in ,

Dragon Ball: Liệu Goku Đã Làm Tròn Bổn Phận Người Cha ?

Trong con mắt của độc giả và rất nhiều người trong vũ trụ Dragon Ball, Goku là một anh hùng đúng nghĩa, từ thuở còn bé cho đến thời điểm hiện tại, từ cứu các sinh linh trái đất đến cấp độ vũ trụ,… nhưng có những luồng ý kiến cho rằng, dù Goku vĩ đại là vậy, nhưng lại chưa hoàn thành tốt trách nhiệm của một người cha.

Đúng là như vậy, Goku không có công việc ổn định để nuôi gia đình, khiến Chi Chi nhiều lần phải càu nhàu, một thân một mình nuôi 3, 4 miệng ăn, mà lại toàn phần tử ăn thùng uống vại, gánh nặng chỉ giảm bớt sau Buu Saga khi mà Gohan đã trưởng thành và lập gia đình.  Sau những lần tử trận, ngay cả khi anh hồi sinh cũng chăm chăm luyện tập, rất hiếm để thấy hình ảnh đồng áng giúp vợ của Goku. Gần như suốt quá trình phát triển từ khi sinh ra Gohan tới giờ, Goku luôn gắn liền với hình ảnh vòng phát sáng, đi tập luyện, đi giải cứu thế giới, rồi lại lặp lại chu trình đó.

Hay khi đánh với Cell, thế giới thì đang trên bờ vực diệt vong, các chiến binh Z thì bị hành ra bã, Goku lại có quyết định vô cùng ” sáng suốt ” là ném đậu thần cho Cell để Gohan có thể chiến đấu…hết sức mình ? Rõ ràng điều này là quá nguy hiểm, hệ quả là Cell sau khi bị Gohan kết liễu vẫn đủ sức để hồi sinh lại, buộc Goku dịch chuyển tới nhà King Kai và đồng quy vu tận với hắn, Gohan chưa đoàn tụ cùng cha bao lâu thì lại chia tay tiễn biệt, Goten sắp chào đời đã thành trẻ mồ côi. Có thể thấy trong quá trình lớn lên của hai anh em, người cha không để lại dấu ấn gì quá lớn với họ ngoài những buổi luyện tập và chiến đấu cùng nhau.

Goku có thể là một người tốt, nhưng không hẳn là người cha làm tròn trách nhiệm, cũng khó mà trách khi anh luôn phải cứu thế giới hết lần này tới lần khác rồi chết đi sống lại nhiều lần, nhưng ít nhất cũng nên hỏi han và quan tâm đến vợ con mình hơn. Có lẽ như Toriyama Akira nói, Goku vẫn chỉ là đứa trẻ chưa nhận ra rằng mình đã trưởng thành, vẫn ham chơi, ham chiến đấu từ tính cách thuần túy của người Saiyan. Mong rằng trong tương lai, tác giả sẽ có dịp cho ta thấy được một lần gia đình Goku-Chi Chi cùng nhau tận hưởng niềm vui gì đó, để xóa đi những ý kiến trái chiều của độc giả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Những bí ẩn về thuật thức sao chép của Yuta trong Jujutsu Kaisen

Review truyện tranh: NANO MACHINE (NGÃ LÃO MA THẦN)