in ,

Giả Thuyết Về Nguồn Gốc Sức Mạnh Của Saitama

Trong manga và anime, Saitama đã đề cập đến sức mạnh của bản thân đến được từ những bài tập thể chất vô cùng đơn giản: 100 lần gập bụng và 100 lần squat và chạy 10 km, lặp lại mỗi ngày, rồi thì sức chịu đựng đến từ việc nằm ngủ nóng đến đâu cũng không được bật điều hòa ( tiết kiệm là quốc sách ). Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng những việc như vậy không thể rèn luyện nên con người như thế, cứ nhìn vào Hợp Kim Đen Bóng, anh ta tập chắc phải gấp trăm lần Saitama là ít, hay như Mắt Kính sau khi được cứu thì đã tập luyện theo y như phương pháp đó, kết quả thì không như anh hói mà chỉ tăng một chút thể chất.

Kể từ đầu bộ truyện, sức mạnh của Saitama đã được độc giả đem ra mổ xẻ, phân tích, đặt ra vô số những giả thuyết, vậy những giả thuyết đó là gì, cùng mình tìm hiểu ngay sau đây nhé:

1. Do Hấp Thụ Tế Bào Quái Vật Quá Lâu

Không hiếm lần chúng ta nhìn thấy Saitama ăn các phần còn lại của quái vật, ngay từ khi chân ướt chân ráo tập làm anh hùng, Saitama có lẽ là vì tiết kiệm nên đã cắt những phần còn lại của quái vật ra để nấu nướng và ăn, dù giả thuyết này rất vô lý vì chúng ta đều thấy Sonic nấu tế bào quái vật lên ăn và sau đó cùng Tào Tháo chơi mấy ngày trong nhà vệ sinh. Nhưng nhìn vào Saitama, anh không hề ảnh hưởng bởi các tác dụng phụ, lẽ nào cơ thể anh có cơ chế đặc biệt nào đó khiến cho việc hấp thụ và chuyển hóa tế bào quái vật ” suôn sẻ ” hơn, không bị biến thành quái nhân mà ngày càng thăng tiến sức mạnh thêm.

2. Saitama Đang Dần ” Thăng Cấp ” ?

Nếu đã từng đọc Solo Leveling, có lẽ bạn sẽ không còn xa lạ với anh chàng Sung Jin Woo nữa, là người được chọn bởi Chúa Tể Bóng Tối để thử nghiệm Hệ Thống Thăng Cấp, anh chàng dường như đã lên level như trong game với việc farm quái, một năng lực quá gian lận trong một thế giới bị hạn chế sức mạnh. Nhìn lại vào Saitama, có lẽ anh chàng cũng đã được chọn bởi một thực thể nào đó và nhận được năng lực thăng tiến sức mạnh dựa trên những trải nghiệm trong chiến đấu. Dù chẳng có bằng chứng nào thuyết phục, nhưng cũng đáng để đưa ra giả thuyết đúng không!

3. Saitama Thực Sự Đã Bị Ung Thư

Giả thuyết cuối cùng, cũng là giả thuyết đáng buồn nhất, bắt đầu là cuộc chiến với quái vật đầu tiên của anh từ đầu series, đó là một quái nhân Cua, thật bất ngờ, tiếng La-tinh của từ cua (crab), đó là cancer (có thể được hiểu là bệnh ung thư). Hay là cái đầu hói của anh, đó cũng là điển hình của những bệnh nhân ung thư khi phải xạ trị, tiếp xúc với các chất hóa học quá nhiều. Đây có thể là những ẩn ý của tác giả về căn bệnh ác tính mà Saitama gặp phải, có lẽ sau trận chiến đó, thứ anh còn lại chỉ là thân thể tàn tạ, mộng tưởng về ước mơ anh hùng của bản thân mình, ước ao một thân thể vô địch chống lại mọi cái ác, mọi bệnh tật….

Bên trên là những giả thuyết về nguồn gốc sức mạnh của Saitama mà mình tổng hợp được, nếu có sai xót mong mọi người sẽ chỉ điểm và giúp mình sửa chữa, hoặc có giả thuyết nào đó thuyết phục hơn thì mình cũng rất mong được tiếp thu.

Leave a Reply

What do you think?

(mẫu bạn trai và husbando ) Tsukishima Kei

Top 10 bảo bối phổ biến của Doraemon, món cuối cùng chắc hẳn là vật bất ly thân của Mèo Ú