in

Enel là ai? Năng lực cực “bá” và sự xuất hiện quá sớm đầy đáng tiếc của “Chúa Trời”

Đối với những người thích Anime Nhật Bản đặt biệt là thích về những câu chuyện trong One Piece thì có lẽ không quá xa lạ với cái tên Enel. Đây là cái tên được biết đến là một nhân vật phản diện có sức mạnh phi thường được mệnh danh là chúa của Skypiea. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về năng lực của “thánh chúa trời” nhưng lại bị ra đảo sớm ở bài viết dưới đây nhé!

Cụ thể về nhân vật Enel 

“Chúa trời” Enel

Được mệnh danh là Chúa trời của mọi hòn đảo. Enel sở hữu cho mình sức mạnh to lớn của sấm sét để thống trị tất cả hòn đảo trên trời và được người dân trên đảo tôn sùng như một vị thần.

Đối với người Birkan thì đều sở hữu những cho họ đôi cánh nhưng riêng Enel thì không, điều đặc biệt ở đây là anh vác sau lưng của mình một cái trống thay vì đó là đôi cánh và điều đó cũng phần nào tạo nên sự khác biệt về hình ảnh lẫn sức mạnh của nhân vật. Enel là một nhân vật phản diện với sức mạnh vô thường nhưng anh ta không phải là Hải Tặc hay hải quân càng không phải Thất Vũ hay Thợ Săn Tiền Thưởng và cũng là một trong số những nhân vật sử dụng Haki trước nhất. 

Hình ảnh của Enel hiện lên luôn gắn liền với sức mạnh cực kỳ đáng gờm. Tuy vậy dù Enel sở hữu sức mạnh khủng khiếp thật đáng sợ của sấm sét nhưng trong một lần anh gặp phải Luffy người có khả năng cưỡng chế lại được sức mạnh của sấm sét nhờ vào trái cao su và điều này đã làm cho Enel thua cuộc trong trận chiến với Luffy, vì vậy Enel có thể bị sự tấn công từ phía Luffy bất cứ lúc nào khi có được sự tác động của trái cao su đó. 

Năng lực cực “bá” khi sở hữu trái Goro Goro no Mi

Nhân vật Enel không chỉ sở hữu sức mạnh to lớn ấy mà anh ta còn là có những vốn hiểu biết và kiến thức cũng như là tầm nhìn cao so với những người sống trên đảo. Điều đó có được nhờ vào việc anh ấy luôn tìm hiểu và mày mò nghiên cứu các di tích nên anh ta có thể biết được vàng là như thế nào và chúng có giá trị ra sao. Nhưng có một điều là anh ta vẫn không biết được sự có mặt của trái cao su của Luffy, một thứ đã làm cho anh ta thua cuộc trong trận chiến khốc liệt ấy. 

Với hình ảnh là một nhân vật phản diện, mà lại còn là một nhân vật phản diện thông minh, nhạy bén giỏi nghiên cứu và suy luận. Điều đó được thể hiện trong một lần đối đáp với Robin và Enel đã nhanh chóng nhận ra sự nói dối của Robin, rõ ràng đây là một nhân vật rất giỏi và thông minh hơn người. Đó cũng là một điều tạo nên sự đặc biệt trong các tài năng của Enel. 

Không chỉ dừng lại ở đó mà người được mệnh danh là Chúa trời còn sở hữu cho mình một khả năng về sức mạnh vật lý khi anh ta có thể nhào trộn liên tục cũng như có thể dùng đôi chân để dẫm lên mặt Zoro. Và một điều thật thú vị nữa là khi nói về năng lực của Chúa trời thì anh ta có thể dùng sức mạnh của mình để khiến mặt đất rung chuyển. 

Ngoài ra anh ấy có thể tồn tại được trên mặt trăng và sống trên đó nhờ vào việc không cần hít thở không khí nhưng vẫn có thể sống được, và điều này làm cho Enel có thể dễ dàng thống trị luôn cả mặt trăng. 

Năng lực của Enel được thể hiện như thế nào?

Đáng tiếc khi chạm trán quá sớm với Luffy

Enel có thể dễ dàng tác động cũng như là tạo ra sấm sét nhờ vào việc anh ta từng ăn trái ác quỷ của hệ sấm sét và điều này đã vô tình tạo ra một sức mạnh phi thường cho Enel. Và cái trống sau lưng của anh ấy cũng tới hồi phát huy tác dụng của nó khi nó có thể giúp anh ta có thể tạo ra được sức mạnh và năng lực tấn công.

Mỗi cuộc tấn công Enel tạo ra đều được đặt theo tên của những vị thần sấm sét điều đó tùy vào nhiều nền văn hóa mỗi khu vực. Cùng với sức mạnh ấy thì tất nhiên anh ấy có thể khởi động được trái tim của mình khi nó không còn đập nữa, thực sự mà nói một sức mạnh có thể nói là quá khủng khiếp. Vừa nhanh về tốc độ vừa nguy hiểm về sức mạnh thì rõ ràng có thể nói là các nhân vật khác hầu như đều khó tránh khỏi đòn tấn công của Enel. 

Năng lực biến đổi, kiểm soát điện năng của Enel

Một điều duy nhất khiến cho sức mạnh khủng khiếp ấy trở nên vô tác dụng và khi sấm sét hay trái ác quỷ sấm sét của Enel lại bị phản công khi gặp trái cao su cách điện của Luffy và như đã nói ở trên thì điều này đã khiến cho Enel thất bại dưới trướng của Luffy. Vì vậy có thể nói dù cho sức mạnh của anh ta lớn đến đâu thì anh ta vẫn có nhược điểm riêng của mình, không một sức mạnh nào có thể hoàn hảo được. 

Nhưng ngoài điều đó ra thì có lẽ với sức mạnh của Enel cũng đủ để anh ta trở thành kẻ thống trị của tất cả mọi người dân trên các đảo. Sức mạnh ấy cũng giúp anh ta có thể nghe lén được tất cả những cuộc nói chuyện của những người dân và nhờ vào khả năng suy luận của bản thân. Tất cả những điều đó đã làm cho Enel được mệnh danh là Chúa trời. 

Enel hiện lên là một nhân vật phản diện chính hiệu với hình ảnh đầy oai phong và lẫm liệt của một vị lôi thần trong One Piece. Tuy là một nhân vật vào vai ác nhưng Enel vẫn là một trong những nhân vật được mọi người yêu thích nhất trong Anime của Nhật Bản.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

GIN & SHIHO – MỐI NGHIỆT DUYÊN ĐẦY BÍ ẨN

Top 5 người mẹ/ người vợ được yêu thích nhất trong Anime tại Nhật Bản