in ,

Giới thiệu truyện: Bỗng Dưng Trở Thành Con Gái Nhà Vua

Một ngày nọ đang trôi dạt vô hồn trên tóp tóp thì một đoạn video khiến tôi dừng chân nán lại nhiều giây, thứ gì có thể khiến một fan truyện tranh nửa mùa nhưng đầy nhiệt huyết chú ý đến? Đương nhiên là gặp bộ truyện đúng gu rồi! Sau khi cày hết tất cả những tập truyện mới nhất thì hôm nay tôi xin hân hoan giới thiệu đến các bạn bộ Manhwa “Bỗng Dưng Trở Thành Con Gái Nhà Vua”.

bong-dung-tro-thanh-con-gai-nha-vua

Truyện Bỗng Dưng Trở Thành Con Gái Nhà Vua

Giới thiệu về Bỗng Dưng Trở Thành Con Gái Nhà Vua

Bỗng Dưng Trở Thành Con Gái Nhà Vua là bộ Manhwa sủng ngọt sâu răng đến từ tác giả Truyền Kỳ Mạn Nghiệp, theo cập nhật mới nhất thì truyện hiện đã đến chương 345. Về đối tượng hướng đến, truyện dành cho lứa tuổi từ 13+ được xếp vào hàng truyện dành cho thanh thiếu niên tuổi mới lớn, nhưng những bà cô già mang tâm hồn thiếu nữ như mình vẫn khá ưa chuộng kiểu truyện này. 

Bộ truyện thuộc thể loại giả tưởng xuyên không, nói về thế giới phép thuật nơi kẻ mạnh nắm quyền cai trị. Nhân vật chính của chúng ta là cô sinh viên đại học Lâm Thiển vô tình bị xuyên không vào một thế giới khác trong hình hài đứa trẻ ba tháng tuổi, sau đó còn bị thả trôi sông…

bong-dung-tro-thanh-con-gai-nha-vua-1

Cảnh nữ chính cùng bạn trai bay màu – Trích chap 1

Sơ lược nội dung truyện

Nữ sinh Lâm Thiển vào một ngày nọ đang vui vẻ hẹn hò cùng bạn trai thì bỗng bị một chiếc xe tải lao tới “đụng” cho bay màu. Lần tiếp theo cô gái mở mắt ra đã phát hiện mình đang ở một thế giới hoàn toàn lạ lẫm trong hình hài đứa trẻ ba tháng tuổi tên gọi Thiền Thiền đang nằm trong nôi với cái bụng đói meo thèm sữa. Bi kịch chưa dừng lại ở đó, khi còn chưa kịp thích nghi với cuộc sống mới nhà vua của Đế Quốc Lạc Lạc Siyuli, nơi đứa trẻ Thiền Thiền đang sinh sống bỗng muốn chọn con gái nuôi. Cách chọn công chúa của Siyuli cũng rất kỳ lạ, anh cho những đứa trẻ nằm vào nôi thả trôi trên sông sau đó triệu ra một con quái vật lớn, đứa bé nào không bị dọa mà khóc thì sẽ được chọn làm công chúa. Với linh hồn trưởng thành của thiếu nữ 21 tuổi, Lâm Thiển không chỉ không khóc mà còn đủ bình tỉnh để dùng tay nhỏ bám chặt vào thành gỗ của cái nôi bảo vệ bản thân không rơi xuống nước.

Kết quả Thiền Thiền ba tháng tuổi được chọn làm con gái nhà vua, tuy nhiên trên đời thật sự có bữa ăn miễn phí mà còn được gói đem về sao? Đương nhiên là không rồi! Bên trong phi vụ nhận con nuôi đầy khả nghi của nhà vua là cả một kế hoạch cho tương lai. Học giả Rotta của Lạc Lạc Quốc tiên đoán mười năm sau đế quốc của họ của gặp phải một kiếp nạn lớn khiến đứa con trai duy nhất của nhà vua mất mạng, chỉ có cô gái mà trời chọn đứng ra hy sinh mới có thể hóa giải được kiếp nạn đó. Đến đây thì có thể hiểu lý do vua Siyuli muốn tuyển chọn con gái nuôi trong khi mình đã có một đứa con trai để kế vị.

bong-dung-tro-thanh-con-gai-nha-vua-2

Vua Siyuli đang tuyển chọn con gái nuôi – Trích chap 2

Từ đó Lâm Thiển trở thành cô công chúa đầu tiên của Đế Quốc, ở đây gọi là đầu tiên bởi vì sau đó Siyuli còn nhận nuôi thêm nhiều cô con gái khác. Mục đích nhằm che giấu cho năng lực của Thiền Thiền cùng nhiều uẩn khúc theo mạch truyện về sau khiến cho cung điện vốn yên tĩnh trở thành cái nhà trẻ đầy drama.

Tiếp đó xuyên suốt câu chuyện là quá trình rèn luyện phép thuật và gắn kết tình cảm của nữ chính cùng “cha già” Siyuli với những người anh chị. Đây là quá trình sủng ngọt sâu răng mà những đọc giả tâm hồn thiếu nữ mong chờ. Đi cùng với đó đương nhiên không thể thiếu chính là các màn đấu phép mãn nhãn, những cuộc đấu trí với vô vàn âm mưu nham hiểm của nước láng giềng mà và gian tế nước nhà.

Đánh giá bộ Bỗng Dưng Trở Thành Con Gái Nhà Vua

“Ăn thì cũng phải có ngon có dở, có này có kia” vì vậy Bỗng Dưng Trở Thành Con Gái Nhà Vua cũng sẽ có chỗ hay chỗ dở của nó. Theo quan điểm cá nhân của mình và với tư cách fan cuồng thể loại sủng xin phép có những đánh giá sau đây:

Về cốt truyện

Cốt truyện của Bỗng Dưng Trở Thành Con Gái Nhà Vua theo mình đánh giá ở mức 6/10. Cốt truyện ở đây phải nói vô cùng quen thuộc, bạn đọc hẳn không xa lạ gì với nội dung nữ chính xuyên không thành con gái vua tiếp đến đi chinh phục người cha máu lạnh không gần nữ sắc cùng dàn nam phụ nhiều như cái hậu cung của Càn Long. Đoán chắc chỉ cần đọc phần mở đầu thì 100% dân truyện tranh có thể đoán được các tình tiết sau đó.

Trong truyện sẽ có một số nội dung “đâm” nhau “tóe” m.á.u hay g.i.ế.t c.h.ế.t phản diện và giấu x.ác., đối với đối tượng đọc giả 13+ thì những tình tiết này có hơi bạo lực quá không? Vì thông thường ở những bộ truyện khác thì nhân vật phản diện sẽ bay được bay màu theo cách dịu dàng hơn. Ở nhiều trang web phân đoạn đó đã bị cắt đi nhưng một số nơi vẫn giữ nguyên bản gốc. Tâm hồn thiếu nữ yếu đuối như mình xem qua những cảnh đó thì…cũng không sợ miếng nào nhưng vẫn thấy nó khá bạo lực.

bong-dung-tro-thanh-con-gai-nha-vua-3

Truyện có yếu tố bạo lực đã được cắt bớt – Trích chap 123

Nghe qua có vẻ khá nhàm chán và không muốn đọc phải không? Nhưng dừng chân nán lại thì bộ truyện cũng có nhiều điểm hấp dẫn để bạn theo dõi. Cốt truyện tuy không mới mẻ nhưng tình tiết thì lại khá thú vị, thú vị hơn rất nhiều so với những bộ truyện đời đầu thuộc chủ đề này. 

Nữ chính của chúng ta cũng có bàn tay vàng nhưng Lâm Thiển sử dụng bàn tay vàng đó để phấn đấu đi lên chứ không thuộc vô dụng chỉ chờ giúp đỡ. Cô được xây dựng theo hình tượng nhân vật mạnh qua từng ngày, có vẻ ngây thơ trong sáng nhất định nhưng lúc cần vẫn đủ mạnh mẽ. Cho nên bộ này thể loại sủng nhưng không khiến những bạn anti bánh bèo vô dụng phải tức điên gõ phím.

bong-dung-tro-thanh-con-gai-nha-vua-4

Nữ chính tự cường – Trích chap 2

Mỗi nhân vật phụ phe chính đạo trong truyện đều có biệt tài riêng của mình, bộ này không chỉ chuyên về nữ chính mà còn mở ra nhiều khung hình cho các nhân vật khác tỏa sáng. Đây là một trong những điểm cộng lớn khiến mình cày nguyên ngày cho những tập truyện dù chưa full. Tình tiết thật sự “bánh cuốn” cho dân nghiện manga sủng.

Về nét vẽ

Về nét vẽ của Bỗng Dưng Trở Thành Con Gái Nhà Vua thì mình xin mạn phép chấm 10/10. Lý do là vì nhan sắc Siyuli rất hợp gu mình, riêng nhan sắc Siyuli mình xin chấm 100/10. Tuy nhiên theo tình tiết thì có vẻ Siyuli góp mặt chỉ đúng với vai trò người “cha già” đáng kính, điều này khiến mình khá hụt hẫng nhưng vẫn  quyết tâm đẩy thuyền nha!

bong-dung-tro-thanh-con-gai-nha-vua-5

Chân dung nhân vật Siyuli – Trích chap 2

Nghiêm túc mà nói thì nét vẽ của  Truyền Kỳ Mạn Nghiệp rất là “cứng tay”, đến cả nhân vật quần chúng lâu la vẫn được khắc họa vô cùng đẹp mắt. Về cả thần thái nhân vật qua nét mặt, ánh mắt và nụ cười đều vô cùng chân thật. Trang phục cũng được vẽ rất tỉ mỉ không có điểm nào để chê. Xứng đáng nhận full 10 điểm trên thang điểm 10.

Tổng kết

Tổng kết lại thì Bỗng Dưng Trở Thành Con Gái Nhà Vua là bộ truyện đáng để đọc, tình tiết hay nét bút xuất sắc. Nhưng lưu ý là bộ này chưa full cũng như rất nhiều bộ cùng thể loại đến nay vẫn chưa thấy “bờ” nên nếu bạn đủ kiên nhẫn vừa đọc vừa thong thả đợi chương tiếp thì hãy nhảy hố không thì có thể note lại chờ đến ngày full. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Review: Koukyuu no Karasu

Shalltear: Chân Huyết Quỷ của Đại Lăng Tẩm Nazarick (Overlord)