in ,

FRUITS BASKET – BỘ MANGA/ANIME KHÂU VÁ NHỮNG KẼ HỞ NƠI CON TIM CHỒNG CHẤT SẸO

Thể loại: rom-com, shoujo, tuyến tình cảm phát triển nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng xen lẫn vào đấy là một chút drama. 

Tóm tắt:

Honda Tohru là một nữ sinh, sống một cuộc sống đầy thăng trầm kể từ mẹ mất cô sống trong một căn lều sập xệ trên núi. Không biết là định mệnh hay là vô tình mà cô quen biết nhà Soma, một gia tộc chứa đựng bí ẩn liên quan đến 12 con giáp, cô may mắn được họ cưu mang cho đến khi có chỗ ở mới tốt hơn. Từ đó, cuộc sống của Tohru tràn ngập niềm vui nhưng song hành cùng với điều tuyệt vời ấy là những biến động không ngừng ập tới với cô khi cô biết được bí mật mà gia tộc Soma đang che giấu.

Về khâu nội dung:

Không đại trà như nhiều bộ M-A mang hơi hướng thanh xuân vườn trường khác, Fruits Basket có sự mới lạ, hấp dẫn, chăm chút tình tiết tỉ mỉ, diễn biến không nhanh không chậm, nét vẽ bản remake xinh lung linh còn manga tùy người cảm nhận. 

Xây dựng nhân vật:

Nhân vật thiết kết không một màu, tính cách và ngoại hình đều ổn áp. Ai cũng có một nút thắt nơi trái tim và câu chuyện dẫn dắt họ đến ngày hôm nay, không có nhân vật nào là thừa thãi cả vì họ đóng vai trò nhất định dù là rất mờ nhạt. Người xem có thể nhìn ra sự trưởng thành của dàn nhân vật một cách rõ ràng.

Fruits Basket không đi theo chiều hướng harem, các cặp đôi đều có cái kết xứng đáng. Tương tác giữa các cặp đôi vô cùng ngọt ngào. 

Kết luận:

Một bộ M-A chữa lành vết thương lòng, nhịp điệu không vội vàng cũng không chậm rãi gây ngấy. Nữ chính Honda Tohru tựa như ánh nắng thướt tha, ấm áp chiếu rọi vùng trời trơ trọi, lạnh căm. Từng câu nói mang ý an ủi hay chỉ đơn thuần là cô nghĩ thế vậy mà lại đong đầy sự chân thành, trìu mến, không phải thương hại càng không phải tội nghiệp thay số phận kẻ gánh vác lời nguyền trên vai.

Fruits Basket để lại vô vàn những thông điệp giúp người ta gột rửa tâm hồn.

“Hãy tìm cho bản thân một người có thể tình nguyện trở thành tri kỷ của bạn suốt một đời mà không than trách bất cứ điều chi.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

PARASYTE – TÁC PHẨM KINH DỊ NHỨC NÁCH CỦA THẬP NIÊN 90

Xếp hạng sức mạnh của các tứ hoàng trong One Piece