in ,

Gaikotsu Kishi-sama – Hiệp sĩ xương trên đường du hành đến thế giới khác: Arc là một nhân vật "cool ngầu" hay là "tấu hài"?

Sức mạnh là một điều gì đó vô cùng cuốn hút chỉ cần có nó thì người sở hữu có thể sùng bá thiên hạ không phải sợ bố con thằng nào và có thể đi khắp nơi với cái đầu ngẩng. Nếu có sức mạnh, điều đó sẽ đi đôi với việc làm mà không ai dám làm. Sức mạnh to lớn đi với trách nhiệm càng cao. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho mọi người nhân vật đại diện cho tư tưởng này đó là Arc trong bộ Anime “Gaikotsu Kishi-sama – Hiệp sĩ xương trên đường du hành đến thế giới khác”.

Hầu hết các nhân vật mà chạm trán với anh chàng Arc này đều được “Đăng xuất khỏi thế giới”  và tất cả những gì anh làm hầu hết đều vì lợi ích của người khác, là một hiệp sĩ ngầu đét, sẵn sàng giúp đỡ người khác, sức mạnh bá đạo nhưng khiêm tốn, luôn trừ gian diệt bạo, đối với mình thì anh chàng Arc này xưng đáng với cái danh xưng là “Hiệp sĩ”.

Tuy nhiên ai ai cũng có mặt khác bên trong mình, những điều hoàn toàn mới mẻ về anh chàng này, đằng sau cái danh xưng cool ngầu đó lại là một người hoàn toàn khác và vô cùng thú vị.

Tóm tắt sơ lược về cốt truyện: 

Một ngày nọ, một game thủ chơi game cho đến khi anh ta ngủ thiếp đi và khi anh ta tỉnh dậy đã thấy mình ở trong một thế giới khác và nhập vai vào bộ xương. Được trang bị đầy đủ vũ khí và áo giáp mạnh mẽ. Anh nhận ra đó chính là avatar của mình lúc chơi game. Arc bị mắc kẹt trong chính avatar mình tạo ra và cũng chính là một bộ xương đáng sợ, Arc phải tìm chỗ đứng cho mình trong cái vùng đất mới lạ này. Anh phải che giấu thân phận bằng cách hướng về một cuộc sống bình yên nhưng điều đó đã bị tiêu tan khi anh ta gặp một Dark Elf xinh đẹp, đưa anh ta vào cuộc hành trình đầy nước mắt và nguy hiểm.

Các nhân vật chính:

Arc (Hiệp sĩ xương)

Ponta (Tinh linh thú)

Ariane (Cô nàng Dark Elf)

Chiyome (Cô nàng Ninja)

Mình sẽ nói về anh chàng Arc chủ yếu là dưới quan điểm của mình qua bộ Anime này thôi nhé!

1. Là về tính cách

Tính cách nổi trội nhất: Hào hiệp và biết quan tâm suy nghĩ với những người xung quanh, bên cạnh đó là lại là một người hài hước nữa đấy.

Là kẻ tấu hài chính của bộ Anime này, không như concept xây dựng Main cool ngầu nhưng đến với anh Main này thì anh đã phá vỡ mọi chuẩn mực đấy. Anh được biết đến với cái biệt danh “Ông hoàng biểu cảm”.

Biểu cảm rất đa dạng:

Hoảng loạn khi biết mình biến thành bộ xương

Mồ hôi toát như mưa

Hí hửng sắp được gặp một người tộc Elf

Rồi lại hoang moang tột độ khi bị người khác phũ

Cậu có tính hiếu kỳ cao, như sắp sửa được gặp một người mới hoặc được biết một điều gì mới mẻ ở thế giới khác anh ta để lộ một khuôn mặt hớn hở như một đứa con nít được quà.

Cậu còn mang trong mình tâm hồn ăn uống, nếu hỏi cậu ta hạnh phúc nhất khi nào thì mình sẽ khẳng định cậu ta hạnh phúc nhất khi được ăn.

2. Là chuyên gia lượm tài sản của người khác về làm của mình

Những chiến lợi phẩm mà Arc thu được sau các cuộc chiến được tính từ đầu tới cuối bộ Anime chắc phải được “một núi”  rồi. Miễn là địch có vàng, sau cuộc chiến vàng sẽ là của anh. Vàng chỉ là nói chung vì phần lớn những thứ anh chôm của địch là vàng, còn những thứ lặt vặt khác như là vũ khí và phương tiện.

Ví dụ điển hình là: Mở đầu bộ phim anh đã có cơ hội thể hiện sức mạnh áp đảo để cứu tiểu thư nhà Lubierute và cô hầu gái, sau khi dẹp loạn những bọn ăn cướp lại còn tà dâm đó anh đã thu luôn ngựa và vàng (Có khi đôi tất của bọn chung anh cũng lấy luôn cũng nên).

Trong cuộc giải cứu tộc Elf cùng Ariane (Cô nàng Dark Elf ) bị giam giữ ở thành Diento, chỉ vô tình làm thủng một lỗ trên tường thôi mà anh ta đã lập tức ngửi thấy mùi vàng, anh dẹp nhiệm vụ sang một bên, lấy cớ với Ariane là đi thám thính một căn phòng bí mật rồi chuồn lẹ, lúc bị Ariane bắt gặp thì không muốn mất hình tượng nên anh đã bịa ra một cái cớ đó là để ngăn chặn tổ chức đồi trùy này tái lập một lần nữa.

Vì Ariane còn quá non nớt nên đã tin luôn tên ham tiền ham của như Arc.

Có thể thấy rằng tiền là một thứ rất quan trọng đối với Arc, không rõ điều nay có liên quan đến cuộc sống cũ của anh ta hay không, ngay khi biết mình lạc sang một thế giới mới thay vì đặt câu hỏi là làm thế nào để quay về thì cậu đã khẳng định điều cần có bây giờ phải là tiền. Việc cậu trở thành lính đánh thuê cũng vì nguyên do này. Là một người đam mê kiếm tiền hay nói chính xác hơn là đam mê lấy tiền từ bọn cướp.

3. Là ông trùm phát ngôn với những cái hẹn một đi không trở lại

Trước khi đồng hành cùng với Ariane thì Arc đã từng làm lính đánh thuê và anh đã có một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ với cô bé Malka hiếu thảo, ở một ngôi làng nọ Arc đã thành công trong việc đánh hạ con quái thú Basilisk khổng lồ và bảo vệ được Malka trong suốt hành trình hái thảo dược nên đã được sự cảm mến của cô bé. Khi được Malka hỏi rằng “Liệu cháu có thể gặp lại ngài không ạ?” anh ta đã trả lời “Ừm”  và mình xem từ tập 1 đến tập 12 và mình không gặp lại cô bé đó nữa, anh ta đúng là ông trùm bóc phét và viện cớ. Không biết trong Manga hay Light Novel liệu ta có thể gặp lại cô bé đó không nhỉ?

4. Là Hiệp sĩ nhưng kiếm đạo còn kém 

Trong lần đến xứ sở tộc Elf của Ariane, anh có cơ hội trổ tài với mẹ của Ariane và bị ăn hành ngập mồm mặc dù trước khi đến với thế giới mới anh đã cày game rất nhiều nên khi đến thế giới mới anh có hàng tá kĩ năng, sức mạnh của một Hiệp sĩ. Anh nghĩ rằng nhiêu đó đã đủ sống, đủ để làm ông trùm ở thế giới này nhưng không, anh vẫn bị vả và chịu thua trước mẹ của Ariane. Sau trận tập luyện đó mình nghĩ Arc đã học được nhiều thứ hay ho.

5. Là lăn xả vì gái

Có thể bạn không để ý, trước giờ những người mà anh cứu đa phần là gái, những cô nàng mà anh từng gặp kể cả Ariane đều bắn mũi tên vào trái tim anh. Simp là đây chứ đâu gặp ai cũng khoái miễn là gái. Trong một lần đi cùng Ariane gặp Danka một người tộc Elf khác anh ta lại một lần nữa để lộ sự hiếu kỳ của mình. Đen cho anh là Danka là con trai. Ngoài ra những tên tội phạm đối xử “ngược đãi” với “người khác” cũng là những tên mà Arc căm ghét nhất.

Ví dụ điển hình là: trong hành trình cùng Chiyome tấn công hiệp hội Etsuat, tổ chức buôn bán nô lệ lớn nhất thủ đô khi nhìn thấy cảnh “xác” của những người tộc Chiyome chất thành một đống, Arc cảm thấy vô cùng căm phẫn, cậu đã quyết định chính tay mình phải giải quyết lũ đê tiện, dơ bẩn, bẩn hèn, cặn bã đó.

6. Là người sở hữu đôi mắt tinh anh

Việc sở hữu đôi mắt tinh anh cũng chính là nguyên nhân lý giải kĩ năng quan sát của anh ta tốt đến mức nào. Ở tập đầu tiên của Anime chỉ cần nhìn từ xa Arc đã nắm bắt rõ tình hình rằng bọn người ở phía dưới là cướp và đang chuẩn bị làm trò đồi bại với hai cô gái.

Ngoài ra trong lần tỉ thí với mẹ Ariane, Arc cũng được bà ấy khẳng định rằng anh sở hữu đôi mắt rất tốt.

7. Là những nước đi ngu ngốc trong chiến đấu

Arc thông minh như thế nào khi tận dụng các kĩ năng khi chiến đấu nhưng đi đôi với việc đó là những pha tự hủy cực mạnh chẳng thua kém gì.

Ví dụ điển hình là: pha phối hợp của anh với Goemon dù khiến sức mạnh được tăng nhưng hậu quả của việc kết hợp lại chính là pha tự vả.

Còn nữa, khi thấy đám Wyvern đang bay trên trời, tưởng được trời ban cho cơ hội biểu diễn tài năng anh dùng sức mạnh của mình để diệt đám Wyvern đó nhưng kết quả là anh khiến cho hai người đồng đội của mình Ponta và Ariane bị liên lụy và ngạc nhiên. Không phải ngạc nhiên vì sức mạnh mà là “Sự ngu ngốc” của anh, mình xem đến đấy cũng bó tay anh Main nhà ta.

Tổng kết lại: Trên đây là những sự thật thú vị về Arc, những điều hoàn toàn mới mẻ mà có thể bạn đã bỏ qua về anh chàng này, nhìn thì có vẻ rất là “Hiệp sĩ” nhưng sự thật là “Tấu hài”, nhưng không sao vẫn được điểm cao đối với mình và đó chính là quan điểm của mình về anh chàng Arc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Top những mĩ nữ đa tài khiến các fan nhung nhớ trong Jujutsu Kaisen

Review Ngắn: Attack On Titan – Có thể bạn chưa biết?