in ,

Gintama (Linh hồn bạc) có đáng xem?

Gintama là một bộ manga đã được chuyển thể thành anime. Đây là một bộ anime cực kì hài hước và bẩn bựa, tuy nhiên sẽ có vài tập khiến bạn rơi nước mắt đấy.

1. Thông tin sơ lược

Tác giả: Hideaki Sorachi

Truyện được lấy bối cảnh vào thời Edo khi người ngoài hành tinh là Amanto xâm lược và lệnh phế đao của Mạc Phủ. Nhân vật chính của truyện là Sakata Gintoki, một tên nghiện rượu, bệnh tiểu đường nặng là ông chủ của tiệm Vạn Năng nhưng ế chỏng queo, cùng với Shinpachi Shimura và cô gái hành tinh khác tên là Kagura. Họ phải làm đủ mọi chuyện để có thể trả đủ tiền phòng.

2. Nội dung siêu bẩn bựa

Đây có thể là một bộ anime siêu hài, nhưng độ bựa chắc không thua bộ anime nào khác. Bất kỳ trong hoàn cảnh nào, cũng có thể tạo nên tiếng cười, Gintama sẽ không ngại chiếu nguyên bãi phân (đã che), hay phân cảnh móc cứt mũi (có tập cục cứt mũi to hơn cả bánh xe bò) và nhiều cảnh vân vân và mây mây khác. Cách Gintama tạo nên tiếng cười chính là nhờ độ bựa của mình, nhưng không phải chỉ nhân vật chính bựa..mà là cả tập thể nhân vật trong phim đều bựa. Tưởng chừng tác giả không bao giờ bí ý tưởng cho sự khôi hài của mình khi xuyên suốt phim đều có tiếng cười.

3. Hài nhưng ý nghĩa

Như đã nói trên, Gintama mang lại nhiều niềm vui và sự giải trí. Bên cạnh đó, sẽ có một số tập khiến bạn có thể không cầm được nước mắt đó. Sakata Gintoki thoạt nhìn là một ông chú không có tương lai, đam mê rượu chè dù tiểu lượng kém, lúc nào cũng trong trạng thái say khướt và không có trách nhiệm, nhưng thực ra Gintoki có một trái tim nhân hậu, vị tha và vô cùng sâu lắng, chính anh đã giúp không ít người vượt qua khó khăn và hướng họ tới con đường chính đạo.

Ngoài những điều trên, thì những vật xuất hiện trong phim không phải để nâng Gintoki lên, mà họ đều có lý tưởng và cuộc đời riêng, đây chính là điều hay ở Gintama. Nếu cuộc sống đang cần một chút hương vị, bạn hãy xem Gintama vì anime này sẽ không khiến bạn thất vọng đâu. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

13 nhân vật nhanh nhất trong shounen anime (P2)

10 anime có phong cách bí ẩn tương tự như conan (P2)