in

Doraemon: Mẹ Của Nobita Có Yêu Thương Doraemon Không?

Nếu bạn thường được xem những video về mối quan hệ giữa Doraemon và gia đình của Nobita, có phải bạn đã nghĩ rằng bố của Nobita yêu thương Doraemon rất nhiều, còn ngược lại mẹ của Nobita thì không quan tâm đến Doraemon? Có phải bạn đã nghĩ như thế đúng không nào? Bà không yêu thương Doraemon? Không phải như vậy đâu, ngược lại là đằng khác.

Tại sao lại nói như vậy? Nào chúng ta cùng tìm hiểu về mẹ Nobita đối xử với Doraemon như thế nào qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Movie 23 Doraemon: Nobita Và Vương Quốc Robot.

Trong những cảnh cuối cùng của tập phim dài này, sau cuộc phiêu lưu vất vả và được chứng kiến câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình, Nobita trở về nhà liền ôm chầm lấy mẹ của mình, hai mẹ con đã trò chuyện với nhau.

Trước khung cảnh ấy, Doraemon đã xúc động thốt lên rằng: “Mọi người ai cũng có mẹ” (tất cả mọi người đều có mẹ, còn cậu là robot nên không có mẹ để được mẹ thương yêu, chiều chuộng). Thấy vậy bà Nobi liền bảo lại với Doraemon:

 “Sao vậy Dora-chan, con cũng là con của mẹ mà”. 

Ngay tức khắc, Doraemon liền khóc thật lớn mà òa vào lòng mẹ nhận sự ôm ấp, yêu thương.

2. Movie 32 Doraemon: Nobita Và Hòn Đảo Kỳ Tích.

Trong tập phim dài này, có phân đoạn bố và mẹ của Nobita đã ngồi nói chuyện với nhau về Nobita. Đến cuối câu chuyện đoạn đối thoại của hai người như hình ảnh sau đây:

Bố Mẹ Nobita Yêu Thương Con Cái

Bạn thấy đấy, vì sợ bố của Nobita sẽ quên Doraemon nên mẹ của Nobita đã nhắc ông ấy ý rằng: Bố của Nobita phải cố gắng cho cả Doraemon nữa vì Doraemon với ông bà Nobi không phải là một con robot bảo mẫu mà Doraemon thật sự là một đứa con, là một thành viên trong gia đình Nobi.

3. Manga: Phù Phép Ra Em Trai

Cuối cùng là cảnh mọi người hay gặp và tranh cãi nhất vì lời nói của mẹ Nobita. Mọi người cho rằng bà chỉ xem nhà Nobi có 3 người là Nobita và 2 ông bà Nobi.

Mẹ Nobita Sốc Vì Số Lượng Thành Viên Gia Đình
http://doctruyendoremon.vn/truyen-doremon-ngan/839-doc-truyen-doremon-ngan-chap-204-phu-phep-ra-em-trai.html

Thật sự thì các bạn đã hiểu sai ý nghĩa của câu chuyện này, trên các trang mạng xã hội vừa gây hiểu lầm nghiêm trọng, vừa bỏ lỡ đoạn quan trọng cuối cùng trong tập truyện ngắn này. 

http://doctruyendoremon.vn/truyen-doremon-ngan/839-doc-truyen-doremon-ngan-chap-204-phu-phep-ra-em-trai.html

Về câu hỏi của mẹ Nobita “Gia đình ta chỉ có 3 người thôi phải không?”. Mẹ của Nobita hiện tại đang rất hoảng loạn do nhìn thấy một em bé y đúc Nobita còn nhỏ nên bà hỏi ông Nobi theo hướng bà chỉ sinh con một lần thôi (chỉ sinh mỗi Nobita) và muốn ông khẳng định rằng nhà có 3 “người” về mặt sinh học, vì Doraemon là robot nên không tính. Chứ không phải bà không công nhận Doraemon. Ông Nobi không hiểu câu hỏi của mẹ Nobita nên ông đã tính thêm bé Mon vào. Bạn thấy đấy, bà chưa kịp nghe hết câu trả lời có thêm Doraemon của ông Nobi đã ngất đi vì hoảng sợ nghĩ rằng mình sinh con 2 lần mà không nhớ.

Và cuối chương truyện lúc bố của Nobita hỏi “Sao mình dọn tới 5 cái chén” vì gia đình chỉ có 4 người. Thì mẹ của Nobita đã la ông “Vợ chồng mình có mấy đứa con mà anh cũng quên được hả? Thế mà đòi làm bố cơ đấy”. Đấy, bà nghĩ rằng mình có thêm 1 đứa con khác ngoài Nobita lớn và Doraemon. Từ câu nói cũng khẳng định Doraemon là con của vợ chồng Nobi rồi.

4. Phân Tích Về Sự Yêu Thương.

Từ ban đầu, Doraemon được đưa đến nhà Nobita với tư cách là một robot bảo mẫu, chăm sóc cho Nobita và góp phần giúp thay đổi tương lai của Nobita trở nên tốt đẹp hơn.

4.1. Nuôi Doraemon có mục đích gì không?

Với bản thân tôi, khi thấy Doraemon đến nhà mình, tôi sẽ nhờ Doraemon sử dụng những bảo bối thần kỳ của cậu ấy để giúp gia đình trở nên giàu có hơn. Nhưng bạn có thấy nhà Nobita giàu lên không? Không hề, ngôi nhà của Nobita vẫn như vậy, ông Nobi vẫn phải đi làm công ăn lương mỗi ngày, Nobita vẫn bị bạn bè trêu chọc vì nhà không giàu bằng các bạn, gia đình không thể đi du lịch sang chảnh hay không có những món đồ chơi xịn, bà Nobi vẫn phải chắt chiu từng đồng cho gia đình, mua đồ ăn giảm giá, không dám mua đồ ngon đắt tiền và vô số những điều khác. Như bạn thấy, bố mẹ Nobi không đòi hỏi một thứ gì cao sang cả.

Trái lại, họ xem Doraemon như một đứa con mới đến, chăm sóc, yêu thương, quan tâm ngang bằng Nobita, thậm chí cả la mắng những lúc Doraemon sai phạm. Họ xem lòng bàn tay, mu bàn tay đều là thịt, là đứa con, thành viên trong gia đình mình, đối xử hai đứa nhỏ bình đẳng như nhau. Chứ không bao giờ nghĩ Doraemon là một con robot vô tri, vô giác không cần tình cảm gia đình.

4.2. Cách đối xử với Doraemon.

Nobita và bố đều rất sợ mẹ Nobita, nếu mẹ Nobita không chịu nuôi Doraemon thì họ có dám để Doraemon trong nhà không? Xem những tập Nobita muốn nuôi thú cưng, cả nhà đều phải trải qua sự cho phép mẹ Nobita mới được chăm sóc chúng trong nhà, còn không thì là không bao giờ. Bằng chứng rõ nhất chính là đây, quyết định nuôi Doraemon như nuôi thêm một đứa con nhỏ, gia đình đã không được khá giả nay lại thêm một miệng ăn, cuộc sống càng phải tính toán kỹ càng hơn nữa nhưng bà quyết định nuôi Doraemon mà không một chút oán than hay ý kiến.

Năm mới Doraemon vẫn được nhận lì xì, vẫn được cho tiền tiêu vặt hàng ngày như Nobita. Vẫn thường xuyên được mẹ mua bánh cho hai đứa ăn mà không thiên vị đứa nào cả. Làm sai thì bị mắng như nhau.

Mẹ Nobita tặng cho Doraemon và Nobita món quà yêu thích:

Người mẹ này không phải người mẹ luôn như mọi người muốn phải nói ra nhiều lời yêu thương với con. Mà người mẹ này thể hiện bằng hành động, những hành động phải để ý mới biết được chứa đựng những tình cảm trong đó. Có robot nào được như vậy không? Theo các bạn thì đấy không phải biểu hiện sự chăm sóc, quan tâm, yêu thương thì yêu thương con cái thật sự phải như thế nào nữa?

Tóm lại rằng, với tôi, trong Doraemon, bố Nobita sẽ được khắc họa thiên về hình ảnh một ông bố sẽ thể hiện cảm xúc ra bên ngoài, nên chúng ta có rất nhiều chi tiết bố yêu thương, chia sẻ, làm bạn và nói chuyện với cả hai đứa. Đây là phái tình cảm. Còn về mẹ Nobita, bà thiên về phái hành động hơn là thể hiện, có thể thấy trong các đoạn phim trên, lời thoại có khác nhau nhưng đều luôn để khẳng định chắc nịch một điều với độc giả, người xem rằng “Dora-chan là thành viên thật sự trong gia đình Nobi, là anh em của Nobita, là con của bố Nobisuke, và chắc chắn vẫn luôn là con của mẹ Tamako. Ông bà Nobi vẫn sẽ luôn cố gắng vì cả hai đứa, vì cả gia đình này.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Violet Evergaden : Hành trình đi tìm ý nghĩa của tình yêu

Top những ước mơ bẩn bựa của bếp trưởng Sanji trong One Piece