in

Eileen Belserion và sức mạnh của tình mẫu tử

Trong Fairy Tail, bên cạnh những trận đấu ma thuật đầy căng thẳng thì điểm nổi bật của bộ truyện này chính là những mối quan hệ giữa các nhân vật. Tác giả Hiro Mashima vô cùng đề cao vai trò của tình đồng đội và tình thân trong các trang truyện của mình. Dù ở trong bất cứ tình huống này thì tình cảm và sức mạnh tinh thần luôn là chìa khóa chính để dẫn đến chiến thắng của phe chính diện trước thế lực phản diện mạnh mẽ. Đó cũng là lý do vì sao nhân vật Eileen Belserion mặc dù là một trong những nhân vật vô cùng mạnh mẽ của quân đội phía Zeref nhưng vẫn thất bại trước Fairy Tail. Vậy chân tướng đằng sau sự thất bại đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Khái quát về nhân vật Eileen Belserion

Eileen Belserion hay còn gọi là Irene Belserion là một nhân vật xuất hiện trong arc Đế chế Alvarez, bà là một trong những lực lượng chủ chốt của đội quân do hắc pháp sư Zeref đứng đầu, cũng là người phụ nữ mạnh nhất Thập nhị thuẫn (tức 12 pháp sư có ma lực cao nhất) phục vụ cho hoàng đế Spriggan (Zeref). 

Nếu Erza có biệt danh là Titania thì Eileen được mệnh danh là “ Scarlet Despair” tức Nỗi tuyệt vọng đỏ do sức mạnh khổng lồ của mình. Lần đầu tiên Eileen xuất hiện trong phần chính truyện là chương 483 Manga, khi Brandish nhắc đến một trong số những “cá nhân mạnh nhất” Thập Nhị Thuẫn và cảnh cáo Fairy Tail nên cẩn thận với bà ta. 

Lần đầu xuất hiện của Eileen – Chapter 483

Lần đầu xuất hiện của Eileen – Chapter 483

Eileen là một người phụ nữ nguy hiểm, là “Nỗi tuyệt vọng đỏ” của đế chế Alvarez. Người phụ nữ này có thể sử dụng đồng thời nhiều loại ma thuật khác nhau như: Dẫn thuật cho phép bà truyền ma thuật của mình vào những đồ vật, sinh vật sống, Nhãn thuật, Vũ trụ đồng nhất làm tái tạo một thế giới mới, thậm chí là Sát long thuật và Long hình tương tự Acnologia.

Eileen phải chịu sự tra tấn dã mang vì quá trình Long hóa - Manga Chapter 515

Eileen phải chịu sự tra tấn dã mang vì quá trình Long hóa – Manga Chapter 515

Lí giải cho nguồn gốc sức mạnh khổng lồ của Eileen, cách đây hàng trăm năm trước, bà là một Dragon Slayer tương tự như Natsu, hay Wendy hay nói chính xác hơn, Eileen chính là tổ mẫu của Sát Long Nhân, người tạo ra Sát Long Thuật. Và bất cứ Sát Long Nhân nào cũng phải trải qua quá trì Long hóa nếu không được loài rồng kìm hãm sự phát triển của “Long hạch” bên trong cơ thể. Vì vậy, Eileen đã biến thành rồng và bị cả vương quốc nguyền rủa. 

Bà giải phóng long thuật bên trong chính mình - Manga chapter 515

Bà giải phóng long thuật bên trong chính mình – Manga chapter 515

Lúc này, bà đã mang thai Erza, dưới sự tra tấn dã man từ quân đội của chính phủ, Eileen vẫn kiên quyết muốn bảo vệ cho đứa trẻ trong bụng mình dù đã hơn 3 năm vẫn chưa hạ sinh. Sau đó, dưới sự áp bức dã man, Eileen đã giải phóng dạng rồng và tiêu diệt toàn bộ vương quốc. Chính lúc này, Eileen đã gặp Zeref, người dễ dàng biến bà trở thành dạng người.

Sát long nhân bị long hóa sẽ mất đi khả năng của con người - Manga chapter 515

Sát long nhân bị long hóa sẽ mất đi khả năng của con người – Manga chapter 515

Tuy nhiên vấn đề đã phát sinh khi Eileen chỉ đang sống trong hình dạng của một con người và thực tế bà đã hoàn toàn trở thành rồng. Khi ấy, bà không hề cảm nhận được vị giác và không thể ngủ. Ngay lập Eileen nảy sinh ý định sử dụng cơ thể của Erza như một vật chứa để bà có thể trở thành người. Bà sẽ dự dụng ma thuật “Truyền dẫn nhân cách” để biến cơ thể Erza thành của mình (điều này đã được Eileen làm với Wendy). Tuy nhiên sau đó bà đã không thể và vứt bỏ Erza tại làng Rosemary. 

Eileen dùng “Dẫn truyền nhân cách” để nhập vào cơ thê Wendy - Manga chapter 516

Eileen dùng “Dẫn truyền nhân cách” để nhập vào cơ thê Wendy – Manga chapter 516

Từ đó, Eileen rời đi và sống suốt hàng trăm năm, nhiều năm sau, bà trở lại với tư cách là một thành viên của Thập nhị thuẫn.

Đội quân của Zeref

Đội quân của Zeref 

Về đặc điểm ngoại hình, tạo hình của Eileen có sự tương đồng với Erza vì cùng sở hữu mái tóc “Scarlet” và đôi mắt màu nâu. Có lẽ đó cũng là một trong những đặc điểm để mọi người tin rằng Erza chính là con gái của bà.

Tình thương của Eileen

Trong quá trình chiến đấu, Eileen là một người phụ nữ lạnh lùng và sẵn sàng tiêu diệt những kẻ ngáng chân mình bất kể người đó là ai đi chăng nữa. Vì vậy, bà không có dấu hiệu nương tay khi chiến đấu Erza.

Eileen gọi con mình là phế vật - Manga chapter 515

Eileen gọi con mình là phế vật – Manga chapter 515

Eileen cho thấy bà vô cùng nhẫn tâm khi vứt bỏ Erza. Bằng chứng là khi được hỏi, Eileen thẳng thừng thừa nhận chính bà đã vứt cô đi vì không mang lại lợi ích cho mình. Bà thậm chí còn chẳng quan tâm đến sống chết của cô và sẵn sàng để mặc cô ở một xó xỉnh nào đó mà mình biết tên.  Thậm chí, khi cả hai cùng chiến đấu, Eileen đã nói Erza là “phế vật” và “thứ bỏ đi”, bà không muốn thừa nhận mình đã sinh ra Erza. 

Eileen lựa chọn cách tự kết liễu chính mình - Manga Chapter 519

Tuy vậy, mãi cuối cùng, trước thời khắc sinh tử, ta mới có thể hiểu được thực chất tình thương của Eileen dành cho con mình vẫn không hề thay đổi. Trong giây phút quyết định, Eileen sắp sửa hạ tay giết chết Erza, cô đã cười. Chính nụ cười ấy đã gợi về quá khứ ngày mà Eileen sinh cô ra. Như đã nói ban đầu, “Nỗi tuyệt vọng đỏ” muốn dùng cơ thể của Erza để có thể “cải lão hoàn sinh”, sống một cuộc đời mới, điều đó cũng đồng nghĩa với việc Erza sẽ chết đi. Tuy nhiên khi bà chuẩn bị hành động, đứa bé ấy đã cười, nụ cười khiến kế hoạch 400 trăm năm của Eileen thất bại. Đến cuối cùng, Eileen đã không thể ra tay với con mình.

Eileen không thể ra tay với con mình - Manga Chapter 519

Eileen không thể ra tay với con mình – Manga Chapter 519

“Hổ dữ không ăn thịt con”, Eileen đã khóc và đau đớn nhận ra dù thế nào đi chăng nữa thì đây vẫn là đứa con mình sinh ra và vô cùng yêu thương. Vì vậy bà đã quyết định bỏ Erza tại một ngôi làng yên bình trước khi bản thân phát điên. Nhiều năm sau gặp lại, người phụ nữ ấy vẫn không thể hạ tay với đứa con duy nhất của mình. Bà quyết định kết liễu chính mình như một cách để chuộc lỗi với Erza. 

Câu thoại: “Bởi vì nụ cười của con… Ta vẫn luôn yêu con” cũng là những lời trăn trối cuối cùng của bà. Người phụ nữ tưởng chừng như tàn nhẫn, vô tình ấy sau tất cả vẫn đơn thuần là một người mẹ cô độc. Chính tình mẫu tử đã khiến bà chấp nhận buông bỏ tất cả chỉ để đánh đổi lấy mạng sống của Erza. “Nỗi tuyệt vọng đỏ”, “Người phụ nữ mạnh nhất Alvarez” đến cuối cùng vẫn thất bại trước chính con gái của mình, hay nói chính xác hơn là thất bại trước trái tim người mẹ.

Kết

Sau cùng, vẫn có thể nhận ra được Eileen yêu con mình đến nhường nào. Dường như mọi việc bà làm cũng chỉ xuất phát từ nỗi khổ tâm và những đau đớn mà bản thân phải chịu đựng suốt nhiều năm liền. Dù vậy, bà vẫn chọn cách không làm tổn thương Erza, đứa con mà bà đã mang trong cơ thể suốt 400 năm. 

What do you think?

Theo dòng sự kiện: Kaito Kid một lần nữa đoán trúng đề thi THPT môn Văn

MOSCOW IN MY EYES (1)