in

[Doraemon] Nhân vật khiến trái tim bạn cảm thấy ấm áp.

Thế gian này là những thước phim tràn ngập cảm xúc. Và cảm xúc ấy, đôi khi là sự bình yên vô giá. Sự bình yên của mỗi người, có thể xuất phát từ nhiều điều khác nhau. Và có thể tìm những cảm xúc yên bình và ấm áp ấy ở một người vô cùng quan trọng đối với chính bản thân mỗi người. Ở câu chuyện của chú mèo máy Doraemon và cậu bé Nobita sẽ kể cho độc giả nghe về một nhân vật đã mang đến rất nhiều khung bật cảm xúc cho người đọc, người xem. Cũng tìm hiểu xem nhân vật ấy là ai nào!

#1. Sơ lược về bộ truyện

Doraemon là một bộ manga của Nhật Bản. Cha đẻ của bộ truyện tranh này là Fujiko Fujio. Chú méo máy được chào đời vào tháng 12 năm 1969 và cho đến tháng 4 1996 được xuất hiện trên tạp chí Corocoro comic do nhà xuất bản Shogakukan thực hiện. Tác phẩm đã được chuyển thể thành Anime lần đầu tiên vào ngày 1 tháng 4 cho đến ngày 30 tháng 9 năm 1973. Anime ra mắt lần đầu gồm 52 tập do Nippon TV sản xuất. Lần thứ hai Doraemon đến với người xem là từ ngày 2 tháng 4 năm 97 đến 18 tháng 3 năm 2005 với trọn vẹn 1787 tập. Và lần thứ 3 là vào ngày 15 tháng 4 năm 2005 cho đến hiện tại. Lần thứ 2 và thứ 3 được ra mắt trọn vẹn nhờ xưởng sản xuất phin Shin-Ei Animation được phát sóng trên TV Asahi. Tác phẩm cũng được chuyển thể thành phim điện ảnh và các trò chơi điện tử…

Nội dung: Bộ truyện là những câu chuyện về cậu bé Nobi Nobita hậu đậu, ngốc nghếch nhưng cũng rất tốt bụng. Và vào một ngày tình cờ, khi trong ngăn bàn của cậu xuất hiện chú mèo máy có tên là Doraemon. Từ đó Doraemon cũng trở thành một thành viên gia đình của nhà Nobi. Sau đó là một chuỗi những câu chuyện mang đầy tính rắc rối của Nobita, Doraemon và những người bạn khác. Câu chuyện là thước phim vui nhộn và dí dỏm mang đến những tràn cười nghiêng ngả cho độc giả. Bộ truyện mang nét trẻ con tinh nghịch và gần gũi với những em nhỏ. Bên cạnh đó, bộ truyện cũng tạo nên những câu chuyện đầy kịch tính với những chuyến phiêu lưu mạo hiểm và cực kì cam go. Đi cùng với từng câu chuyện là một bài học ý nghĩa về cuộc sống này. Một tình bạn thật đáng trân trọng và một tình cảm gia đình không thể thay thế được, là những bài học mà cậu bé Nobita và bộ truyện Doraemon đã dạy chúng ta.

Với những nét vẽ gần gũi, đã làm cho bộ truyện càng được yêu thích hơn. Bộ truyện là những thước phim cảm xúc giàu ý nghĩa. Và Doraemon là “đứa con” đầy tự hào của Fujiko vì những đứa trẻ rất yêu thích chú mèo máy ấy, và đã dành rất nhiều sự ủng hộ cho chú mèo. Doraemon là sự sáng tạo cực kì độc đáo và vô cùng đáng yêu, mang đến sự trẻ con và hồn nhiên của thơ. Và đã có hơn 170 triệu bản của bộ mâng được in ra trên thế giới.Bộ truyện cũng đã được phiên dịch thành nhiều thứ tiếng khác nhau. Chứng tỏ Doraemon rất được yêu thích và đã có sự thành công vược bật. Doraemon là “người bạn” của những đứa trẻ, là người bạn đã cùng lớn lên với rất nhiều thế hệ và mang đến niềm vui của tuổi trẻ hồn nhiên.

#2. Nhân vật khiến trái tim bạn cảm thấy ấm áp.
Doraemon không chỉ có cậu bé Nobita mà còn có rất nhiều người bạn khác cũng là một phần không thể thiếu trong câu chuyện. Và một người đã từng trả qua rất nhiều câu chuyện cùng cậu bé Nobita và là một người rất quan trọng, mà có lẽ, cả đời này cậu bé cũng không thể nào quên được. Người bà đã hết mực yêu thương, quan tâm và chăm sóc cậu nhóc.

Tuy tác giả không tiết lộ về tên của bà và cũng rất ít tập kể về câu chuyện của bà. Nhưng bà thật sự đã là người mang đến rất nhiều khung bậc cảm xúc cho câu chuyện. Bà có một ngoại hình khá thấp bé, mái tóc bà thường hay búi lên và mái tóc bạc trắng vì tuổi cao. Một sự hiền hậu và đầy tình thương luôn xuất hiện trên gương mặt của bà. Bà có người con trai Nobi Nobisuke là bố của Nobita. Tính cách của bà trông rất giống với vẻ ngoài. Có đôi khi người lớn tuổi rất khó tính trong việc dạy bảo con cháu, nhưng bà thì khác. Bà trông giống với vẻ ngoài của mình, bà là người rất khiêm tốn và hiền từ. Bà rất yêu thương con cháu của mình. Bà là người yêu thương Nobita hết mực và chưa bao giờ la mắng mà rất chiều chuộng đứa trẻ này hết mực.
Bà đã dạy Nobita rất nhiều điều, và những điều ấy đều là những bài học, để mai đây cậu bé hậu đậu nhà chúng ta, có thể mạnh mẽ bước đi trên con đường phía trước. Món quá cuối cùng mà bà trao lại cho cậu bé, chính là con lật đật. Lật đật là một “anh hùng” luôn đứng, dẫu cho có xô ngã nó đi nữa, nó vẫn sẽ đứng mãi, không ai có thể làm nó vấp ngã. Bà tặng Nobita vì có lẽ, bà cũng mong muốn rằng, đứa cháu mà mình yêu thương, một ngày nào đó, sẽ mạnh mẽ bước đi, dẫu có gặp chuyện gì, cũng sẽ đứng lên, không bao giờ vấp ngã.
”Ngay cả sau khi cháu vấp ngã nhiều lần, nếu cháu đứng lên và trở thành một người đàn ông mạnh mẽ thì cháu có thể gặp bất kỳ trở ngại nào trong cuộc đời cháu ”
Chắc chắn trong trái tim người hâm mộ của Doraemon, chưa từng quên bài hát : “Ta cùng nhau đến thăm nhà rùa, xinh xinh chào rùa nhé…” Một tập phim khơi gợi lại đầy kỉ niệm và những kí ức về bà chợt nhiên ùa về. Điều khiến người độc trân trọng bà hơn, là khi Nobita khi còn bé đã có hành động không đúng với bà khi chú gấu bông bị rách. Bà đã khâu lại một cách tỉ mĩ, và không la mắng hay giận dỗi vì hành động có lỗi của cậu bé. Bà là một người mà có lẽ, không chỉ trong trái tim của cậu nhóc hậu đậu nhà Nobi mà kể cả người đọc, người xem cũng không thể nào quên được. Những kí ức, những thước phim về bà, là một điều đáng để ghi nhớ trong trái tim.

Khi nóng nãy hay giận hờn, hãy tìm đến nơi khiến trái tim bình yên. Và những tập phim, những câu chuyện kí ức về bà, sẽ là nơi đôi khi mang lại bình yên cho độc giả. Vì bà là người nhân hậu, ấm áp và gần gũi. Khi nhìn thấy bà, có lẽ đôi khi là những kí ức cũ trong lòng mỗi người sẽ ùa về. Và đó sẽ là những khung bậc cảm xúc, những kỉ niệm đã qua, nhưng nó vẫn ở mãi trong trái tim mỗi người. Bà Nobi có lẽ sẽ là một người bà, mang đến cho độc giả cảm giác bình yên, ấm áp để cùng ngồi lại, nhìn lại một quá khứ, một chặng đường mà mỗi người đã đi qua. Và cũng nhau nhìn lại những thước phim cũ, mà có lẽ sẽ chẳng thể nào trở lại một lần nào.

What do you think?

Mình thấy thì mọi người cũng phải thấy

Kuroko: tất tần tật về thế hệ kì tích, thế hệ bất bại trong bóng rổ