in

GIN & SHIHO – MỐI NGHIỆT DUYÊN ĐẦY BÍ ẨN

Tuổi tác của Gin và Shiho

Khi được hỏi “Gin bao nhiêu tuổi” thì bác Gosho trả lời siêu lầy: “bạn hỏi hắn ấy”.

Nhờ không để râu mà Gin trông trẻ hơn các nhân vật U35 trở lên. Nhưng không thể vì thế mà khẳng định hắn dưới 35 tuổi.

Thời gian Gin gia nhập tổ chức đủ lâu để hắn có được sự tin tưởng của ông trùm và một vị trí quyền lực thuộc top 4. Mình chủ quan đoán Gin lớn hơn hoặc bằng Shuichi (ít nhất 32 tuổi).

Còn Shiho 18 tuổi, tức là Gin cách Shiho ít nhất 14 tuổi.

Shiho được ai nuôi?

Sau khi sinh Shiho không lâu Elena và Atsushi qua đời.

Elena đã chuẩn bị băng cát-sét chúc mừng sinh nhật cho Shiho đến năm 18 tuổi, chứng tỏ bà ấy biết trước mình sẽ chế.t. Vậy Elena hẳn phải nhờ cậy ai đó nuôi nấng Shiho chứ nhỉ?

Hoặc là tổ chức cử người nuôi Shiho từ lúc sơ sinh.

Hoặc người được Elena giao phó đã nuôi Shiho. Đến năm Shiho được 3-4 tuổi, tổ chức thấy cô bé thông minh lanh lợi nên quyết định đào tạo Shiho để nghiên cứu thuốc. Thế là tổ chức cướp Shiho từ tay của người nuôi.

Gin gặp Shiho lần đầu khi nào?

Ở tập 24, sợi tóc nâu ánh đỏ của Shiho làm rơi trên ghế của Gin là sợi tóc của đứa trẻ. Gin chỉ sờ qua đã biết đó là tóc của Shiho.

Hình ảnh bìa chap 241 là hình ảnh Shiho lúc nhỏ đang rơi tự do. => đây có thể là chi tiết để gợi ý: Gin gặp Shiho lần đầu lúc cô ấy 6-7 tuổi và từng chạm vào tóc của Shiho hồi nhỏ.

Shiho nhận mật danh “Sherry” khi nào?

Tất cả các thành viên tổ chức đều phải trải qua khoảng thời gian “chứng minh năng lực” mới được nhận mật danh. Shiho cũng không ngoại lệ.

Năm 13 tuổi, Shiho trở thành nhà khoa học chế thuốc cho tổ chức, đến lúc này cô mới có mật danh “Sherry”.

Gin và Shiho gặp gỡ nhau thế nào?

Trong SDB và một số bài phỏng vấn có nói Gin rất bận và không có ngày nghỉ. Shiho cũng vùi đầu đi du học và nghiên cứu thuốc. Vì thế Gin và Shiho không đi chơi hay hẹn hò gì cả. Họ không có thời gian và cũng không phải kiểu người thích làm điều đó.

Nếu Gin và Shiho gặp gỡ và đi chung, thì đó đều là vì lệnh của tổ chức.

Gin là người huấn luyện kĩ năng trinh thám cho Shiho?

Ngoài tài năng về y dược, Shiho còn biết bắn súng, suy luận, lái mô tô Harley cũng như ô tô, và có sức chịu đựng cao. Đây vốn là những sở trường của Gin.

Tổ chức cố ý tách Shiho khỏi Akemi nhằm ngăn Shiho tiếp xúc với những thứ tốt đẹp thiện lương, tình cảm gia đình, lòng trắc ẩn,…. Để có thể “hắc hóa” Shiho, ông trùm sẽ giao cô cho một kẻ cứng nghề mà ông ta thực sự tin tưởng. Gin chính là lựa chọn hợp lí.

Vì Gin hiểu rõ tính cách của Shiho và Shiho rất sợ Gin nên khả năng Gin từng huấn luyện cho Shiho là khá cao. Cũng có thể Shiho được người khác huấn luyện. Nhưng chắc chắn Gin có tham gia giám sát quá trình đó.

Shiho ấn tượng với Gin ở điểm gì?

Gin thông minh, tinh quái, gian hùng, năng lực cao, quyền lực và máu lạnh. Chừng đó là đủ khiến gần như toàn bộ các thành viên cấp dưới phải nể sợ. Shiho không được tiếp xúc với nhiều thành viên nên Gin chính là cấp trên ấn tượng và đáng sợ nhất đối với cô.

Gin ấn tượng với Shiho về điều gì?

Chap 16, lúc Akemi đòi Gin giao Shiho, Gin nói: “con bé đó là một trong những bộ óc giỏi nhất của tổ chức… tổ chức không thể thiếu nó”.

Gin đánh giá cao Shiho với vai trò nghiên cứu (Conan Drill).

Hơn nữa, Shiho là thành viên nữ trong sáng nhất của tổ chức. Shiho không hiếu s.át như Chianti, không biến thái và nguy hiểm như Vermouth, không hành động mờ ám (khiến Gin bất an) như Kir và Riesling. Đối với Gin, Shiho thật sự đặc biệt và quan trọng đối với tổ chức.

Shiho không thông minh bằng Gin, nhưng trí tuệ và phong cách đủ sức thu hút bất kì người đàn ông nào thích mẫu con gái cá tính lạnh lùng.

Gin và Shiho không phải quan hệ tình cảm nam nữ

Trong cuốn Conan Drill (2003), 1 trong 4 mối quan hệ của Gin và Shiho là “quan hệ yêu đương?”. Người biên soạn đặt dấu “?” là để đánh đố độc giả.

Do đó mối quan hệ giữa Vermouth và Shiho được ghi là “tình địch?”. (cũng có dấu “?”).

SDB Love+ có ghi: “Gin không phải kiểu người mà Shiho thích”.

Trong một bài phỏng vấn cũng ghi rằng: “Gin không phải kiểu người sẽ yêu người khác”, “không có chuyện tình yêu của Gin”.

=> Bác Gosho đã xác nhận Gin và Shiho không hề yêu nhau.

Tình địch là địch thủ trong tình yêu của ta, cùng yêu một người giống ta.

Vermouth từng đơn phương thích Gin, Gin không yêu ai, Shiho không thích Gin

=> Vermouth và Shiho không phải tình địch. Thêm nữa, lí do Vermouth thù Shiho đa phần là vì đề án chế thuốc. Dù bà ta vì Gin mà ghét Shiho thì đó cũng chỉ là phần nhỏ.

Sự bất mãn và thù ghét của Shiho đối với Gin nảy sinh.

Shiho rất bất mãn khi biết Gin đem loại thuốc mình chế chưa hoàn chỉnh để đi gi.ết người.

Oán hận lên tới đỉnh điểm khi Shiho nghe tin Akemi bị Gin bắn chết.

Mồ côi bố mẹ từ khi mới lọt lòng, sống trong cái tổ chức lạnh lẽo toàn những toan tính ích kỉ, chị gái chính là hơi ấm duy nhất của Shiho. Gin lại khiến 2 chị em Shiho cách biệt mãi mãi.

Hắn nào có yêu thương, quý mến gì Shiho cơ chứ.

Gin truy sát Shiho ráo riết, bộc lộ tâm tính quỷ dữ

Chap 177, Gin cười man rợ và nói với Vodka: “nếu đến một mảnh tro cũng chưa nắm được thì nó vẫn chưa rơi xuống hỏa ngục…”

Trong kinh thánh Thiên Chúa giáo, hỏa ngục là nơi lửa không bao giờ tắt. Ai bị đọa vào đó sẽ bị lửa thiêu trong vô số kiếp, chịu thống khổ cùng cực.

Gin muốn Shiho nhận lãnh thống khổ nặng nhất cõi âm dương.

Chap 239, Gin bảo Pisco: “ừ không sao… từ cổ trở xuống mất phần nào cũng được”.

=> Gin cho Pisco tùy ý bắn, chặt chém, đánh đập Shiho các kiểu.

Gin là kẻ đối xử tàn ác nhất với Shiho trong thế giới DC, ác hơn cả Vermouth.

Shiho căm ghét và ám ảnh Gin.

Chap 238, lúc hoảng hốt tỉnh dậy từ cơn ác mộng, Ai chửi trong đầu: “giấc mơ đáng ghét”.

Cả ngày hôm sau, Ai bị ám ảnh Gin cực nặng, lời hắn nói cứ văng vẳng trong đầu cô, khi có người đụng vào Ai thì cô ấy hét lên “đừng đụng vào tôi”.

Và lúc gặp nhau trên sân thượng, Shiho mỉa mai Gin với ý: đường đường là một s.át thủ mà lại đứng dưới trời tuyết lạnh để chờ kẻ phản bội.

Gin miệt thị Shiho là gái hư, so sánh Shiho với thú vật

Chap 238, trong giấc mơ, Gin nói với Shiho: “hãy dùng màu đỏ tươi yêu thích của cô để ăn mừng dịp chúng ta tái ngộ… nhé Sherry”.

(“Màu đỏ tươi” trong nguyên gốc là “hiiro” – màu đỏ của lửa và máu.)

Phụ nữ gắn với màu đỏ tươi:

+ nghĩa tích cực: phụ nữ quyền lực, quyến rũ, nhiệt huyết, đầy sức sống

+ nghĩa tiêu cực: phụ nữ nguy hiểm, nổi loạn, dâm dục, phản bội, bạo lực, ác độc, hiếu chiến, đáng xấu hổ.

Bố mẹ của Shiho bị ch.ết vì lửa, Akemi bị bắn máu chảy lênh láng.

=> Gin muốn xoáy vào nỗi đau mất người thân của Shiho, đồng thời miệt thị cô là loại con gái hư hỏng.

Chap 239, Gin nói: “kẻ phản bội đâu thể xóa hết mùi”.

Câu này nếu hiểu theo ý đàng hoàng thì ý Gin là “Sherry đâu thể xóa hết dấu vết”.

Còn nếu hiểu theo ý tiêu cực thì Gin đang so sánh Shiho với thú vật, vì thú vật thường để lại mùi cơ thể ở nơi nó từng đi qua.

Gin bận tâm, ám ảnh Shiho

Trong bản gốc Conan Drill, cụm từ diễn tả quan hệ của Gin đối với Shiho là “異常な執着” (Ijōna shūchaku). Bản tiếng Anh dịch là “abnormal attachment” (mối gắn kết bất thường).

Nhưng vì “ijōna shūchaku” thiên về nghĩa tiêu cực nên không thể hiểu cụm từ đó theo nghĩa “luyến ái”, mà phải là “bận tâm, ám ảnh”.

Nếu Gin không ác cho tới tận lúc ch.ết, thì với sự bận tâm về Shiho như vậy, hắn có thể sẽ yêu Shiho thật sự. Đáng tiếc đó chỉ là “nếu”.

Cách hành xử khác thường của Gin

Gin nói với Shiho những lời mà hắn chả bao giờ nói với những người khác.

Biết Shiho ở trong ống khói run rẩy nhưng Gin không bắn mà lại đợi cô ấy trèo lên sân thượng.

Hắn miêu tả khung cảnh: ““Đẹp đấy chứ… Bông tuyết rơi trên nền trời đêm… Và màu đỏ nhuốm lấy nó…”

Gin để ý bộ trang phục, môi, tóc của Shiho lẫn cái thằng đến cứu cô ấy. Hắn rất muốn thấy mặt gã đàn ông được Shiho đón nhận.

Gin nói “cho cô chết đẹp đẽ một chút” vì hắn muốn nhìn thấy Sherry một cách rõ ràng, tận mắt chứng kiến cảnh Sherry quằng quại trước lúc chết và lần cuối muốn nghe giọng điệu có chút cạnh khóe, móc mỉa của cô.

Shiho bị Gin hành hạ dở sống dở chế.t

Trước khi kết liễu Shiho, Gin bắn sượt khắp cơ thể Shiho bằng 6 phát súng, trong đó có một phát gần mắt trái. Nếu Conan không đến kịp thì Gin đã tiễn Shiho về bên kia thế giới rồi.

Shiho quằn quại đau đớn và thở thoi thóp trên nền xi măng buốt lạnh. Lúc chui vào ống khói còn bị Vodka bắn thêm 1 phát nữa. Cảm nhận một tí thì sẽ hiểu đó là địa ngục hay là cảnh lãng mạn.

Sau này, Shūichi đã bắn sượt gần mắt trái của Gin, coi như đã trả thù cho Shiho 1 phát súng.

Gin hăm he xử Kogorō một phần cũng vì Shiho

Ở tập 48-49, Gin phát hiện máy nghe lén dính dưới giày của Kir giống hệt máy nghe lén mà (hắn nghĩ) Shiho từng dùng. Hắn mỉm cười như muốn nói: “Sherry, ta lại tìm được manh mối về cô rồi!”.

Xui cho hắn là Kogorō chẳng biết gì cả. Shūichi cũng bắn bay cái máy nghe lén. Gin chẳng moi được tin tức gì, chẳng gi.ết được ai, và phải lãnh vết sẹo trên mặt mà rút lui.

Gin nghĩ cái thằng đến cứu Shiho là Kogorō và hăm he đòi xử ổng khi thấy ổng lại nhúng mũi vào vụ án liên quan đến tổ chức.

Tại sao Gin nhớ đến Shiho bằng hình nude?

Để hiểu đúng chuyện này, chúng ta phải nắm rõ cách vẽ của bác Gosho.

Các bạn còn nhớ hình ảnh gia đình Akai vô tư cười ngoác miệng ở chap 1043 chứ?

Yumi chưa gặp Mary, Shūichi và Masumi nên cô ấy không thể tưởng tượng được hình ảnh đó.

Và thực tế Mary không bao giờ cười ngoác miệng như thế.

=> đó là hình ảnh minh họa chỉ dành cho độc giả, nó không có thật trong truyện.

Hình nude của Shiho ở nền ảnh khi Gin nhớ đến cô ấy có thể cũng giống vậy.

Nó không có thật (Gin chưa từng thấy Shiho nude), mà chỉ dùng để minh họa sự bận tâm ám ảnh có chất biến thái của Gin đối với Shiho mà thôi.

Còn nếu nó có thật, thì đó chỉ là tưởng tượng biến thái của Gin.

Lúc ở khách sạn Haido City, nếu không có bộ đồ lao công thì Shiho rất có thể đã phải đối mặt với Gin trong tình trạng nude 100%. Nếu xảy ra thì đó chính là trải nghiệm kinh hoàng nhất của Shiho. Rất may là bác Gosho không tạo cảnh cẩu huyết đó.

Sẽ thế nào nếu Gin biết Shiho bị teo nhỏ

Ở vụ Bell Tree (chap 824), Vermouth đã báo với Gin rằng Shiho đã ch.ết.

Nếu biết Shiho còn sống chắc hắn sẽ ngạc nhiên lắm đây.

Bí mật teo nhỏ sớm muộn cũng bị bại lộ, và lúc đó Gin lại huy động lực lượng truy s.át Shiho.

Nhưng khác với những lần trước, có một chuyện đặc biệt sẽ xảy ra.

Khi Gin nhìn thấy Ai, hắn sẽ nhớ lại hồi ức lúc Shiho còn nhỏ.

Đây chính là lúc xác nhận quan hệ của Gin và Shiho trong quá khứ.

Và trong lần hội ngộ tiếp theo, Ai sẽ được bảo vệ kĩ hơn nên Gin sẽ không dễ tiếp cận cô ấy như lần trước nữa. Cuộc chiến giữa Gin và Shūichi cũng sẽ rất quyết liệt, thù cũ nợ mới tính chung một lúc.

Khoảnh khắc cuối cùng của GinShi.

Gin sẽ không hoàn lương và vì những tội ác đã tạo nên hắn đáng bị tử hình. Do đó, Gin chỉ có một kết cục duy nhất, đó là “rơi xuống hỏa ngục”.

Còn về Shiho, cô ấy phải sống và chế thuốc giải thì ShinRan mới có happy ending (như bác Gosho đã nói).

Đối với Gin Shiho đặc biệt như vậy thì có thể bác Gosho sẽ để cô ấy là người chứng kiến cái ch.ết của hắn và nghe hắn nói những lời cuối cùng.

Nếu quả thật Gin từng huấn luyện cho Shiho, mình hi vọng lúc thấy Gin sắp ch.ết Shiho sẽ buông bỏ thù hận và nhớ lại lần đầu tiên họ gặp gỡ. Lúc ấy chưa có mâu thuẫn, chưa phải nghiệt duyên, chỉ là gã thanh niên tóc bạc cô độc và cô bé tóc nâu mồ côi mà thôi.

Biết ngược tâm đến vậy mà vẫn ship GinShi thì “khẩu vị” thật sự quá mặn. Nếu tiếp tục chèo thì có thể sẽ phải nhận cả rổ “dog bloody moment” đấy nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Quán trọ bách quỷ – " cuộc hôn nhân" dưới âm giới

Enel là ai? Năng lực cực “bá” và sự xuất hiện quá sớm đầy đáng tiếc của “Chúa Trời”