in

CƯỜI ẺCƯỜI Ẻ

DORAEMON – Những sự thật ít ai biết về chú mèo máy đáng yêu

Nhắc tới Doremon, không chỉ trẻ nhỏ mà cả những người lớn cũng biết tới và yêu thích chú mèo máy đáng yêu này. Đây là một bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng nhất mọi thời đại – Doraemon từ năm 1973. Những câu chuyện đáng yêu, hài hước và giàu ý nghĩa nhân văn của chú mèo máy đến từ tương lai và nhóm bạn nhỏ ở thế kỷ 21. Doremon được xuất bản từ năm 1969 tới năm 1996 (năm mà tác giả Fujiko Fujio mất). Dù không còn ra mới nữa, Doremon vẫn nằm trong top những bộ truyện bán chạy nhất mọi thời đại với doanh số bán trên 100 triệu bản. Vậy mà vẫn còn nhiều điều thú vị về chú mèo máy màu xanh này mà chúng ta vẫn chưa tìm hiểu, vậy thì hôm nay hãy cùng điểm qua những điều đó nào.

Doraemon nghĩa là gì?

Cái tên Doraemon thực ra đã tạo ra từ hai từ: Dora & Emon, Dora là một loại của một vở kịch được chuyển thể từ tác phẩm “Nora – Neko” (con mèo đi lạc), Emon là một loại tên truyền thống được thêm vào cho nam giới. Vì vậy mà khi dịch theo nghĩa đen thì Doraemon có nghĩa là “con mèo đực” :v

Tại sao Doraemon có màu xanh và mất cả hai tai?

Sự cố bị chuột cắn khiến mèo máy bị mất hai tai và biến đổi màu sơn vàng vốn có
 Trong một lần muốn làm một món đồ chơi hình nộm Doraemon  thì cháu của Nobita  đã làm không giống với Doraemon,  nên muốn nhờ chuột máy tính sửa lại giúp cho giống nhưng lại nói sai câu lệnh khiến cho chuột tưởng là là phải biết tai Doraemon giống với tai hình nộm nên đã đến và cắn tai của Doraemon. Trong lúc làm phẫu thuật sửa chữa đôi tai thì một sự cố đã xảy ra khiến máy móc bị hư và cắt đứt đôi tai của cậu ấy, vĩnh viễn không thể sửa được.
Sau khi biết rằng tai của mình bị chuột cắn, anh ta đã bị trầm cảm, nơi anh ta uống một loại thuốc có nhãn “nỗi buồn”. Khi anh ấy khóc, màu vàng nhạt dần và giọng nói của anh ấy thay đổi. Và từ đó Doraemon vô cùng sợ chuột.

Bạn gái cũ của Doraemon trong thế kỷ 22?

Trong thế kỷ 22, Doraemon cũng có một cô bạn gái tên là Noramyako –  một mèo máy với biệt tài nhảy múa và là hot-mèo được các robot khác hâm mộ. Tuy nhiên, khi Doraemon tạm biệt 2 cái tai của mình trong tai nạn bị chuột gặm thì cô ta đã say bye luôn. Làm cho Doraemon thất tình buồn bã trầm cảm luôn. Thật là quá nhẫn tâm. Là bạn gái đầu tiên của Doraemon, Noramyako đã đóng một vai trò lớn và có những tác động to lớn trong cuộc đời Mèo Ú trước khi Doraemon đến thời đại của Nobita. Các thiết kế của Noramyako đã trải qua những thay đổi trong anime. Năm 1995, Norayako được vẽ gầy hơn và cao hơn. Còn trong năm 2005, Noramyako có thiết kế gần giống với Doraemon và Dorami hơn.

Những con số may mắn từ Doraemon là gì?

1293
Doraemon nặng 129,3 kg và cao 129,3 cm. Cậu có thể chạy tới 129,3 km/h khi sợ hãi và nhảy 129,3 cm khi gặp nguy hiểm. Sức mạnh tối đa của cậu là 129,3 bhp. Chu vi cổ tay là 129,3 mm. Chu vi vòng đầu là 129,3 cm. Chân có đường kính 129,3 mm. Cậu được sản xuất vào ngày 3 tháng 9 năm 2112 (một lần nữa là 12/9/3), ở Nhà máy Robot Matsushiba.

Doraemon là robot bị lỗi?

Tất cả chúng ta đều biết rằng Doraemon là người máy đến từ tương lai được gửi đến để thay đổi và giúp đỡ số phận của gia đình Nobi bằng cách giúp đỡ Nobita. Cậu được Sewashi, chắt của Nobita, cử đến để bảo vệ Nobita. Tuy nhiên, do số tiền ít ỏi của mình, Sewashi chỉ đủ khả năng mua một con rô bốt bị nhà máy từ chối.
Lúc ở trường dạy robot, những lúc luyện tập thì Doraemon luôn bị làm sai và chậm hơn so với bạn bè, thường xuyên bị thầy hiệu trưởng chê trách, nên đã bị chuyển qua lớp học những robot cá tính, với ngoại hình không đồng bộ như ở lớp học cũ. Đi học thì toàn bị trứng ngỗng (hợp với Nobita nhỉ?)

Tại sao Doraemon và Dorami gọi nhau là anh em?

Đó là một bí ẩn thú vị … thực ra nó là do cả hai đều là được “sinh ra” từ cùng 1 bồn dầu Và “Doraemon” được sinh ra sớm hơn so với Dorami (2 năm). Do đó, Doraemon được gọi là “anh cả”, thêm vào đó Dorami cũng mang họ Sewashi giống Doraemon được chắt của Nobita nhận nuôi. Đó là những lý do mà Doraemon được gọi là anh. Dorami được mua để thay thế Doraemon, người được cử đi cùng Nobita. Người có Dorami là Sewashi và là người đã gửi Dorami (và Doraemon) cũng như Sewashi

Tại sao Mèo ú thích bánh rán?

Khi còn ở thế kỷ 22, một lần trước ngày thi tốt nghiệp, bạn gái cũ Noramyako đã tặng cho Doraemon món bánh rán – được nói là món bánh từ quá khứ thế kỷ 20. Không biết là do bánh rán ngon hay hương vị tình yêu mãnh liệt quá mà Mèo ú ăn xong bị nghiện luôn, từ đó thì trở thành món khoái khẩu của cậu.

What do you think?

Naruto: Tổng quan về Hyuga Neji

Hàng xóm tôi là Totoro-Nơi chứa đựng sự bình yên mà bạn đang tìm đến?