in

Edward Newgate trong One Piece là ai? Tất tần tật về cựu tứ hoàng khiến nhiều người nể phục

Edward Newgate hay còn được những người theo dõi bộ truyện One Piece với cái tên là “Râu trắng”. Edward Newgate từng là một người thuyền trưởng của băng hải tặc Râu Trắng (một trong những băng hải tặc khét tiếng nổi tiếng trên thế giới). Edward Newgate được xem là một “người đàn ông mạnh nhất thế giới”. Ông là hải tặc chỉ sau Gol D.Roger có thể gần chạm tới kho báu One Piece nhất. “Râu Trắng” cũng là một trong Tứ hoàng trước khi ông ấy tử trận ở cuộc chiến khốc liệt để giải cứu cho Portgas D.Ace ở Marineford.

Ngoại hình của Edward Newgate

Edward Newgate

Edward Newgate “Râu trắng” sở hữu một thân hình đồ sộ, to cao, chiều cao gấp 3 lần so với chiều cao với người bình thường nên mọi người thường hay gọi “Râu trắng” là “Người khổng lồ”. Mặc dù “Râu trắng” sở hữu chiều cao khác biệt cùng với thân hình đồ sộ khác người bình thường nhưng ông vẫn có một thân hình khá cân đối. Edward Newgate có các bắp tay rất to, nhiều người cảm thấy nó ngày càng to hơn mỗi khi “Râu trắng” sử dụng sức mạnh Trái ác quỷ.

“Râu Trắng” có rất nhiều vết sẹo trên ngực của mình, trên lưng của “Râu trắng” có biểu tượng Jolly Roger giống như mọi thành viên trong băng hải tặc của mình, đó là những người mà ông xem như con của mình.

Edward Newgate thường để lộ ngực của mình, ông mặc một cái quần trắng sáng kết hợp với giày cao cổ màu đen, bên cạnh đó ông thắt một đai thắt lưng màu đen. “Râu trắng” thường mang theo bên mình một số thiết bị y tế vì do ông đã lớn tuổi nên tình trạng sức khỏe đã đi xuống. Ông thường hay mang những thứ đó bên mình mỗi khi ông không chiến đấu. Trong suốt 72 năm trên con đường chinh chiến để chạm được kho báu One Piece, ông chưa bao giờ để trên lưng mình có một vết thương nào do ông luôn chiến đấu và không biết quay đầu trong trận chiến.

Tính cách của Edward Newgate

Trước khi “Râu Trắng” có tàu và băng hải tặc riêng cho bản thân mình thì “Râu Trắng” là một chàng trai trẻ vui vẻ và vô tư, ông không quan tâm đến sự giàu sang và các kho báu trên thế giới, ông chỉ mong ước có một gia đình và đối với bản thân thì “Râu Trắng” coi gia đình mình là một kho báu to lớn nhất.

Sau khi có được danh tiếng và khả năng tính toán hơn người khiến “Râu Trắng” trở thành một con người đầy gan lì, ông tự tin với những quyết định mà mình đưa ra đồng thời ông không quan tâm đến những lời khuyên nhủ của người khác. Tuy vậy, những lần đưa ra quyết định của ông đều có sự tính toán một cách kĩ càng.

“Bố già” được mọi người kính trọng

Trong những lần đưa ra những quyết định của mình có những quyết định có vai trò rất quan trọng ví dụ như đó là ông công bố việc đảo Người Cá thuộc về sự làm chủ của ông để tránh các băng hải tặc khác tấn công và xâm chiếm, một quyết định khác là việc ông tuyên bố rằng việc Râu đen sẽ phải bị trừng phạt là việc để bảo vệ cho Portgas D.Ace. “Râu Trắng” cũng nhận thức được việc cái chết cũng sẽ đến với mình vì ông biết chỉ có tuổi trẻ mới chính là chìa khóa giúp ông dẫn đến tương lai và tìm được kho báu One Piece.

Khi ông đã trở thành một hải tặc khét tiếng thì rất khó để có ai có thể tìm và gặp được ông. Những người như Tứ hoàng Shanks hay Đô đốc hải quân Aokiji chỉ có thể tiếp cận ông bằng cách đem rượu quý và thượng hạng đến mời ông, từ đó mới có thể nói chuyện được với ông.

Năng lực và sức mạnh của Edward Newgate

Edward Newgate “Râu Trắng” là một trong Tứ hoàng hải tặc có quyền lực nhất trong giới hải tặc. Trong Tứ hoàng hải tặc còn có Shanks, Kaido và Charlotte Linlin (tên gọi khác là Big Mom). Tứ hoàng được xem là mối nguy hiểm đe dọa lớn nhất với Chính phủ thế giới.

“Râu Trắng” đã ăn trái ác quỷ Gura Gura Nomi, trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia và trái ác quỷ cung cấp sức mạnh cho ông vô cùng lớn. Trái ác quỷ này được xem là trái ác quỷ mạnh nhất trong hệ Paramecia. Theo như phó đô đốc hải quân Sengoku thì sau khi râu trắng ăn trái ác quỷ thì ông sở hữu sức mạnh của người có thể hủy diệt cả thế giới.

Râu Trắng sử dụng trái ác quỷ

Trái ác quỷ Gura Gura Nomi có thể giúp cho ông tạo nhiều xung kích cực mạnh bằng cách đập vỡ chân không giống như đang đấm tay vào một tấm thủy tinh. Những sóng xung kích mỗi khi ông vung tay thì sẽ gây động đất và gây sóng thần.

“Râu Trắng” thường mang theo cây thanh đại đao rất nặng và có tên gọi là Bisento. Thanh đại đao này có thể kết hợp sức mạnh của trái ác quỷ và Haki Busoshoku.

Bên cạnh sức mạnh mà trái ác quỷ Gura Gura Nomi mang lại cho mình thì “Râu Trắng” còn là một chiến lược gia đại tài. Trong trận chiến tại MarineFord, ngay lúc cận kề cái chết thì ông vẫn có thể sử dụng sức mạnh từ trái ác quỷ của mình để có thể đã thương được Teach “Râu đen”.

Sau cái chết của Râu Trắng và đồng thời là sự ra đi của Portgas D.Ace thì hai cái tên ấy vẫn là những cái tên được đông đảo người hâm mộ tưởng nhớ đến vì những đóng góp và cống hiến của cả hai cho One Piece.

What do you think?

Mèo trong manga

Spy x Family: Tổng hợp Anya khóc