũng thấy hỏi: Thế anh Viêm một vợ thật ạ?

Ừ em. MỘT. 

#4 Nguyên Tôn

Trong các bộ truyện của Thiên Tằm Thổ Đậu thì có lẽ Chu Nguyên của Nguyên Tôn là main bị đánh giá thấp nhất và khá mờ nhạt không chỉ khi so với các main khác mà còn so với cả nhân vật trong truyện. Một phần vì tạo hình nhìn có vẻ hơi ngoan cùng sức mạnh không nổi bật ngay từ đầu, đặc biệt khi so với các nhân vật nữ. Nếu bạn gõ tìm kiếm Nguyên Tôn trên Google thì từ khóa tiếp theo sẽ là Yêu Yêu - nữ chính cả bộ chứ không phải Chu Nguyên. Điều này đã cho thấy nhân vật chính của Nguyên Tôn không gây được ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.

Và cũng như Đấu Phá Thương Khung, Chu Nguyên cũng có cả ngàn hồng nhan tri kỉ nhưng MỘT vợ. 

#5 Đấu La Đại Lục 1-2-3-4-5

Điều chê nhất ở series Đấu La của Đường Gia Tam Thiếu chắc chắn là cách tác giả vắt sữa series. Nhờ độ hot của Đấu La Đại Lục phần 1 mà tác giả thành công triển thêm các phần sau, hết hai đứa con của main đến cháu của main, không khác gì Cô Dâu Tám Tuổi bản nâng cấp. Chưa kể phần trước chưa xong đã ra thêm n phần sau khiến độc giả loạn tùng phèo vì tưởng là cùng một nhân vật chính nên mò vào đọc, cuối cùng đành ôm một đống truyện mà chưa có cái nào đâu vào đâu. Không những thế tác giả còn có đam mê kết hợp các bộ lại cùng một thế giới, cũng mới mẻ thù vị phết đấy nhưng mà rối loạn thì không ai bằng luôn. 

Art của truyện tuy được công nhận là đẹp nhưng lại công nghiệp, truyện nào cũng giống giống nhau. Nếu không phải fan trung thành và chịu khó đọc hết toàn bộ series thì nhầm lẫn là chuyện cơm bữa. Đồng thời art công nghiệp cũng khiến series đã loạn lại càng loạn hơn.

Vừa nãy ta đã có Chinh 5 củ thì giờ ta sẽ có Tam 0đ. Đường Tam quả thật là một nhân vật chính tài đức vẹn toàn nhưng khoản làm cha thì lại cực vô trách nhiệm. Thanh niên này đã ném con trai chưa được một ngày tuổi từ trên trời xuống trong thời tiết lạnh băng và có khả năng bay màu bất cứ lúc nào và để mặc thằng bé tự sinh tự diệt. Thay vào đó, anh ta đi lo cho con rể.

Bài viết này viết ra nhằm mục đích nói lên nỗi lòng của những fan lâu năm của thể loại truyện tu chân, tu tiên và đô thị chứ không nhằm mục đích chê truyện hay bóc phốt. Vì vậy hy vọng bạn đọc xong bài viết này có mất niềm tin thì cũng mất một ít thôi rồi hãy đi đọc truyện để tự mình cảm nhận cho rõ ràng. Dù sao đi nữa thì đây cũng toàn là những bộ truyện cực phẩm mà bạn nên đọc thử một lần trong đời.

What do you think?

One Piece: Bác sĩ ngoại khoa tử thần Law

TASK OP. DESTINY: KHI TASK & COSETTE (UNMEI) BATTLE (P1)