in ,

CƯỜI ẺCƯỜI Ẻ

[Góc chê] Tổng hợp manhua main bá cực hot (P2)

Sau phần 1 của series chê những bộ manhua cực hot trên khắp các nền tảng đọc truyện online và được đông đảo người đọc biết đến cũng như ủng hộ thì nay ta lại tiếp tục đến với phần 2, không phải là các tác phẩm mang tính iconic như phần trước nữa mà sẽ là những bộ truyện mới hơn nhưng không hề kém cạnh về độ hot. 

#1 Linh Kiếm Tôn

Mở đầu với Linh Kiếm Tôn. Tổng thể cốt truyện cũng thú vị, con đường của nam chính Sở Hành Vân không có gì đáng chê trách nhưng phải khóc cho đường tình duyên của anh nhà. 

Đầu tiên là câu chuyện tình lãng mạn của Sở Hành Vân và nữ chính Lưu Hương khiến độc giả cũng phải gật gù khen cơm chó này cũng ngon. Thế nhưng dòng đời xô đẩy chả hiểu sao đang ngôn tình tu tiên ngọt xớt lại thành NTR: main tổn hại căn cơ vì nữ chính, cuối cùng nữ chính đi lấy người khác. Nam chính có cay không thì mình không biết nhưng độc giả như mình thì rất cay.

Sau đó phải kể đến các nữ phụ khác từ đầu đến cuối một lòng một dạ với main nhưng main thì "hoa rơi hữu ý, nước chảy vô tình". Nào là thanh mai trúc mã mấy lần thoi thóp vì anh, điển hình là Lạc Lan vừa cứu lên được thì lại nằm tiếp. Đọc xong truyện khiến độc giả cảm thấy không biết tác giả ở ngoài đời có phải cẩu độc thân khó tính không mà hại thằng con chuyện tình cảm thê thảm như này.

Tưởng rằng main chỉ EQ thấp, trong chuyện tình cảm có mấy phần dại dột nhưng có nhiều lúc độc giả cảm thấy IQ của Sở Hành Vân cũng có chút vấn đề. Mang tiếng là người chơi hệ trùng sinh nhưng chân tướng sự việc thì một mảnh sương mù. Main như con nai vàng ngơ ngác dễ dàng bị dắt mũi khiến độc giả chỉ muốn nhảy vào truyện xử hộ. Nhìn chung truyện có nhiều tình tiết khơi dậy ham muốn làm quân sư trong lòng độc giả nhưng kèm theo đó là cảm giác lực bất tòng tâm.

#2 Ngạo Thị Thiên Địa

Được ví như phiên bản lỗi của Trọng Sinh Đô Thị Tu Tiên nhưng Ngạo Thị Thiên Địa vẫn vô cùng hot trên nhiều nền tảng.

Cái chê nhất của truyện cũng như bao truyện đô thị khác chính là motip lặp đi lặp lại suốt toàn truyện. Vẫn motip chủ tịch bị khinh thường sau đó diệt tộc nhưng Ngạo Thị Thiên Địa còn gây khó chịu hơn vì main thiếu sát phạt quyết đoán. Nếu như Trọng Sinh Đô Thị Tu Tiên còn chịu khó đổi tên gia tộc thì Ngạo Thị Thiên Địa lại thích tha cho kẻ địch, để nó quay lại cắn nhiều lần, tiết kiệm chất xám nghĩ tên mới. Điều này khiến độc giả không thấy Hàn Phong tốt bụng thánh mẫu ở đâu mà thấy hắn thật thiểu năng.

Ngoài ra Ngạo Thị Thiên Địa còn được đặt cho một cái tên khác - Võ Mồm Trang Bức vì mang tiếng truyện tiên hiệp nhưng main lại thích giải quyết rắc rối bằng lời nói chứ không bằng hành động. Khả năng tác giả rất yêu thích câu nói quân tử động khẩu không động thủ nên mới để như vậy. Từ đó tạo nên cốt truyện lằng nhằng, mấy kẻ địch vô danh tiểu tốt lại sống dai vãi sau đó suốt ngày gây phiền phức vớ vẩn, độc giả đọc đến là nản.

Thế nhưng vì khoái cảm main bá mà vẫn nhiều bạn đọc ở lại vừa chửi vừa đọc truyện. Thật không biết nói gì ngoài bái phục. 

#3 Ma Vương Thất Nghiệp

Ngược lại với Linh Kiếm Tôn, tuyến tình cảm trong bộ Ma Vương Thất Nghiệp lại phát triển vô cùng thành công đến mức độ ngọt ngào có thể sánh ngang với mấy bộ ngôn tình. Thế nhưng tác giả buff main quá đà mà lại không buff kịp vợ anh tạo nên sự chênh lệch khiến độc giả bứt rứt vô cùng.

Thêm nữa tác giả đã trao cho độc giả một cú lừa rất to khi mở đầu truyện với hình tượng main bị trúng lời nguyền, tuy mạnh mẽ nhưng lại phải chịu đủ giới hạn làm độc giả cho rằng sau đây sẽ là hành trình đầy vất vả đi tìm cách giải lời nguyền. Thế nhưng sau đó tất cả những gì main làm là đâm đầu vào nghiên cứu bộ môn đỏ đen học gồm cờ bạc và cá cược đua ngựa và nợ một tỷ gói mè à ý là tiền bán áo giáp anh hùng. Hài thì cũng hài thật đấy nhưng sực nhớ ra main còn em gái ở nhà đang chờ anh thực hiện lời hứa giải lời nguyền rồi về cưới mình thì độc giả lại thấy cái hài này cũng thật lmao.

#4 Đại Quản Gia Là Ma Hoàng

Đại Quản Gia Là Ma Hoàng có thể nói là một trong những bộ truyện tu chân hot nhất và được đánh giá cao nhất ở thời điểm hiện tại. Dù ở đâu thì bạn cũng dễ dàng bắt gặp bộ truyện này đi kèm với vô vàn lời tán dương của độc giả. Tuy nhiên truyện hay đến đâu thì vẫn có những cái dở phải thừa nhận.

Lần đầu tiên trong gần chục năm đọc truyện tu chân mình gặp một Ma Hoàng simp chúa như này. Trước nghe spoil chuyện tình của anh với vợ mình là Sở Khuynh Thành ngọt ngào như ngôn tình thì tưởng đâu anh chỉ chung tình với mỗi vợ và phải mãi về sau anh mới nảy sinh tình cảm nhưng không. Từ những chap đầu tiên độc giả đã thấy rõ sự simp chúa của anh khi anh thiên vị tất cả các nhân vật nữ có nhan sắc từ mức khá trở lên trong truyện. Mang tiếng là ác ma Trác Phàm ai cản đường đều giết mà lại sẵn sàng chịu mắng mỏ, ăn tát của nữ nhân trong truyện mà không tức giận, còn vài lần thể hiện sự quan tâm, trân trọng các thứ. Khó hiểu hơn nữa là tác giả lại xây dựng hình tượng Trác Phàm không hiểu gì chuyện nữ nhi tình trường nhưng chả hiểu sao anh ở với chị nào cũng thấy tình bể tình chứ không thấy ác miếng nào.

Một yếu điểm khác của truyện đó là độ lười của họa sĩ khi thiết kế tạo hình nhân vật. Bất kỳ gia tộc nào trong truyện cũng có thành viên nhìn y chang nhau. Cha thì là con phiên bản già hơn. Anh thì là em phiên bản hớt tóc lên. Em thì là chị phiên bản đổi màu tóc và trang phục. Tên nhân vật tác giả cũng đặt na ná nhau cho vui, không cùng vần thì cũng cùng dấu. Mặc dù dễ phân biệt các gia tộc thật đấy nhưng mà tần suất nhầm lẫn các nhân vật với nhau cũng không thấp chút nào.

Vẫn như phần 1, bài viết này nhằm mục đích nói lên nỗi lòng của độc giả lâu năm của các bộ manhua main bá từ nhiều thể loại. Hy vọng bạn chỉ đọc cho vui chứ không có cái nhìn ác cảm về truyện và hãy thử đọc những bộ truyện này một lần, dù sao đây cũng toàn là những bộ cực phẩm được bạn đọc khắp nơi đề cử.

What do you think?

Trò Chơi Tìm Xác – Không có kinh dị nhất, chỉ có kinh dị hơn

Kimetsu no Yaiba: Có con gì không ghét anh tôi không vậy trời?