in ,

Erased : Một trong những Anime có kết thúc đáng buồn dành cho nhân vật chính.

Satoru Fujinuma

Satoru Fujinuma – nhân vật chính từ bộ Anime trinh thám Erased mặc dù là nhân vật chính trong bộ truyện nhưng anh ấy phải trải qua nỗi đau mất mát, mặc những hành động anh hùng của mình.

Với khả năng du hành thời gian của  mình Satoru Fujinuma quay ngược thời gian về những năm học tiểu học của mình để cứu người mẹ bị sát hại cũng như ba người bạn cùng lớp bị bắt cóc và sát hại trong quá khứ. Khi Satoru sử dụng khả năng của mình để thay đổi thành công quá khứ và điều tra gốc rễ của câu chuyện vì vô tình anh ta lại đặt mình trong tầm ngắm của thủ phạm – giáo viên của anh ta Yashiro. Chính điều này đã dẫn đến một tai nạn khiến Satoru hôn mê 15 năm. Sau khi tỉnh dậy , Satoru  đã thành công cứu mẹ và các bạn cùng lớp nhưng lại một lần nữa anh phải đối mặt với Yashiro, tên giết người hàng loạt vẫn chưa bị vạch trần, nhưng sau mọi tính toán và sắp xếp thì cuối cùng anh cũng phải bắt hắn chịu tội.

 Satoru là vị anh hùng chính của bộ truyện, đây là vấn đề không có gì bàn cãi. Khả năng Hồi sinh của Satoru được kích hoạt khi một sự kiện nguy hiểm đến tính mạng xảy ra. Anh làm công việc với giao bánh pizza và mangaka, tài chính và sự nghiệp của anh đang gặp nhiều khó khăn nên Satoru cũng không hứng thú với việc sử dụng năng lực của mình . Tuy nhiên, anh ta sẽ sẵn sàng sử dụng nó khi gặp tình huống bắt buộc. Tính cách cao quý của Satoru tỏa sáng ở việc anh sẵn sàng cứu mẹ và các bạn cùng lớp.

Sự hi sinh của người anh hùng

Có lẽ bi kịch được bàn cãi và gây tranh cãi nhiều nhất của Erased đối với Satoru là việc anh ta không trở thành cặp  với Kayo.  Người xem đều hy vọng vào một kết thúc lãng mạn giữa họ , từ những cố gắng của Satoru để giải cứu cô mà phải nhiều lần tử mạng, hy sinh cuộc sống,  điều này đã tạo ra giữa họ một mối liên kết đặc biệt . 

Nhiều người hâm mộ đã thất vọng khi biết rằng sau khi Satoru tỉnh dậy sau 15 năm hôn mê, Kayo đã kết hôn và có một đứa con với người bạn chung của họ là Hiromi. Một kết thúc thực tế hơn nhiều so với những gì mà mọi người mong đợi, nó nhấn mạnh tất cả những gì Satoru bỏ lỡ từ sự cố hôn mê của mình.

Điều thực sự khiến Satoru trở thành một anh hùng đáng thương là mà anh ta đã bỏ cuộc sống của mình để đổi lấy sự sống của những người anh yêu thương. Đây chắc chắn là một sự hy sinh xứng đáng, nhưng đó có thể hiểu là một điều đáng buồn đó là việc Satoru hôn mê  trong khi những người xung quanh vẫn tiếp tục cuộc sống của họ mà không biết liệu anh có bao giờ tỉnh lại hay không. 

 Satoru không hy sinh mạng sống của mình để cứu những người anh ấy yêu thương nhưng đổi lại anh ấy đã từ bỏ những năm tháng quan trọng của cuộc đời mình. Sự trống vắng trong quãng thời gian và cuộc đời anh lựa chọn để hy sinh trở thành một bi kịch mà không nhiều nhân vật chính trong anime khác được trải nghiệm hay xuất hiện trong anime.

Kết thúc của Erased có thể không quá buồn, nhưng sự mất mát mà Satoru phải trải qua để đổi lấy mạng sống mà anh ấy cứu để lại cho người xem cảm giác trống rỗng, sâu sắc hơn nhiều so với một cái chết gây sốc. Bi kịch của Satoru có thể dễ dàng bỏ qua, vì nó không được xem là quá mạnh mẽ như những kết thúc tàn khốc khác trong anime. Tuy nhiên, những mất mát mà anh ta trải qua chứng  sự hy sinh cao đẹp của anh được anh sẵn sàng thực hiện mà không đòi hỏi phần thưởng, ngoài sự hạnh phúc của người khác.

Leave a Reply

What do you think?

(The ideal type of girlfriend) Uraraka Ochako

6

[SERIES] Top 6 siêu phẩm hoạt hình mà chắc chắn tuổi thơ bạn từng gắn bó (P2)