in

Giới thiệu manga: TOKIDOKI

Nếu có một manga one shot nào để lại một ấn tượng mạnh mẽ trong tim tôi thì đó chính là Tokidoki. Đây là một bộ truyện nhẹ nhàng nhưng lại đem lại cảm giác sâu lắng kiến tôi ngẫm nghĩ về nó thật nhiều. 

Tác giả: KOMI NAOSHI 

Tình trạng: hoàn thành 

Thể loại: Comedy – romance – one shot – school life – tragedy – slice of life

1. Giới thiệu nhân vật

Nam chính của truyện là Iijima Hato. Anh hay được bạn bè gọi bằng cái tên thân mật là Pop mà chính bản thân anh cũng không biết cái tên đó đến từ đâu. Anh là một tay chơi giuta trong câu lạc bộ âm nhạc do anh và các bạn thành lập. Tính tình vui vẻ hòa đồng kiến anh được mọi người vô cùng yêu mến. 

Nữ chính tên là Takagi Hatsu, là một học sinh chuyển trường. Ngôi trường mà cô đến là một ngôi trường cấp 3 nhỏ ở vùng quê xa xôi hẻo lánh. Từ lúc chuyển trường cô chỉ ngồi một góc, không tiếp xúc nhiều với mọi người, không tham gia tiết thể dục hay các hoạt động vui chơi. Khi học xong cô lập tức về nhà khiến cho các bạn cùng lớp e dè xa lánh cô. Hầu như không ai thấy được nụ cười của Hatsu. 

2. Nội dung chính

Với tính tình hòa đồng của mình, từ lâu Hato đã để ý đến cô gái đặc biệt Takagi Hatsu luôn ngồi một mình trong lớp. Cậu tò mò rất muốn biết thêm về cô gái kia nên luôn nhìn về phía cô ấy. Trong lúc lơ đễnh cậu bị một quả bóng đâm trúng nên đến phòng y tế nghỉ ngơi. Đúng lúc bước vào cậu phát hiện cô bạn mình đang để ý Hatsu đang thay đồ ở trong. Lúc đó cậu đã vô tình nhìn thấy thiết bị đặc biệt trên ngực Hatsu. Cảm thấy không thể dấu được nên Hatsu kể cho Hato nghe về căn bệnh đặc biệt của mình – bệnh “nhịp đập thời gian”. Trong một triệu người chỉ có một người mắc phải căn bệnh quái ác này. Từ lúc sinh ra, người bệnh đã bị quyết định sữ sống nhờ vào số nhịp đập ở tim. Và thiết bị kì lạ ở ngực của Hatsu chính là máy đo số nhịp đập còn lại của tim. Nếu tim đập càng mạnh thì thời gian sự sống càng bị rút ngắn lại. Đây chính là bí mật mà Hatsu luôn chôn dấu suốt thời gian qua và phải chuyển trường. 

Nhưng khác với những người trước đó, khi biết được câu chuyện này, Hato lại không hề xa lánh hay dị nghị Hatsu, ngược lại anh rất quan tâm cô. Quan điểm gia đình là muốn một cuộc sống bình dị nhẹ nhàng chết đi nhưng cô muốn vô tư chơi đùa, muốn tim mình được đập rộn ràng sống cuộc sống mình thích. Và khi nghe xong câu chuyện Hato đã có một quyết định đó là làm cho Hatsu cảm nhận được những nhịp đập rộn ràng của con tim mà trước giờ cô chưa được trải qua. 

Anh đưa cô đi biển, đó là lần đầu cô được nhìn thấy biển nên rất vui. Sau đó hai người cùng đi công viên giải trí, cùng đi nhà ma. Đó là những kỷ niệm thật vui vẻ. 

Sau khi nghe cô hát, anh bị cuốn hút trước giọng hát đó và mời cô vào ban nhạc của mình để tập luyện và biểu diễn ở lễ hội văn hóa tháng 10 của trường. Họ cùng nhau trải qua chuỗi ngày luyện tập vui đùa cùng nhau. Hatsu cũng bắt đầu cười nhiều hơn. 

Đến ngày diễn ra lễ hội, chiếc kẹp tóc kỉ niệm của Hatsu bị gió cuốn đi. Hato lập tức đi tìm cho cô. Cho đến lúc này cô mới biết một bí mật đó là Hato cũng mắc căn bệnh giống mình và thậm chí cậu chỉ còn hơn một ngàn nhịp đập. Hatsu quyết định tiếp tục biểu diễn để cho Hato nghe lần cuối. Và cuộc đời của cậu mãi mãi đừng lại ở tuổi 17. Nhưng nhờ đó đã tiếp thêm thật nhiều động lực cho Hatsu, cô trở thành một ca sĩ và sống trọn vẹn những năm tháng cuối đời của mình. 

3. Cảm nhận của bản thân

Câu chuyện tuy 1 cap nhưng lại đem lại vô vàng cảm xúc cho bản thân mình. Đem đến rất nhiều cung bật, từ vui đến buồn đến trầm lắng. Đây là một trong những manga one shot hay nhất mình từng đọc.

What do you think?

Giới thiệu manga: Kaichou wa Maid-sama

Chú thuật hồi chiến: Phân tích nhân vật Itadori Yuji