in ,

Fan manga [Sát Thủ Chuyển Sinh] không mong anime ra ss2 là vì đây

Khoảng tầm này năm ngoái, cộng đồng fan anime đang “chao đảo” bởi bộ anime Sát thủ đệ nhất thế giới chuyển sinh thành quý tộc ở thế giới khác hay gọi tắt là Sát Thủ Chuyển Sinh. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng, sau gần một năm công chiếu, hàng loạt fan của bộ truyện này lại lần lượt quay lưng và không còn mong ngóng season 2 của bộ phim như trước đó.

Tại sao lại như vậy? Hãy cùng xem thử.

Sekai saikō no asashin, isekai kizoku ni tensei suru hay The Best Assassin, Incarnated Into A Different World’S Aristocrat, tên tiếng Việt: Đệ Nhất Sát Thủ Chuyển Sinh, Sát thủ mạnh nhất thế giới chuyển sinh thành quý tộc ở thế giới khác… là bộ anime đã gây sốt trong cộng đồng fan anime vào tháng 10 năm 2021. Như chính cái tên của nó, bộ anime kể về sát thủ mạnh nhất ở Trái Đất được triệu hồi sang thế giới khác với nhiệm vụ giết chết anh hùng, bảo đảm hòa bình cho thế giới. 

Season 1 của  bộ anime đã gây được ấn tượng mạnh trong lòng người xem nhờ lựa chọn hình tượng nhân vật khác biệt – một sát thủ tàn nhẫn lạnh lùng thay vì anh hùng chính nghĩa như bao bộ khác. Quá trình phát triển mọi mặt từ kĩ năng ám sát, chiến đấu đến cả trên thương trường và đặc biệt là khả năng sáng tạo những skill và pháp thuật cực độc đáo và logic của nhân vật chính cũng là điểm lôi cuốn khán giả cực mạnh. Cuối cùng là tầng tầng lớp lớp bí ấn về vị anh hùng – mục tiêu ám sát và sự thật về dị giới này vẫn chưa được hé mở khiến độc giả trông ngóng từng ngày.

Tuy nhiên sau gần một năm kể từ ngày anime lên sóng, manga Sát Thủ Chuyển Sinh đã phải nhận không ít gạch đá từ fan bởi cốt truyện bỗng thay đổi, những ưu điểm ở trong season 1 anime đều bay màu và trở nên vô cùng nhạt nhòa vì những lí do sau:

Main mất chất sát thủ

Nếu như ở phần 1 anime, main là một sát thủ vô tình tàn nhẫn, luôn đặt nhiệm vụ lên hàng đầu, cẩn trọng, chỉ tin vào bản thân, luôn hành động âm thầm trong bóng tối thì trong phần sau của manga, main đã thay đổi 180 độ, trở thành kiểu nhân vật vô cùng đại trà trên thị trường. Sức mạnh tình bạn, tinh thần chính nghĩa, cảm tính, simp lỏd, dễ dao động, hay lo chuyện bao đồng… đều là những đặc trưng của main ở phần này. 

Rồi nhiệm vụ của tôi đâu ông?

Thật ra việc main theo hình tượng chính nghĩa, cốt truyện có nhiều tình tiết cảm động về tình bạn, tình đồng đội hay tinh thần hy sinh cho hòa bình đất nước… không hề sai và cũng không hề dở, tuy nhiên chính vì ss1 anime lại cho người ta cảm giác đây là một bộ với main tàn nhẫn quyết đoán, chuẩn một sát thủ coi việc ám sát là trên hết nhưng sau đó manga lại quay xe đổi về motip cũ mới khiến người xem vô cùng thất vọng.

Lạm dụng harem, ecchi

Có thể nói sang phần sau của manga, phương châm của bộ truyện đã được đổi thành “Nhiệm vụ là phù du, gái gú là bất tử.” Cụ thể hơn, thay vì tập trung vào quá trình thực hiện nhiệm vụ ám sát anh hùng như phần 1 thì manga lại dồn hết tâm trí cho việc bồi đắp tình cảm với dàn harem của nhân vật chính.

Ở ss1 cũng có nhiều cảnh tình tứ nhưng lúc này main đang ở trạng thái chỉ chung tình với duy nhất một người là Dia nên điều này không hề gây khó chịu và rất hợp lí. Tuy nhiên sang manga thì nó lại trở thành một bộ harem trá hình.

Đi trao đổi tin tức với thuộc hạ nhưng lại thành hẹn hò, ăn uống, hôn hít các kiểu.

Chiến trường cũng trở thành nơi anh show ân ái, tạo drama.

Anh hùng sở hữu sức mạnh đáng sợ vốn là mục tiêu ám sát nhưng hóa ra lại là nữ và còn chuẩn bị vào dàn harem.

Ecchi của các nữ chính không đủ, ecchi thêm nhân vật phụ, nhân vật quần chúng.

Nhìn chung thì cảnh ân ái của main và dàn harem cùng yếu tố ecchi phải chiếm đến 70% nội dung của manga sau này, hoàn toàn biến chất so với ss1 anime.

“Mình sẽ cho cổ vào dàn harem ahihi”

Cận cảnh rổ cơm chó ngay giữa cuộc chiến của main

Thêm vào tình tiết drama, psycho nửa vời

Tưởng là anime thuộc thể loại action còn mang màu âm mưu, ám sát các thứ như này thì nội dung phải tập trung hoàn toàn vào bày mưu tính kế, chiến đấu, xây dựng thế lực các kiểu nhưng không, Sát Thủ Chuyển Sinh sau ss1 anime lại toàn tập trung vào khai thác drama, tâm lí nhân vật.

Từ drama tình tay ba tay bốn đến cảm nhận và suy nghĩ nội tâm đầy rắc rối của Talt – thuộc hạ và cũng thuộc dàn harem của main, quá khứ cùng mặc cảm tội lỗi của anh hùng – lại thuộc dàn harem của main. Hết dàn nhân vật chính thì đến cả nhân vật phụ, nhân vật quần chúng chỉ xuất hiện trong vài ô truyện cũng được thêm vào các tình tiết drama, psycho, chẳng hạn như tự ti vì thiếu năng lực, suy tính điều khiển cả vương quốc hay ghen tỵ vì khả năng sử dụng ma pháp thua kém… 

Drama tình tay ba rúng động lòng người nơi chiến trận

Talt – người vợ đa cảm…

Thật ra thì khai thác tâm lí nhân vật không hề sai và nó còn gây thú vị cho người xem ở nhiều mức độ, tuy nhiên phần sau của manga lại làm rất “nửa vời”, khai thác xong để đó chẳng làm được gì, để nhiều nhân vật chìm vào quên lãng hoặc phát triển tâm lí không tới nơi tới chốn gây khó hiểu cho người đọc. Chẳng trách tại sao bộ truyện càng về sau lại càng nhận nhiều phản ứng tiêu cực.

Tổng kết lại, nguyên nhân dẫn đến việc ss2 của bộ anime Sát Thủ Chuyển Sinh không còn được chào đón chính là vì manga đã thay đổi cốt truyện khiến các thiết lập ban đầu đầu sụp đổ, làm mất đi sự lôi cuốn và độc đáo của câu chuyện, biến một bộ anime tưởng như là siêu phẩm trở nên đại trà.

Tuy nhiên bên cạnh phản ứng tiêu cực thì cũng có những fan ủng hộ tác phẩm và cho rằng nếu bộ anime làm sát với light novel của truyện thì nội dung sẽ không tệ đến mức này. Còn bạn, bạn nghĩ sao nếu anime Sát Thủ Chuyển Sinh ra ss2?

Leave a Reply

What do you think?

Một vài bộ Manga kinh dị, tâm lý, học đường.

MAIN POP GIRL XỨ BIỂN – Những chiến thần idol đến từ 7 vùng đại dương