in

EDENS ZERO CÓ PHẢI LÀ BẢN COPY CỦA FAIRY TAIL KHÔNG?

Fairy Tail Edens Zero đều là những tác phẩm đình đám của họa sĩ Hiro Mashima, thuộc thể loại phiêu lưu, hành động, giả tưởng, sở hữu lượng fan cực khủng và đoạt được nhiều giải thưởng danh giá từ khi ra mắt.

Hội pháp sư Fairy Tail được công bố vào năm 2006. Ngay sau khi trình làng, bộ truyện ngay lập tức thu hút được sự chú ý của bạn đọc trong và ngoài nước bởi cốt truyện li kì hấp dẫn, nét vẽ đẹp và chân thực. Fairy Tail còn có chỗ đứng khá vững chắc trong lòng khán giả trong suốt những năm qua, là một trong những bộ Manga chuyển thể Anime đời đầu gắn liền với tuổi thơ của hầu hết giới trẻ hiện nay.

Hội pháp sư Fairy Tail ra mắt vào năm 2006

Hội pháp sư Fairy Tail ra mắt vào năm 2006

Sau sự thành công của anh cả Fairy Tail thì năm 2018 Edens Zero đã ra đời, art có nét tương đồng với Fairy Tail. Các nhân vật ở đây có tạo hình khá giống như hội pháp sư, gợi cảm giác thân quen cho người đọc nếu đã biết về Fairy Tail trước đó. Edens Zero vẫn thuộc thể loại hành động, khoa học giả tưởng, hòa vào xu hướng phát triển của Manga thể loại shounen, isekai, chuyển sinh của những năm gần đây. Người hâm mộ của Fairy Tail sẽ dễ dàng say mê bộ Manga – Anime này và bất kỳ ai đang tìm kiếm một bộ manga mạnh mẽ chắc chắn sẽ hài lòng bởi được chấp bút từ tác giả Mashima, câu chuyện mới mẻ từ một trong những thành công lớn nhất của ngành công nghiệp Manga hiện đại.

Edens Zero được công bố vào năm 2018

Edens Zero được công bố vào năm 2018

Vậy câu hỏi được đặt ra là Edens Zero có phải là bản copy của Fairy Tail hay không? bởi trong Edens Zero, các nhân vật được bê nguyên xi từ manga Fairy Tail đi trước, một số nhân vật được chỉnh sửa đôi chút về tên, tính cách (Rebecca – Lucy, Elsie – Erza), một số nhân vật lại như là kết hợp từ nhiều nhân vật cũ. Ngoài ra, nhân vật của Fairy Tail còn xuất hiện trong phần nền của một số khung truyện, đem lại sự thú vị cho độc giả.

Các nhân vật trong Edens Zero có nét tương đồng với tạo hình nhân vật trong Fairy Tail

Các nhân vật trong Edens Zero có nét tương đồng với tạo hình nhân vật trong Fairy Tail

Edens Zero là một sự giao thoa với Fairy Tail. Mashima đã tạo nên bộ Manga Edens Zero với sự kết hợp của tất cả những tác phẩm nổi tiếng nhất của mình: Rave Master, Fairy Tail và Edens Zero. Là “sự tận dụng tối đa những yếu tố đảm bảo đáp ứng thị hiếu độc giả”. Có thể thấy Edens Zero góp nhặt khá nhiều từ những tác phẩm đi trước, nhưng đó đều là những thứ chắc chắn độc giả sẽ bị thu hút bởi sự quen thuộc. Một cuộc phiêu lưu vô định với nhiều thử thách bí ẩn, sử dụng yếu tố tình bạn và sức mạnh tinh thần, cùng hàng loạt trận đấu đẹp mắt, lại cực kỳ hài hước, đôi lúc còn có những phân cảnh ecchi bổ mắt. Từ đây có thể thấy rằng Edens Zero không hẳn “copy” từ tác phẩm khác, đáng kể nhất là Fairy Tail. Nói một cách chính xác hơn, tựa manga này đã góp nhặt những “từ khóa” được độc giả quan tâm nhất để tạo nên câu chuyện cho riêng mình.

Bên cạnh đó, Edens Zero còn sử dụng thêm những chất liệu của khoa học giả tưởng để tô vẽ cho câu chuyện của mình. Điều này đồng nghĩa với việc Edens Zero sẽ có du hành thời gian, du hành không gian, vòng lặp thời gian,…Sự bí ẩn của vũ trụ kết hợp với trí tưởng tượng của Mashima Hiro khiến thế giới của Edens trở nên cực kì hấp dẫn và lôi cuốn độc giả.

Về những trận chiến diễn ra trong Edens Zero tương tự Fairy Tail, cũng đề cao sức mạnh tình bạn và xuất hiện khá nhiều tình huống “nội tại nhân vật chính”. Tuy nhiên đến cuối trận chiến thì các Main vẫn sẽ chiến thắng bởi được buff sức mạnh tinh thần khá lớn.

Poster cực kỳ “bánh cuốn” của Edens Zero

Xét về tổng thể, Edens Zero là tựa manga phù hợp để giải trí và sẽ làm thỏa mãn độc giả yêu thích hành động, phiêu du mạo hiểm xen lẫn khoa học viễn tưởng. Cốt truyện cũng không quá nặng nề về nội dung và rất dễ tiếp thu nhờ phần hình ảnh cực kỳ “bánh cuốn”. Đối với fan của Fairy Tail thì Edens Zero rất đáng để đọc qua ít nhất một lần. Lưu ý, nếu ai còn quá nhớ nhung Fairy Tail thì hãy đọc thật kỹ bộ truyện này, sẽ có điều bất ngờ dành cho bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Review: Người trên vạn người – Phim có gì đặc sắc?

Kimetsu No Yaiba: DẤU ẤN DIỆT QUỶ – “BÀI TỦ” CỦA THỢ SĂN QUỶ TRONG THỜI KHẮC SINH TỬ