in ,

Giới Thiệu Manga: Hắc Miêu Và Lớp Học Phù Thủy

Hắc Miêu Và Lớp Học Phù Thủy mở ra một thế giới huyền ảo của những bậc thầy phù thủy và cuộc chiến công lý với thế lực dị giáo xấu xa. Song song đó là quá trình trở thành phù thủy thực thụ của nữ chính Spica Virgo cùng hành hình trình phá giải lời nguyền của anh chàng đẹp trai Claude Sirius. Mời bạn bước vào thế giới phép thuật màu nhiệm của bộ Manga Fantasy này!

hac-mieu-va-lop-hoc-phu-thuy

Truyện Hắc Miêu Và Lớp Học Phù Thủy (Nguồn: Internet)

Nội dung truyện Hắc Miêu Và Lớp Học Phù Thủy

Hắc Miêu Và Lớp Học Phù Thủy là bộ Manga lấy đề tài phép thuật phù thủy thuộc thể loại Fantasy, Action và School Life pha một chút yếu tố Comedy cùng Romance để bộ truyện thêm hấp dẫn. Đây là sáng tác của Mangaka Kaneda Yousuke. Truyện này còn có hai tên gọi khác là The Black Cat and the Witch Classroom và Kuroneko to Majo no Kyoushitsu.

Hắc Miêu Và Lớp Học Phù Thủy nói về cặp đôi Claude Sirius và Spica Virgo cùng hành trình phá giải lời nguyền nâng cao phép thuật.

hac-mieu-va-lop-hoc-phu-thuy

Hai nhân vật Claude Sirius và Spica Virgo – Trích chap 5

Đầu tiên là anh chàng phù thủy hạng nhất Claude Sirius của học viện Diana được mọi người sùng bái và ngưỡng mộ. Nhưng không ngờ trong một cuộc chiến với dị giáo Claude bỗng nhiên mất tích không lý do. Có người đồn anh hèn nhát bỏ trốn ngay lúc dị giáo tấn công, cũng có người cho rằng anh đã tử chiến nhưng không một suy luận nào có căn cứ và lời đáp, tất cả chỉ dừng lại ở lời đồn. Đáp án cho sự thật mà chẳng ai biết đó lại khá bất ngờ, Claude bị dính phải lời nguyền và biến thành một con mèo đen bẩn tính thích ăn uống no say và cũng chẳng mấy ngọt ngào như hình tượng trong lòng thiếu nữ. (Mèo đen là do lời nguyền còn tính cách thì là hàng real).

hac-mieu-va-lop-hoc-phu-thuy

Nhân vật Claude Sirius – Trích chap 1

Spica Virgo thiếu nữ với niềm đam mê phép thuật nhưng khả năng luôn có hạng, thần tượng của cô là bậc thầy phù thủy đẹp trai ngọt ngào Claude Sirius. Cô thường hay luyện tập phép thuật bằng cách nhảy từ trên nóc nhà xuống và đương nhiên lần nào cũng té bể mặt. Một lần đang thực hiện bài tập ngu ngốc của mình và đáp đất bằng mặt thì Spica nghe thấy tiếng nói của một con mèo đen đang lèm bèm chê cô phiền phức phá hoại giấc ngủ của nó. Mèo đen khó chịu kia không ai khác chính là Claude Sirius. Cả hai lúc này đều ngạc nhiên vì một người có thể nghe hiểu tiếng mèo còn một con mèo lại biết nói. Sau khi bị Claude tức giận cho té sấp mặt thêm lần nữa vì chê cô ngu ngốc ồn ào Spica liền nhận ra hắc miêu này không hề tầm thường nên đã tha thiết cầu xin nó nhận mình là đệ tử.

hac-mieu-va-lop-hoc-phu-thuy

Nhân vật Spica Virgo – Trích chap 6

Claude Sirius trong bộ dạng mèo lúc này chỉ nghĩ đến Spica sẽ cung phụng thức ăn ngon và đáp ứng những yêu cầu dắt anh đi làm vào cốc bia nên đã đồng ý bừa rằng sẽ dạy cô nhóc phép thuật. Và thế là mối quan hệ thầy trò được xác lập. Nhưng con người này qua cầu rút ván quá là nhanh, Spica dẫn anh đến thủ đô tìm cuốn sách của tạo hóa để phá giải lời nguyền, sau khi đã trở lại hình người Claude lập tức phủi đít ra đi. Nhưng quả báo đến sớm, duy trì dáng người không quá 5 phút Claude liền bị biến về hình dạng hắc miêu. Bởi vì người phá giải lời nguyền là Spica pháp thuật quá yếu chỉ có thể áp chế lời nguyền trong khoảng thời gian ngắn. Để hoàn toàn xóa bỏ nguyền rủa anh phải giúp Spica có được sức mạnh ngang với mình.

hac-mieu-va-lop-hoc-phu-thuy

Quả báo thường đến sớm – Trích chap 2

Vì giải lời nguyền Claude Sirius đã giúp Spica rèn luyện và thi vào học viện phù thủy Dania, anh cũng quay trở lại trường với chức vụ Sensei (thầy giáo) giảng dạy và đương nhiên để duy trì ở dạng người Claude mỗi sáng đều cần đến Spica với nụ hôn “đặc biệt” giúp áp chế nguyền rủa trong anh.

Đánh giá cá nhân về bộ Manga Hắc Miêu Và Lớp Học Phù Thủy

hac-mieu-va-lop-hoc-phu-thuy

Sensei đẹp trai Claude

Ở nét vẽ một tác phẩm Manga thứ mà không chỉ mình mà nhiều độc giả sẽ chú ý nhiều thường là tạo hình nhân vật, hồn trong đôi mắt và nét vẽ cảnh của truyện. Nét vẽ nhân vật của bộ này khá là đẹp mắt, đặc biệt là nhân vật nam chính Claude Sirius, thầy giáo đẹp trai kiểu này một năm 365 ngày mình cam đoan đi học đủ. Cửa sổ tâm hồn mà tác giả vẽ thì vẫn chưa đủ độ xuất sắc để có thể bộc lộ hết những cảm xúc sâu bên trong tâm hồn của nhân vật, nó chỉ dừng ở điểm miêu tả được nét vui buồn còn nhiều hơn thì chưa có. Về cảnh, thường sẽ được vẽ theo kiểu lướt qua có chút mơ hồ như cảnh cung điện hoặc những cảnh nền kiến trúc chưa có chi tiết vào khung cảnh. Tuy nhiên truyện vẫn có các khung tranh vẽ rừng cây vô cùng đẹp mắt và chau chuốt, cho nên qua đó có thể tổng kết là do tác giả đang lười vẽ chi tiết.

hac-mieu-va-lop-hoc-phu-thuy

Cách giải lời nguyền đặc biệt – Trích chap 2

Nội dung truyện Hắc Miêu Và Lớp Học Phù Thủy tuy không quá mới mẻ nhưng khá là hay và hấp dẫn. Sự kết hợp nhiều yếu tố của bộ truyện đem đến những khám phá thú vị tạo được hứng thú cho người đọc. Chủ đề phù thủy có huyền ảo lẫn những cuộc khám phá và chiến đấu hướng tới nhiều đối tượng độc giả. Thêm vào đó các tình huống lãng mạn và hài hước được lòng ghép khéo léo giúp bộ truyện vừa không tẻ nhạt những cũng chẳng bị đánh giá xáo rỗng hài vô bổ. Nhưng tôi vẫn phải đến chịu với ý tưởng giải lời nguyền bằng cách hôn vào đ*t mèo mà tác giả nghĩ ra. Mỗi sáng Claude đều phải đến trường dạy và cần duy trì hình dạng con người, vậy là ngày nào Spica cũng phải hôn vào đ*t mèo đen Claude!

What do you think?

Câu Lạc Bộ Những Kẻ Mất Ngủ Chap 61: Tình bạn hài hước

Review Manhua: TU TIÊN GIẢ ĐẠI CHIẾN SIÊU NĂNG LỰC