in

Giới Thiệu Bộ Manga Jiisan Baasan Wakagaeru

Jiisan Baasan Wakagaeru một bộ Manga ý nghĩa về cuộc sống và đời người. Khi còn nhỏ chúng ta đều ước rằng mình nhanh chóng trưởng thành để có thể làm mọi việc theo ý muốn. Lúc trưởng thành lại hối hận và muốn một lần nữa trở về là một đứa trẻ. Mãi đến khi già đi con người sẽ khao khát đến thời tuổi trẻ cuồng nhiệt. Có người cho rằng đây là một mặt tham lam không biết hài lòng, nhưng tôi lại nghĩ nó chỉ là một hoài niệm hèn mọn của những người có quá nhiều tiếc nuối đối với đoạn thời gian đã qua.

Giới thiệu nội dung bộ truyện

Jiisan Baasan Wakagaeru tiếng Nhật là じいさんばあさん若返る (じいさんばあさんわかがえる) dịch qua tiếng Việt với cái tên Sống Lại Tuổi 20. Đây là tác phẩm của tác giả Kagiri Araido (新挑限), thuộc thể loại hài, Shounen Manga (truyện dành cho nam thiếu niên mà vẫn thích hợp cho nữ thiếu niên đọc).

Truyện kể về cặp vợ chồng nông thôn già Seizou và Ine sống với nhau trong một trang trại nhỏ. Vì tuổi tác đã cao sức khỏe của bà Ine ngày càng không tốt. Một hôm hai ông bà đang ở trong căn nhà nhỏ ấm áp của mình tâm sự bầu bạn bà gọt táo, ông uống trà thì ông Seizou bỗng dưng hoài niệm về tuổi trẻ nhớ lại khoảng thời gian cực khổ đến mức không có đủ điều kiện để đưa vợ đi hưởng tuần trăng mật. Ông đã hỏi bà rằng nếu có thể trở về tuổi 20 thì có điều gì nuối tiếc mà bà muốn thực hiện không?

Vợ chồng ông Seizou và tiếc nuối tuổi trẻ - trích chap 1

Vợ chồng ông Seizou và tiếc nuối tuổi trẻ – trích chap 1

Sau câu hỏi trong buổi chiều tàn ấy hai vợ chồng cao tuổi bỗng dưng trẻ lại vào buổi sáng thức giấc của ngày hôm sau. Đi từ ngạc nhiên đến vui mừng, họ bắt đầu tận hưởng cuộc sống thanh xuân tươi đẹp lại đến một lần nữa. Các mối quan hệ của họ với con cháu cũng trở nên gần gũi hơn, đặc biệt là với đứa cháu gái Mino kém hơn đến 70 tuổi.

Một buổi sáng thức giấc họ bỗng dưng trẻ ra – trích chap 1

Đương nhiên lúc đầu mọi người đều rất kinh ngạc về chuyện kỳ lạ của hai vợ chồng Seizou và Ine, nhất là những người bạn già ở công viên của họ. Nhưng tất cả đều chấp nhận sự thật này rất nhanh chóng, thậm chí họ còn nhận được sự yêu thích đặc biệt hơn trước.

Seizou bây giờ đã có thể mua cho vợ chiếc váy nữ xinh xắn mà ông từng xem trên tạp chí thời trang mà không lo ngại về tuổi tác.

Seizou đã có thể mua cho Ine chiếc váy thiếu nữ – trích chap 5

Ngoài những điều tích cực mà trẻ hóa mang lại thì Seizou và Ine cũng gặp không ít rắc rối. Như việc cô con dâu cả Kaede bỗng cảm thấy rung động trước Seizou bởi tính lịch thiệp nhẹ nhàng đúng chuẩn gu của cô. Hay những người bạn già này nào bây giờ đều bày tỏ sự yêu thích có phần “quá nhiều” đối với họ.

Quan điểm cá nhân về bộ Jiisan Baasan Wakagaeru

Truyện được gắn tag Shounen, ở nội dung bộ Jiisan Baasan Wakagaeru thì mình thấy nó vừa đủ “đô” cho thể loại Shounen nhưng còn về tình tiết hài và gây cười thì chưa có nhiều.

Manga này chủ yếu xây dựng mạch truyện nhẹ nhàng và bình dị về cuộc sống của đôi vợ chồng già. Cho dù khi họ đã được trẻ lại thì cách sinh hoạt vẫn không có gì thay đổi, hàng ngày cùng nhau làm vườn, gặp gỡ hội bạn già thỉnh thoảng con cháu lại ghé qua thăm cùng nhau trò chuyện. Không có cao trào, kịch tính hay yếu tố bất ngờ nào cả.

Cách mà các nhân vật tiếp nhận một thông tin hay sự việc cũng đều rất dễ dàng. Ngay cả việc phi logic như trẻ hóa  về tuổi 20 của ông bà Seizou và Ine cũng chỉ mất 3s cho sự kinh ngạc và họ có thể ngay lập tức tiếp nhận nó như một chuyện bình thường. Điều này khá là thiếu tính hợp lý.

Ưu điểm lớn của bộ Manga này là đem lại cảm giác hoài niệm về tuổi trẻ khiến độc giả đồng cảm và yêu thích. Ngoài ra nó còn có một nguồn năng lượng tích cực về cuộc sống vô cùng mạnh mẽ từ sự yêu đời và lạc quan của cặp vợ chồng nhà Seizou.

Sức sống của cặp vợ chồng Seizou và Ine

Đây là một bộ truyện hay và ý nghĩa, không cần đến các yếu tố gây tò mò hay bất ngờ tuy nhiên cũng vì mạch truyện cứ trôi chậm và bình bình như vậy cũng tạo nên một cảm giác có phần nhàm chán.

 

Leave a Reply

What do you think?

Love so life – Yêu đời :3

Tất Tần Tật Về Yoriichi và Kokushibo (Michikatsu) – Cặp Song Sinh Mạnh Nhất Kimetsu no Yaiba