in ,

CƯỜI ẺCƯỜI Ẻ

[Góc chê] Tinh Linh Ám Đế hay Tinh Trùng Ám Đế?

Tinh Linh Ám Đế – bộ manhua vô cùng quen thuộc với các fan truyện tranh, được nhiều bạn đọc ủng hộ và có độ hot không nhỏ trên nhiều nền tảng đọc truyện online. Tuy nhiên càng về sau truyện lại nhận được nhiều lời chê bai, thậm chí còn được fan ruột đặt tên là Tinh Trùng Ám Đế. Hãy cùng xem thử tại sao lại như vậy nhé!

Tinh Linh Ám Đế là bộ manhua thuộc thể loại hành động và fantasy. Câu chuyện kể về thanh niên Tô Tiểu Bạch mắc căn bệnh nan y yếu cơ nên phải nằm trên giường bệnh suốt ba năm mà không thể động đậy. May mắn sau khi chết hắn lại được chuyển sinh sang thế giới khác với cơ thể khỏe mạnh. Nơi hắn trọng sinh chính là lục địa tinh linh. Vì có một thiên thạch rơi xuống mang theo các quái vật ăn thịt người mà lục địa rơi vào khủng hoảng. Người giúp hắn chuyển sinh đồng thời ban cho hắn một sức mạnh bá đạo – Ám Chi Vô Hạn, dị năng có thể hấp thụ năng lượng và tước đoạt năng lực của người khác, cũng chính là thủ lĩnh của loài người ở thế giới đó – Long Minh. Long Minh cho Tô Tiểu Bạch cơ hội chuyển sinh để giúp hắn báo thù nên đã hạ phong ấn lên người Tô Tiểu Bạch khiến hắn phải chịu cơn đau thấu trời mỗi khi có ham muốn sinh lí. Thế nhưng Tô Tiểu Bạch còn vượt xa so với tưởng tượng của Long Minh, trở thành người tìm ra bí ẩn của thiên thạch đã rơi xuống và thay đổi thế giới này. 

Phần đầu của bộ manhua Tinh Linh Ám Đế được đánh giá rất cao nhưng càng về sau lại càng giảm. Dưới đây là tổng hợp những nguyên nhân khiến cho bộ manhua này bị chê nhiều đến vậy.

#1 Main hack game thái quá

Main bá vốn là đặc trưng của thể loại truyện này nhưng đối với Tô Tiểu Bạch trong Tinh Linh Ám Đế thì không chỉ đơn giản là bá nữa mà hắn đã hack game đến mức độc giả cũng cảm thấy quá vô lí. Chỉ trong chưa đến 30 chap Tô Tiểu Bạch đã từ một tên vô danh tiểu tốt tiến lên hàng đầu dũng giả của thế giới. So sánh với các bộ truyện khác thì quá trình này phải mất đến hơn trăm chương là ít. Quá trình tu luyện của Tô Tiểu Bạch quá trơn tru và thuận lợi đến mức vô lí khiến độc giả nhàm chán. 

Không những thế hắn vừa trọng sinh đã sở hữu kĩ năng chiến đấu đỉnh cao, đa mưu túc trí hơn cả những người đứng đầu thế giới này. Thật khó hiểu khi một người bệnh liệt giường như Tô Tiểu Bạch lại có thể vượt qua cả những cao thủ đã sống rất lâu ở đây. Thậm chí nhiều lúc tác giả vì để nổi bật được tài năng của nam chính mà dìm nhân vật phụ xuống. Dù nhân vật phụ có profile xịn xò đến đâu thì sau 2 chap sẽ thấy so với main thì vẫn quá thiểu năng. Vì đẩy nhân vật chính quá đà mà Tinh Linh Ám Đế khiến cho người đọc không cảm nhận được sự thú vị và đa dạng của các nhân vật phụ khác trong truyện. Có lẽ trừ dàn harem của main thì các nhân vật còn lại đến dùng sức mạnh gì cũng không nhớ.

#2 Nội dung trùng lặp, một màu

Cùng vì main quá mạnh nên con đường của Tô Tiểu Bạch lúc nào cũng dễ dàng và tuân theo một motip, không có cao trào hay những tình huống gây cảm giác mạnh cho người xem (trừ cảnh nóng của nam chính và dàn harem). Main cứ đổi map, bị khinh thường, thể hiện thực lực, giành chiến thắng, thu hậu cung và khiến mọi người xung quanh trầm trồ, ca ngợi. Ban đầu truyện cũng có bí ẩn chính là viên thiên thạch đã rơi xuống nhưng từ chap đầu đến lúc bí ẩn được hé mở hoàn toàn chẳng có hint nào. Tô Tiểu Bạch cứ đổi map rồi đến một ngày đẹp trời hắn đến được map có bí ẩn thì có một nhân vật não tàn đến khiêu chiến. Tất nhiên là hắn thua và nói hết bí ẩn cho main. Tính đến hiện tại cả truyện Tinh Linh Ám Đế chỉ là hành trình chinh phục từng map của nhân vật chính chứ không có điểm nhấn hay liên kết bí ẩn sâu xa gì.

#3 Hỏny mọi lúc mọi nơi

Đây có lẽ là lí do khiến Tinh Linh Ám Đế bị chê nhiều nhất và được đặt cho một cái tên khác - Tinh Trùng Ám Đế. Lúc phong ấn chưa được giải thì thôi nhưng từ khi main gặp được một nữ nhân khá mạnh sau này cũng thuộc dàn hậu cung của mình, giúp main giải phong ấn thì truyện lập tức biến thành truyện ngựa giống trá hình. Main chiến đến đâu thu hậu cung đến đó. Không quan trọng phe địch hay phe ta, già hay trẻ, chủng tộc gì mà chỉ cần ngon là sẽ vào harem hết. Chỉ trong hơn 200 chap mà số lượng nữ nhân trong hậu cung của main đã đủ lập cả một quân đoàn. 

Thế nhưng điều khó chịu nhất trong Tinh Linh Ám Đế là tác giả lạm dụng những tình tiết hỏny quá nhiều. Thậm chí main còn có hẳn một skill chia sẻ năng lượng cho chị em, giúp bọn họ gia tăng sức mạnh, tấn cấp... cùng tác dụng phụ là kích thích hồ điệp của chị em phản ứng ngay trong trận đấu. Nếu có người ngoài thì thôi nhưng nếu không thì main sẽ n-some (với n>3) ngay tại chỗ. Bên cạnh đó tất cả rắc rối main và dàn hậu cung của mình phải đối mặt đều phải được giải quyết bằng đ*: trúng độc => đ*, yếu sắp thăng => đ*, cần chữa bệnh => đ*, tăng tu vi => đ*... Và lúc nào người muốn đ* cũng sẽ là dàn harem của main chủ động. Vậy nên bất kỳ lúc nào, không kể mọi địa điểm, tình huống, bạn đều sẽ thấy nữ nhân của main mặt đỏ hồng hào âm thầm khen main và bày tỏ mong muốn. Thật xin lỗi đến ngôn tình H+++ còn biết lựa thời điểm hơn. Cay hơn nữa là vì lí do kiểm duyệt của bên Trung mà cụ thể mọi chuyện xảy ra như nào độc giả chỉ có thể tự tưởng tượng. 

Tổng kết lại có nhiều lí do để Tinh Linh Ám Đế bị chê và bị gọi bằng một cái tên khác không vẻ vang gì cho lắm. Tuy vậy, nếu bỏ qua một số khuyết điểm kể trên và tập trung vào khoái cảm khi đọc truyện thì bộ manhua này cũng là một lựa chọn không tồi. Nếu như bạn không quá khắt khe về nội dung cũng như tính logic của truyện mà muốn đọc để giải trí và luyện cơ tay thì đừng do dự mà hãy thử ngay Tinh Linh Ám Đế. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về những điểm nổi bật của bộ truyện này trong: Tinh Linh Ám Đế - Bộ truyện bổ mắt

What do you think?

Top 10 nhân vật mạnh nhất One Punch Man

Thám tử lừng danh Conan: Top 7 nhân vật chủ chốt của tổ chức áo đen