in

DORAEMON: LIỆU NHÀ SUNEO GIÀU CÓ DO MAY MẮN?

Bộ truyện tranh Doraemon hẳn là tuổi thơ của nhiều người với những món bảo bối thần kỳ của chú mèo máy xanh và về cậu học sinh tiểu học Nobita. Trong đám bạn của Nobita gồm có: Shizuka, Jaian, Suneo. Đặc biệt gia đình của Suneo cực kỳ giàu có. Vậy, các bạn có từng đặt ra câu hỏi liệu sự giàu có ấy là do may mắn hay thật sự là thực lực?

Trong season 7 tập 351 có tên: “Ngày sinh nhật rỗng túi của Suneo” sẽ tiết lộ sự thật này.

Honekawa Suneo (tên cũ: Xeko) sinh ngày 28/2/1962 là một công tử nhà giàu chính hiệu. Trong tập 351, vào ngày sinh nhật của Suneo, cậu đã mời nhóm bạn của mình là Nobita. Shizuka và Jaian đến dự. Buổi tiệc được tổ chức tại nhà và trên bàn là toàn những món ăn sang chảnh, bên cạnh đó mẹ Suneo còn chuẩn bị một chiếc bánh sinh nhật siêu to. Trong lúc dự tiệc, nhóm Nobita tặng quà sinh nhật cho Suneo nhưng đều bị cậu khoe mẽ những đồ tốt hơn. Điều này khiến nhóm Nobita vô cùng bực tức và bỏ về.

Suneo khoe chiếc máy để tiền tiết kiệm sau khi Nobita tặng quà ( Doraemon tập 351)

Sau đó, Suneo đã mượn Tủ điện thoại yêu cầu ( 1 món bảo bối của Doraemon) và ước cho nhà mình nghèo không còn 1 đồng nào. Điều ước được thực hiện. Ngay lập tức, mẹ Suneo vào và nói quả là gia đình cậu nợ một một số tiền lớn, đến cả nhà và xe hơi đều không còn.  

Hình ảnh gia đình Suneo sau khi nghèo khó ( Doraemon tập 351)

Điều đáng suy ngẫm ở đây chính là gia đình Suneo dù sống cực khổ như thời kỳ đồ đá ở ngọn núi sau trường nhưng họ vẫn rất vui vẻ và chấp nhận thực tại. Ba Suneo đi săn bắt, mẹ nấu ăn, thậm chí cả chú mèo còn đi bắt cá. Rất nhanh sau đó, ba cậu đã mở cả xưởng sản xuất giấy, cánh đồng trồng lúa cũng đến mùa thu hoạch, họ bắt đầu giàu lên bằng chính thực lực của mình. Ngay cả khi nhóm Nobita quay lại tặng quà, cậu vẫn có thể khoe những thứ tốt hơn. Tập này chứng tỏ rằng sự giàu có của gia đình Suneo hoàn toàn do chính bản thân họ tạo ra, không phải ăn may hay nhất thời. Qua tập phim này, ta có cái nhìn khác với cậu công tử này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

One Piece: Koala là ai? Sự thật về huấn luyện viên Karate lưỡng cư của quân đội cách mạng

Loli Và Top 5 Nhân Vật Loli Trong Manga – Anime Khiến Các Lolicon Gục Ngã