in

FORTUNE FAVORS LADY NIKUKO

Một bộ phim nhẹ nhàng, sâu lắng về những lát cắt rất đỗi mộc mạc của cuộc sống thường nhật mà có thể bạn đã bỏ qua…

Fortune Favors Lady Nikuko là một Anime Movie ra mắt vào cuối năm 2021 dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Kanako Nishi. Bộ phim được đạo diễn bởi Ayumu Watanabe đồng thời cũng là người đứng sau sự thành công của Children of the Sea (2019). Dưới sự thể hiện đầy tuyệt vời của Ghibli Studio cùng ca khúc chủ đề “Image no Uta” lẫn Ending song “Taketen” đã khắc họa nên một thế giới chân thực, sống động, giản dị mà lại vô cùng gần gũi với khán giả.

Nội dung phim là câu chuyện xoay quanh nhân vật người mẹ Nikuko ( Shinobu Otake) với cô con gái Kikuko (Kimura Kokomi). Hai mẹ con với những nét tính cách hoàn toàn đối lập, sống trong một ngôi nhà là chiếc thuyền đánh cá nhỏ ở ven thị trấn. Mặc dù tựa phim là “ Lady Nikuko” nhưng movie lại được đặt dưới góc nhìn của nhân vật Kikuko và những sự kiện diễn ra xung quanh cuộc sống của cô bé. Với cách kể chuyện vượt trội, bộ phim cho chúng ta chứng kiến cách nhân vật chính đối mặt và giải quyết những vấn đề và khúc mắt dễ gặp phải trong quá trình trưởng thành của mỗi người.

Ngoài hai mẹ con Nikuko và Kikuko thì những nhân vật phụ như cô bạn thân Maria hay cậu bé “kì lạ” Ninomiya cũng được khai thác rất tốt, họ là những con người với những cá tính riêng biệt góp phần tô điểm thêm sắc màu cho bức tranh tổng thể chung đồng thời cũng là chất xúc tác giúp ta hiểu rõ hơn về tâm lý của cô bé Kikuko. Bên cạnh sự tươi sáng, hài hước với những pha hành động khoa trương đầy thú vị thì phim còn đặc biệt nhấn mạnh về tình mẫu tử, truyền tải thông điệp ý nghĩa và sâu sắc về tình cảm giữa người với người cũng như tinh thần lạc quan, không chùn bước khi đối diện với khó khăn.

Tổng quan thì phim khá bình dị, không có quá nhiều xung đột hay drama, cũng không có mấy thứ để mà ghi nhớ về nội dung. Thứ đọng lại sau khi trải nghiệm movie chỉ là cảm giác nhẹ nhàng, an yên như thể mỗi ngày trong cuộc sống thường nhật của chúng ta. Rất phù hợp với những bạn đang muốn tìm kiếm một bộ phim vui vẻ để giải trí sau những giờ học tập làm việc căng thẳng. Phần hoạt họa và âm nhạc là một điểm cộng rất lớn của phim làm tăng trải nghiệm xem đáng kể, chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng. Còn có một cú twist khá lớn ở những chặng cuối nữa, mình sẽ không spoil mà các bạn hãy tự mình thưởng thức nhé. Hiện phim chỉ có bản Engsub và được chiếu trên Bilibili, mặc dù mình đã tìm được chỗ có Vietsub nhưng lại dịch không tròn nghĩa nên mình không đề cập ở đây.

Đánh giá tổng quan: 8.5/10

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

PHIM NGẮN ÍT AI BIẾT CỦA NHÀ GHIBLI

Một vài bộ Manga mang yếu tố 18+