in

Giới thiệu manga: Kaichou wa Maid-sama

Tác giả: Fujiwara Hiro 

Thể Loại : Comedy, Romance, School Life, Shoujo 

Chương Mới Nhất : 89 (đã hoàn thành).

1. Giới thiệu nhân vật

Misaki – 17 tuổi, hội trưởng hội học sinh. Cô đang sống cùng mẹ và em gái trong một ngôi nhà nhỏ.  Do gia cảnh khó khăn nên cô phải làm thêm ở một “maid cafe” hay còn được gọi là cà phê hầu gái.

Usui Takumi – 17 tuổi. Đang học cùng trường với Misaki. Cậu là một chàng học sinh nổi bật trong trường không chỉ về vẻ ngoài điểm trai của mình mà còn về thành tích đáng nể của bản thân. Chính vì vậy cậu trở thành mục tiêu bạn trai số 1 của nữ sinh cả trường. 

2. Nội dung chính 

Ngôi trường mà Misaki đang học vốn là một trường nam sinh và khóa của cô là khóa đầu tiên tuyển nữ. Mặc dù thành tích xuất sắc nhưng vì gia cảnh khó khăn nên cô đành phải vào trường này để tiết kiệm học phí. Tuy vậy cô lại tỏ ra căm ghét các nam sinh. Nguyên nhân là vì ba cô đã bỏ mẹ con cô khi còn nhỏ nên cô rất căm hận đàn ông trên đời. Nhờ vào năng lực bản thân cô đã trở thành hội trưởng hội học sinh của trường. 

Để có thêm tiền sinh hoạt, hằng ngày sau khi đi học Misaki làm thêm tại cà phê hầu gái. Đó là bí mật mà cô giữ kín với các bạn của mình. Nhưng trong lần tình cờ Takumi đã phát hiện ra bí mật này của cô. Tuy nhiên thay vì nói ra cho cả trường biết thì cậu lại chọn giữ bí mật và dùng nó để chọc ghẹo Misaki. 

Dần dần Misaki phát hiện ra rằng Takumi không xấu xa như cô tưởng tượng. Anh luôn âm thầm giúp đỡ cô và xuất hiện khi cô cần. Từ đó cô không còn bài xích bọn con trai trong trường và còn thay đổi các chính sách của hội sinh viên để các đôi yêu nhau thoải mái hơn với nhau. Không biết từ bao giờ cô dần có tình cảm với Takumi. 

Tuy nhiên, chuyện tình cảm của hai bạn trẻ không phải là một con đường bằng phẳng. Takumi biết hết mọi chuyện về Misaki nhưng dường như cô không biết gì về anh cả. Cô có cảm giác như mình là một món đồ chơi của anh mà thôi. Điều đó làm cô cảm thấy rất buồn. Còn với Takumi, dường như thân phận của anh có gì đó đặc biệt mà không muốn để người khác biết. 

Trong một lần cả hai cùng nhau đi lễ hội ở một trường cao trung khác. Lần đầu tiên 2 người cùng nhau trải qua những thử thách và giành giải đặc biệt. Cuối ngày, trong lúc mọi người cùng nhau xem đốt lửa thì ở một căn phòng nào đó, Misaki cũng đã thổ lộ lòng mình và nhận được nụ hôn ngọt ngào để đánh dấu cột mốc chính thức quen nhau của cả hai. Lúc đầu Misaki không biết phải nói với bạn bè mình như thế nào về mối quan hệ này nhưng khi đi du lịch ở Osaka thì hai người đã quyết định công khai quan hệ trong sự vui mừng và ngưỡng mộ của bạn bè.

Nhưng hạnh phúc chưa được bao lâu thì người anh trai của Takumi xuất hiện với thân thế là dòng dõi hoàng tội. Từ đây, thân phận và quá khứ của Takumi mới được tiết lộ. Ông ngoại cậu là bá tước của nước Anh, tuy nhiên mẹ của cậu lại phải lòng chàng giúp việc khi đã là vợ của ngài nam tước. Và Takumi chính là kết quả của mối tình bị ngăn cấm đó. Mục đích của anh trai đến Nhật là để đưa cậu về. Sau khi biết được mọi chuyện Misaki đã đến Anh tìm Takumi. Cả hai đều có mục tiêu riêng của mình để phấn đấu nhưng có một điều không thay đổi đó chính là trái tim luôn hướng về nhau. Kết truyện là một cái kết hạnh phúc khi cả hai ở bên nhau. 

3. Cảm nhận của bản thân 

Đối với mình, đây là một bộ manga Shoujo điển hình với hội tụ đủ các yếu tố: cốt truyện hay, nội dung mạch lạc dễ hiểu, có logic, tạo hình nhân vật đẹp. Tạo hình của Misaki không phải là một cô nữ chính yếu đuối luôn chờ người khác giúp đỡ, mà ngược lại cô rất kiên cường luôn giúp đỡ mọi người xung quanh. Chính vì thế cô luôn được bạn bè và gia đình yêu quý. Ngược lại nam chính lại tỏ ra là một chàng trai đào hoa luôn có những cô gái vây quanh. Nhưng thực tế đó lại là một con người cô đơn trong thế giới nhỏ bé của bản thân. Hai con người đó vô tình va vào nhau và tìm thấy được nhịp đập chung của con tim. hãy đọc thử bộ này để biết thế nào gọi là cơm chó chính hiệu. 

What do you think?

PHÂN TÍCH NHÂN VẬT KUDO SHINICHI – THÁM TỬ LỪNG DANH CONAN

Giới thiệu manga: TOKIDOKI