in

PHÊ Ư ƯPHÊ Ư Ư CƯỜI ẺCƯỜI Ẻ

Doraemon: Cùng Điểm Lại Toàn Bộ Tập Đặc Biệt Kỷ Niệm Mừng Sinh Nhật Doraemon.

Bắt đầu từ năm 2006 đến hiện tại, hàng năm vào những ngày đầu tháng 9 sẽ có một tập đặc biệt dài hơn bình thường được phát sóng. Các tập đấy là để kỷ niệm ngày sinh nhật của Doraemon: ngày 3 tháng 9 (Doraemon sinh ngày 3/9/2112. Năm 2022 là Doraemon -90 tuổi)

  • Tuy nhiên vào năm 2020 và 2021 sẽ bao gồm nhiều tập ngắn. Tính đến hiện tại là 16 tập.

Không biết các bạn có thắc mắc là tại sao từ lúc Doraemon đến với Nobita năm cậu lớp 3, đến hiện tại là lớp 5. Mỗi 3 năm nhưng lại có đến 16 tập sinh nhật Doraemon (hoặc nhiều tập sinh nhật những người khác) không?

Câu trả lời là mình cũng không biết (/≧▽≦)/ Vì là phim hoạt hình cho thiếu nhi và để kỷ niệm nên thôi không nghĩ nhiều hoặc thế giới song song chăng?

 Chuyện đó để qua một bên. Nào chúng ta cùng xem lại nha.

1. Tạm Biệt Nobita! Doraemon Trở Về Tương Lai.

Tập phim được phát sóng vào ngày 1/9/2006. Đây là tập phim đầu tiên cho chuỗi mừng sinh nhật Doraemon. Tập phim này là sự kết hợp của hai chương truyện ngắn Nỗi buồn của Doraemon và Phát minh vĩ đại.

Sewashi dõi theo Doraemon và Nobita từ tương lai thấy rằng Doraemon đa phần không giúp được gì cho Nobita mà ngược lại còn thường xuyên cãi nhau với Nobita nên đã cử Dorami đến thay thế. Dù chia tay Nobita, Doraemon rất đau lòng nhưng vì Dorami giúp ích cho Nobita hơn nên Doraemon đã chấp nhận trở về thế kỷ 22. Từ khi có Dorami bên cạnh dù cuộc sống Nobita đã có cải thiện hơn so với lúc trước nhưng Nobita lại rơi vào tình trạng buồn bâng quơ. Biết vậy, Dorami đã bày cách để Doraemon trở lại chăm sóc cho Nobita như trước. (Cre: Wiki Doraemon)

Ở cuối phim Nobita tặng quà sinh nhật Doraemon kèm tấm thiệp viết: “Doraemon thân, cảm ơn cậu. Tuy bình thường luôn cãi nhau nhưng tớ rất thích Doraemon đấy. Từ nay về sau, tớ muốn luôn được ở bên cạnh cậu”. Và sau đó là cảnh Nobita mít ước năn nỉ Doraemon: “Cậu đừng quay về nha. Doraemon mà không ở lại..Doraemon mà không ở bên cạnh tớ thấy cô đơn lắm.” Cảm động là vậy nhưng hai người sau đó lại cãi nhau tiếp. (Cre bản dịch: 3F Fansub)

2. Ngày Tái Sinh Cảm Động Của Doraemon.

Tập phim được phát sóng vào ngày 7/9/2007

Vào ngày sinh nhật, Doraemon trở về tương lai để tham dự buổi gặp mặt với các bạn bè của mình ở trường. Ở tương lai, Doraemon đã gặp lại người bạn cũ của mình và đồng thời là người đứng đầu ở trường năm xưa với thành tích tốt nhất, người bạn đó đã châm chọc Doraemon vì cậu chỉ là một con mèo máy vô dụng và hậu đậu so với những con mèo máy khác.

Doraemon sau khi nghe được những lời đó thì rất buồn và rồi cậu còn bị người sáng chế ra mình bắt cóc, ông ta muốn tái sửa chữa Doraemon, biến cậu thành một con mèo máy tốt hơn nhưng đánh đổi lại là cậu sẽ mất đi toàn bộ kí ức về Nobita và các người bạn của cậu. Đấy cũng chính là lý do Doraemon luôn bài xích việc về thế kỷ 22 khám và chữa bệnh. Chú mèo máy lo lắng nếu mình có vấn đề gì thì không thể chăm sóc và tồi tệ nhất là không gặp Nobita nữa.

Được hay tin từ Dorami, Nobita cùng những người bạn lần theo manh mối để đi tìm và giải cứu Doraemon. Sau cùng tất cả mọi người cũng biết về việc Doraemon sẽ được tái sữa chữa. Nobita dù rất không muốn Doraemon sẽ mất toàn bộ ký ức về mình, nhưng nghĩ về những nỗi khổ Doraemon phải chịu. Cậu quyết tâm để Doraemon được trở thành robot hoàn hảo hơn.

Chứng kiến câu chuyện cảm động về tình bạn, trưởng quản nhà máy Matsushiba đã từ bỏ việc sữa chữa Doraemon: “Ai mà chẳng có chút khuyết điểm chứ. Cứ để cậu ta như vậy thôi”.

3. Giọt Lệ Xanh Của Doraemon.

Tập phim được phát sóng vào ngày 5/9/2008.Tập này nói về một tình yêu buồn của Doraemon.

Ở thế kỷ 22 nhóm bạn Nobita đã tổ chức sinh nhật cho Doraemon, trên đường Nobita đã nhặt được chiếc chuông để tặng cho Doraemon. Doraemon đã không ngần ngại thay vòng cổ mới và đeo chiếc chuông vào. Vòng cổ này được đặc chế khi đeo vào sẽ trở thành một phần của cơ thể và không thể tách rời. Nhưng không ngờ rằng chiếc chuông này là của một nữ robot mèo – Beru (aka Bell) ở tiệm hoa mà Doraemon gặp và phải lòng cô ấy. Trên thực tế, Beru là một tên trộm có biệt danh là “Phantom Thief Rose” và chiếc chuông này có tác dụng tìm lại giọt lệ xanh bị đánh cắp – trái tim người yêu của Beru. Doraemon sau khi biết được sự thật, dù rất đau lòng nhưng cậu vẫn quyết định cùng Sewashi, Dorami và Nobita hợp tác giúp đỡ Bell. Sau đó Beru đã kết hôn với nhau.

Đúng là như câu: “Đôi khi hạnh phúc không phải là sở hữu, mà hạnh phúc chính là nhìn người mình yêu hạnh phúc bên người họ yêu”.

4. Một Ngày Dài Của Doraemon.

Tập phim được phát sóng vào ngày 11/9/2009.

Nhân dịp sinh nhật Doraemon, Nobita đã nhờ sự giúp đỡ của Dorami để dẫn Doraemon đi vì muốn chuẩn bị một món quà bất ngờ. Khi Doraemon bị Dorami năn nỉ trở về thế giới tương lai để kiểm tra sức khỏe định kỳ. Thì không may rằng phòng bệnh của Doraemon cũng lại chính là nơi điều trị của tên tội phạm robot nguy hiểm vừa thực hiện xong một phi vụ cướp ngân hàng – Gencha. Tại đây hắn dùng sợi dây hoán đổi, hoán đổi linh hồn mình với Doraemon. Gencha sau khi ở dưới dạng Doraemon liền quay trở về thế kỷ 20 với Nobita hòng để trốn tội. Về phần Doraemon dưới hình dạng Gencha do bị hư phần giọng nói nên không thể bào chữa được cho mình, đã quyết định trốn chạy trong hoảng loạn. Biết bao lần bị bao vây và suýt bị bắt Doraemon vẫn luôn nhớ và muốn tìm về với Nobita. Doraemon vẫn không quên việc Nobita muốn tìm viên hồng ngọc (giống mũi của mình) dù không biết mục đích của Nobita là gì.

Tình bạn đẹp đẽ cao thượng ấy đã chiến thắng tất cả, để vào trong những phút giây cuối cùng sắp bị bắt của Doraemon. Nobita đã ngăn cản tất cả mọi người vì đã nhận ra dưới thân hình Robot đổ nát, hư hỏng ấy chính là người bạn quý giá của mình. Chỉ có Nobita nhận ra được đây là Doraemon trong khi cả Dorami đều không biết. Đến khi được hỏi tại sao. Cậu trả lời: “Vì Doraemon chính là Doraemon”

Chính điều này đã làm trái tim của Gencha dường như xúc động rất mạnh mẽ, vì thứ hắn muốn có nhất chính là tình cảm yêu thương, giờ đây, Gencha đã nhận ra được mục đích thực sự của cuộc sống, chấp nhận trở về hình dáng cũ và bắt đầu một cuộc sống mới, sau khi nhận được một bài học giá trị từ đôi bạn thân là Nobita và Doraemon.

5. QUYẾT CHIẾN!! CHÓ MÁY ĐẤU MÈO MÁY!

Tập phim được phát sóng vào ngày 3/9/2010. (Tập duy nhất cho đến hiện tại được phát sóng đúng ngay ngày sinh nhật Doraemon)

Cục quản lý robot ở thế kỉ 22 cho thu hồi các sản phẩm mèo máy vì phát hiện lỗi. Lỗi này được phát hiện từ những hình ảnh Nobita quá vụng về, hậu đậu, ỷ lại Doraemon và những bảo bối mà không trở nên tốt hơn. Những mèo máy thu hồi trong đó bao gồm cả Doraemon, Dorami và các bạn của Doraemon.

Công ty PG đã gửi chó máy tên Wonderful đến chỗ Nobita để kèm cập việc học hành. Cùng lúc đó Pawaemon cùng một số bạn mèo máy đã đến báo cho Doraemon biết và mọi người cùng nhau đến công ty PG giải cứu đồng loại của mình và tìm lại Nobita vì thấy cậu không quan tâm mình nữa. Sau đó Sewashi đã đến báo cho Nobita biết chuyện Doraemon sắp bị thu hồi, Nobita đã lẻn Wonderful đi tìm Doraemon ở thế kỷ 22. Wonderful đã nhìn thấy cuốn nhật ký bằng tranh của Nobita – món quà cậu định tặng nhân dịp sinh nhật Doraemon, chú chó robot đã bị cảm hóa bởi tình bạn của Nobita dành cho Doraemon đã quyết định giúp Nobita và loài mèo robot một tay, chấp nhận phản chủ. Với điều kiện là Nobita sau khi về phải tiếp tục làm bài.

Hội trưởng cục quản lý robot đã kiểm tra thực lực của Nobita sau thời gian được Doraemon chăm sóc với một người máy trẻ em trí tuệ nhân tạo bình thường không những vậy giám đốc công ty PG đã trực tiếp cuộc thi đến toàn dân nhằm hạ bệ mèo máy quảng bá cho chó máy của công ty sản xuất. Mặc dù với kiến thức lẫn thể lực yếu khiến cậu thua cuộc liên tiếp nhưng Nobita vẫn không bỏ cuộc mà cố gắng cho đến cuối cùng chỉ vì cứu lấy người bạn thân của mình

Khi kết quả được phán thua, Wonderful đã mang một cuốn tập Nobita đã vẽ những cảnh hằng ngày với Doraemon đã khiến mọi người xúc động, trẻ em cả nước đã đến công ty PG đòi lại mèo máy của mình.

6. Tiến Lên Doraemon! Cuộc Đua Xuyên Dải Ngân Hà.

Tập phim được phát sóng vào ngày 9/9/2011.

Doraemon trở về thế kỷ 22 để tham dự buổi họp mặt lớp các bạn chung trường robot. Doraemon vô tình gặp Depon Alex – một tay đua nổi tiếng trong Galaxy Car Race. Hắn ngạo mạn có những lời lẽ khiến Doraemon khó chịu và buồn bã. Tại thời điểm này Nobita nhận được thư mời tham gia Galaxy Car Race và đồng ý tham gia vì nếu thắng cuộc thi sẽ được ban cho một điều ước. Nobita muốn tặng cho Doraemon một đôi tai mèo để không còn buồn phiền khi không giống với các bạn mình. Trên chuyến hành trình tham gia cuộc thi, đã có rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười xảy ra, bên cạnh đó cũng có những câu chuyện cảm động về tình bạn bè, biết giúp đỡ và quan tâm người khác. 

Tập này rất hay đối với bản thân mình, nên mình sẽ không review chi tiết nội dung. Mọi người hãy tìm và xem tập phim này nhé. Đảm bảo sẽ không thất vọng. ^^

7. Cuộc Vượt Ngục Tại Nhà Tù Arigato.

Tập phim được phát sóng vào ngày 7/9/2011.

Vào kì khai giảng, như thường lệ Nobita vẫn chưa hoàn thành bài tập hè của mình. Vì sợ la mắng, Nobita đã dùng tủ điện thoại yêu cầu: “Nếu như mà không có ai dạy dỗ khiển trách trên thế giới này!”. Dẫn tới ai la mắng, khiển trách sẽ bị phạt. Hậu quả là vào thế kỷ 22, nó trở thành một luật lệ, có hình phạt nghiêm trọng là ngồi tù đối với những cá nhân vi phạm, những trẻ em càng ngày trở nên quậy phá vì không ai dám la mắng mình. Sau khi Doraemon thất vọng với hành động của Nobita và trở về tương lai, cậu không hay biết luật lệ này mà đã la mắng một cậu bé vì dám vô lễ với thầy giáo. Thế là Doraemon đã bị bắt giam vào tù Arigato cùng với thầy giáo.

Thực tế nhà tù Arigato là một hòn đảo có những quặng kim cương vô cùng lớn, các tù nhân sẽ bị bóc lột sức lao động để khai thác mỏ kim cương này. Sau khi Nobita được như ước nguyện nhưng cậu lại không cảm thấy hoàn toàn vui vẻ, mà lại hoang mang và cảm thấy lỗi lầm khi không ai la mắng mình như trước. Hay tin Doraemon bị bắt, Nobita cùng nhóm bạn tiến hành giải cứu Doraemon.  Cuối cùng Nobita cũng đã hiểu ra lý do vì sao mọi người khiển trách mình, cậu nói với Doraemon: “Muốn tớ có trách nhiệm hơn, đúng không?”. Khi mọi chuyện được giải quyết, Nobita cùng Doraemon trở về quá khứ một ngày, lúc Doraemon hỏi: “Nobita-kun, tại sao cậu lại trở về sớm hơn một ngày vậy? Rõ ràng cậu biết trước sẽ bị mắng rồi mà”. Dù Nobita có sợ thật nhưng cậu trả lời rằng: “Tớ vẫn chưa chúc mừng sinh nhật Doraemon cơ mà”.

“Thật ra đôi khi không phải mắng mỏ là ghét mình, mà chính vì người đó yêu thương còn quan tâm đến mình, muốn mình trưởng thành hơn. “
Tập phim này truyền tải những thông điệp, cách phản ánh câu chuyện sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi.

8. Doranuki Trong Đêm Tối. Con Chồn Quấy Rối Giữa Đêm.

Tập phim được phát sóng vào ngày 13/9/2013.

Vào ngày cuối cùng của kì nghỉ hè, Nobita và nhóm bạn xây một ngôi nhà trên cây ở ngọn núi sau trường. Sau đó mọi người nghe thấy tiếng vang một vụ nổ, khi đến nơi chỉ thấy một hố to không có gì cả. Hố to đấy là do sự xuất hiện sau khi thoát khỏi tàu vũ trụ của Mongu – một thực thể ngoài hành tinh nguy hiểm, có thể ký sinh vào sinh vật khác và ăn tất cả mọi thứ. Mongo đã ẩn náu vào trong dorayaki, Doraemon đã ăn nó mà không hay biết. Mongu sẽ lợi dụng khi vật chủ ngủ say xuất hiện để ăn mọi thứ, đó là lí do tại sao có nhiều lời đồn về sinh vật to lớn xuất hiện trong thành phố. Nobita gặp Nina cô gái thuộc lực lượng cảnh sát vũ trụ – người đã để Mongu thoát và đang tìm kiếm nó. Nobita và Nina đều cùng yêu thích nhân vật Perman (nhân vật chính trong manga Perman – Cậu bé siêu nhân của tác giả Fujiko F. Fujio), Nina đã kể cho Nobita nghe về Mongu. Sau khi phát hiện Doraemon bị kí sinh, Nina quyết định sẽ tiêm dung dịch đông cứng vào Doraemon. Lo sợ Doraemon bị nguy hiểm, Nobita cố gắng không để Nina làm điều đó.

Nobita được Nina cho biết Mongu đã ký sinh trong cơ thể Doraemon rất lâu sẽ khiến Doraemon hoàn toàn mất kiểm soát dẫn đến kết cục sau đó sẽ ăn toàn bộ, Trái Đất diệt vong.

Doraemon nghe vậy đã bảo: “Nếu để lâu quá thì chết nên cứ đóng băng thôi”. Nobita đã kiên quyết, ngăn cản Nina đến cùng để bảo vệ Doraemon vì cậu tin sẽ có cách vẹn cả đôi đường mà không làm hại đến Doraemon như cách đóng băng: “Không được chẳng lẽ cậu từ bỏ thế sao”. Cuối cfung cũng tìm ra giải pháp là vào cơ thể Doraemon bắt Mongu ra ngoài với sự giúp đỡ của nhóm bạn và Perman.

Doranuki là từ ghép của tên Doraemon và Tanuki – chồn.

9. Kế Hoạch 100 Dặm Dưới Lòng Đất.

Tập phim được phát sóng vào ngày 5/9/2014.

Nhân ngày sinh nhật Doraemon, Nobita muốn tặng Doraemon một món quà bất ngờ. Khi nghe Jaian và Suneo nói rằng đã nhìn thấy một con bướm bảy sắc cầu vồng, Nobita đã nảy ý định muốn bắt nó và làm quà cho Doraemon. Tuy nhiên, Nobita không biết rằng Jaian và Suneo đã lừa mình.

Khi Nobita không tìm được bướm cầu vồng đã chán nản trở về nhà, Doraemon đang sửa chữa lại chiếc tàu ngầm có thể lặn dưới lòng đất. Thì bất ngờ một cô gái đeo mặt nạ đang bị đội cảnh vệ của tương lai truy bắt và may mắn nhảy lên được tàu ngầm của Doraemon. Cô đã nói dối rằng cô đang đi tìm kho báu trong đó có con bướm cầu vồng và dây khóa nối giữa Doraemon với cô chứng tỏ Doraemon là người được chọn. Thế là ba người bắt đầu cuộc hành trình dưới lòng đất của mình.

Khi đang di chuyển thì không may chân vịt bị bung ra khỏi con tàu, mọi người cùng hợp sức cho Nobita gắn lại chân vịt. Lúc gần đến nơi, vì do là đồ chơi nên con tàu phải trồi lên vặn dây cót mới hoạt động được tiếp thì lại bắt gặp “Cá Trinh Sát”. Doraemon dùng tên lửa để bắn vào đội cảnh vệ. Một cuộc chiến trên mặt đất đã diễn ra.

Cuộc chiến này sẽ diễn ra như thế nào? Cô gái này là ai và tại sao lại bị đội cảnh vệ truy bắt? Liệu cuối cùng nhóm Nobita có tìm ra kho báu không? Tất cả đều có trong tập “Kế Hoạch 100 Dặm Dưới Lòng Đất”. Các bạn hãy tìm và xem nhé.

10. Chuyến Tàu Tốc Hành Của Nobita Và Thợ Săn Tàu Bí Ẩn.

Tập phim được phát sóng vào ngày 4/9/2015.

Một ngày trước sinh nhật của Doraemon, Nobita dự định tổ chức tiệc cho Doraemon ở một nơi bí mật với sự giúp đỡ của Dorami khi ba mẹ đi vắng. Tối hôm đó, Jaian, Shizuka, Suneo tập trung tại nhà Nobita và tất cả có được tấm vé của “Chuyến Tàu Bí Ẩn” và Nobita là tài xế lái tàu. Lúc Doraemon hỏi: “Ai sẽ trả lời điện thoại cho ba mẹ khi chúng ta đi vắng chứ?” thì Dorami đã lấy ra bảo bối “Thiết bị tàu DX” – Đặt ở đâu thì ở đấy sẽ thành tàu hỏa. Khi đặt thiết bị vào phòng Nobita thì cả căn nhà thành tàu hỏa. Chú cừu là người hướng dẫn điều hành của tài xế Nobita. Ngôi nhà Nobita chạy trên đường ray như xe lửa thông thường, khi chuyển sang chế độ tàu hỏa, cả ngôi nhà biến thành đoàn tàu với 3 toa. Dorami đi trước tới nơi tổ chức tiệc để chuẩn bị. Trong lúc đó, vì ngôi nhà quá đặc biệt nên bị kẻ trộm tàu chú ý và lên âm mưu lấy cắp ngôi nhà.

Doraemon đã dùng bảo bối “Bộ trò chơi tàu hỏa Sugoroku”, trò chơi sẽ kết thúc chỉ khi đến đích (trò chơi này gần giống như Cờ Tỷ Phú”. Khi rút lá bài để đi đến từng trạm, người chơi hóa thân thành các nhân vật và có thể có năng lực của nhân vật tại trạm đó. Shizuka là công chúa, Jaian là “Bất Khả Chiến Bại”, Suneo là “Kẻ Thống Trị”, Doraemon lần đầu là một con thỏ tiếp theo là chồn. Lúc trạm dừng để nghỉ ngơi thì những kẻ trộm tàu bám sát và ăn cắp từng toa tàu một và bắt cả Doraemon (vì là mặc đồ chồn không thể cởi ra không sử dụng được bảo bối thần kì”. Trên đường Nobita và chú cừu đi bộ đã bất ngờ phát hiện nơi bí ẩn dẫn đến chỗ của tên trộm.

Thân phận thật sự của kẻ trộm tàu là ai? Nobita sẽ lấy lại được ngôi nhà, giải cứu được các bạn và đến kịp bữa tiệc sinh nhật không? Tất cả trong tập “Chuyến Tàu Tốc Hành Của Nobita Và Thợ Săn Tàu Bí Ẩn”.

11. Công Viên Giải Trí Trên Phi Thuyền Của Thiên Tài Nobita.

Tập phim này hay còn được biết với tên “Phi Thuyền Công Viên Giải Trí Của Thiên tài Nobita”. Tập phim được phát sóng vào ngày 2/9/2016.

Vào dịp sinh nhật Doraemon, Nobita đã tưởng tượng sẽ tổ chức sinh nhật cho Doraemon trên phi thuyền công viên giải trí. Trong lúc mơ màng suy nghĩ, gậy đảo ngược đã chạm vào Nobita khiến cậu trở thành thiên tài và vẽ nên toàn bộ thiết kế kiến trúc của phi thuyền công viên giải trí. Tuy nhiên sau khi Doraemon quay lại, gậy đảo ngược lại chạm vào đầu Nobita lần nữa nên cậu đã trở lại như bình thường. Trong lúc gấp rút, cậu đã thả quyển vở có bản thiết kế của mình vào ngăn bàn – nơi có cỗ máy thời gian. Lúc đó Connie đã nhặt được quyển vở và đã xây dựng kết hợp công viên nhà mình vào bản thiết kết của Nobita. Sau khi hoàn thành, Connie đã trở lại thế kỷ 21 cùng với chiếc phi thuyền đến gặp nhà thiên tài – Nobita mà cô ngưỡng mộ bấy lâu. 

Khi cả nhóm Nobita tận hưởng vui vẻ ở Nobi Dog Park (hậu quả viết kanji sai), thì Jester – đối thủ của công viên nhà Connie, hắn đang âm mưu chiếm đoạt Nobi Dog Park. Hắn và thuộc hạ đã lẻn lên tàu thành công và gây một số rắc rối cho nhóm Nobita.

Lúc âm mưu của Jester đang thực hiện thành công thì sét đánh trúng Jester và đồng bọn của hắn. Và dĩ nhiên là ngay cả phi thuyền, khiến phi thuyền trở nên mất kiểm soát. Jester nhân cơ hội rối loạn đã trốn thoát. Trong bản thiết kế của Nobita, để khiến phi thuyền trở lại bình thường khi gặp trục trặc, thì cần mã định danh cá nhân và mật khẩu nhưng Nobita lại không nhớ gì khi cậu sử dụng gậy đảo ngược.

Trong lúc phi thuyền sắp đâm vào ngọn núi, Connie đã nhắc về món quà khiến Doraemon nhớ rằng phi thuyền này chính là món quà Nobita tặng mình. Doraemon đã giải được mã định danh cá nhân là 903 – ngày sinh của Doraemon, mật khẩu là “Chúc Mừng Sinh Nhật Cậu”.

Đến đây chúng ta quả thật biết Nobita yêu thương Doraemon rất rất nhiều. Ngay cả thiết kế phi thuyền tất cả đều liên quan đến Doraemon.

12. Kim Tự Tháp Bí Ẩn!? Chuyến Phiêu Lưu Đến Ai Cập.

Tập phim được phát sóng vào ngày 1/9/2017.

Cả nhóm Nobita đã nghe Suneo kể về câu chuyện về Kim Tự Tháp Ai Cập và ngôi mộ các vị vua có hàng ngàn kho báu. Mọi người ngạc nhiên và muốn đến Ai Cập, Suneo lại cho biết rằng những khi báu đã bị đánh cắp, nhưng có thể có những kho báu còn chôn cất chưa được tìm thấy. Tuy nhiên sai đó, Nobita đột nhiên đi mua bánh rán và cũng làm cỏ trong vườn, mặc dù không muốn và không hiểu tại sao phải làm thì cậu vẫn phải làm. Thật ra, Doraemon đã viết vào “sách tiên tri – tương lai sẽ diễn ra đúng y như những gì đã viết vào nó” là “ngày 30 tháng 8, Nobita sẽ mua Dorayaki cho Doraemon, sau đó nhổ cỏ phía sau vườn”.

Nobita đã viết vào sách tiên tri rằng vào 31 tháng 8, tất cả bài tập hè về nhà đều kết thúc. Sau đó cùng đi đến Ai Cập với Doraemon qua cánh cửa thần kỳ. Khi Nobita sử dụng “Máy dò tìm kho báu” đã báo hiệu dưới mặt đất có kho báu. Sau khi kiểm tra lòng đất bằng “Máy do thám mặt cắt”, đã phát hiện một lăng mộ từ thời Tukakhamun.

Doraemon và Nobita dùng “Thắt lưng thời gian” đi đến 1000 TCN, cả hai đã nhìn thấy lăng mộ xuất hiện, đi vào bên trong bằng “Vòng xuyên thấu”. Trong lúc ở nơi cất giữ kho báu. Doraemon và Nobita nghe thấy một tiếng rên rỉ của người nào đó. Cả hai đã nhìn thấy cậu bé mặc đồ như quý tộc đã ngất đi. Để cứu cậu bé, Nobita không để rằng mình đã bỏ quên cuốn sách.

Để giúp cậu bé, họ trở lại thời hiện tại và trở về phòng của Nobita. Khi cậu bé tỉnh dậy, cậu đã ăn “Bánh mì chuyển ngữ”, cho cậu ăn thêm. Cả hai phát hiện ra cậu là Pharaoh (Vua Ai Cập) tên là Nemeses II, cha của Nemeses II đã qua đời và cậu đã được truyền ngôi. Nemeses bị mắc kẹt trong mộ của cha mình bởi một tên phản bội tên là Waruhaeb.

Họ đã kể chuyện này cho Shizuka, Jaian, Suneo nghe. Cả nhóm quyết định trở lại Ai Cập cổ đại giúp Nemeses. Cả nhóm sử dụng cánh cửa thần kì để đến Ai Cập hiện đại, ngay khi bắt đầu dùng “Thắt lưng thời gian”, Nobita đã thấy có bốn kim tự tháp thay vì ba như lúc trước.

Vì sao lại có sự thay đổi như thế? Cả nhóm có thể an toàn lấy lại ngôi vị cho Nemeses không? Và cuốn sách tiên tri bỏ quên sẽ đóng vai trò gì? Bạn hãy xem tiếp tại “Kim Tự Tháp Bí Ẩn?! Chuyến Phiêu Lưu Đến Ai Cập”.

13. Cá Voi Và Hòn Đảo Ống Huyền Ảo.

Tập phim được phát sóng vào ngày 7/9/2018.

Vào ngày cuối cùng của kì nghỉ hè, lúc Nobita chán nản, Doraemon đã sử dụng bảo bối “Thảm câu cá trong nhà” để câu cá ở vùng biển phía Nam Thái Bình Dương. Nobita đã câu được một tảng đá kỳ lạ nên đã dùng “Khăn trùm thời gian” giúp tảng đá khôi phục lại nguyên trạng. Tảng đá này là sáo Ocarina. Khi Nobita bắt đầu thổi sáo Ocarina, một con cá voi xanh lớn đã nhảy lên khỏi mặt nước và xuyên thủng mái nhà. Doraemon lập tức dùng đèn pin thu nhỏ cá voi lại và đèn pin khôi phục trước khi gặp rắc rối to. Sau đó sử dụng thức ăn vật nuôi khiến cá voi có thể tự do bay lơ lửng.

Doraemon đã nói với nhóm Nobita rằng mình kiểm tra sáo Ocarina và hóa ra ra nó có thể phát ra một sóng âm với tần số đặc biệt – 52 Hertz. Điều này chứng tỏ bé cá voi này chính là “cá voi đơn độc nhất thế giới” vì ocarina có thể gọi bé cá voi. Cả nhóm đã phát hiện cả Ocarina và bé cá voi xuất hiện từ 7000 năm trước.

Tại sao Ocarina và cá voi có thể tồn tại lâu như vậy? Và đến từ đâu? Cách duy nhất để làm sáng tỏ bí ẩn này là đi đến niên đại 7000 năm trước. Cả nhóm đã đi đến 7000 năm trước bằng “cỗ máy thời gian”. Sau đó, họ tìm thấy một hòn đảo có con người sinh sống với một nền văn minh rất phát triển. Cả nhóm Nobita lên đảo đã làm quen được với cậu bé thiên tài Pito và cô bé Nana. Cậu bé Pito này chính là chủ nhân của sáo Ocarina, Gonnie – tên của bé cá voi – cũng là một người bạn thân quan trọng của Pito.

Vì sao hòn đảo này phát triển như vậy? Vì sao 7000 năm sau nó đã biến mất? Để biết rõ thêm cuộc phiêu lưu của nhóm Nobita ở vùng biển phía Nam bạn hãy xem “Cá voi và hòn đảo ống huyền ảo”.

14. Mê Cung Tương Lai: Lâu Đài Bánh Kẹo.

Tập phim được phát sóng vào ngày 6/9/2019. Và tập phim “Kim Tự Tháp Bí Ẩn!? Chuyến Phiêu Lưu Đến Ai Cập” được chiếu lại cùng với tập này.

Nhân ngày sinh nhật của Doraemon, Nobita tặng Doraemon một chiếc bánh quy – vé mời đi tham quan tại “Lâu Đài Bánh Kẹo” của thế kỷ 22. Theo lời kể của Dorami thì vé mời tham quan này rất khó có được nhưng may mắn rằng Nobita đã quay số trúng nó. Doraemon đã rất cảm động vì ước mơ ăn bánh kem Dorayaki sắp thành hiện thực.

Cả nhóm đã cùng xuất phát đến “Lâu Đài Bánh Kẹo”. Ở đây mọi người đã gặp được Candy – hướng dẫn viên cho cả nhóm. Candy đã giải thích rằng có lâu đài có cơ chế hoạt động dựa trên sóng âm và nó được truyền đi bằng một loại đĩa than. Công thức trên đĩa than được tạo bởi một đầu bếp bánh ngọt chuyên nghiệp tên là Macaron. Cả nhóm đã được tiếp đón bằng rất nhiều loại bánh ngọt. Lúc sau Macaron đã đem đến đĩa than chứa công thức bánh sinh nhật của Doraemon. Cả Candy và Macaron đều hiểu lầm Doraemon là robot chồn không phải mèo máy. Khi Candy nghe rằng Doraemon là mèo máy, không hiểu vì lý do gì Candy mất tập trung và làm đổ vỡ cả bàn bánh ngọt. Doraemon đã đưa bảo bối “Gậy Sắp Xếp Đồ Vậ” để di chuyển mội thứ lại vị trí ban đầu. Chứng kiến tình bạn tốt đẹp của Nobita và Doraemon, Candy có chút buồn bã, Macaron đã đi theo “niềm cảm hứng” vào bếp để làm bánh. Một lúc sau, cả Jaian, Suneo, Shizuka đều biến mất, những bất thường lần lượt xuất hiện bên trong lâu đài..

Lâu đài đã xảy ra chuyện gì? Jaian, Suneo, Shizuka đang ở đâu..?!

Lấy bối cảnh xưởng làm bánh ngọt ở thế kỷ 22, cuộc phiêu lưu của cả nhóm Nobita bắt đầu trong tập phim “Mê Cung Tương Lai: Lâu Đài Bánh Kẹo”.

15. Chú Khủng Long Của Nobita.

Tập phim được phát sóng vào ngày 5/9/2020. Tập đặc biệt này bao gồm ba tập ngắn là “Máy Trộn Cực”, “Dàn Nhạc Cảm Xúc Thăng Hoa” và cuối cùng chính là tập “Chú Khủng Long Của Nobita”.

Về cơ bản thì nội dung tập đặc biệt này là phiên bản rút gọn của movie “Chú Khủng Long Của Nobita”.

16. Ngày Dorayaki Biến Mất.

Tập phim được phát sóng vào ngày 4/9/2021. Tập đặc biệt này cũng có ba tập ngắn bao gồm là “Nhiệm Vụ Khám Phá Tiểu Hành Tinh”, “Cách Sử Dụng Phép Thuật” và cuối cùng chính là tập “Ngày Dorayaki Biến Mất”.

Trước ngày sinh nhật của Doraemon, Doraemon đã nghe nói rằng mọi người sẽ chuẩn bị thật nhiều Dorayaki nên cậu đã nhịn ăn Dorayaki từ một tuần trước. Nobita nói với Doraemon là Dorayaki đang dần biến mất trong các cửa hàng, siêu thị lân cận. Doraemon chỉ nghĩ người dân mua tích trữ Dorayaki thôi mà không hay biết một âm mưu sắp được thực hiện.

Ngày hôm sau ngay đúng ngày sinh nhật, Doraemon đến bàn ăn sáng với tâm trạng cực kì phấn khởi khi nghĩ rằng sắp được ăn thực đơn đặc biệt là Dorayaki, nhưng mẹ lại chỉ đưa món trứng chiên, thịt xông khói và cả cá chiên. Khi Doraemon đang thất vọng vì hôm nay là sinh nhật của cậu ấy, Doraemon giải thích là cậu chưa được ăn tiệc Dorayaki, Nobita đã nói “Sinh nhật của cậu đã hết từ hôm qua rồi mà”, “Chả phải hôm qua cậu đã ăn tiệc Dorayaki rồi sao”, Papa tiếp lời “Doraemon, con còn mơ ngủ à”. Mọi thứ trong nhà đều chứng minh rằng hôm nay là ngày 4/9, mọi người đã cùng trải qua ngày 3/9 trong khi chỉ mình Doraemon không hay biết gì.

Lúc sau, Doraemon lên phòng, chứng kiến loài sinh vật kì lạ có đầu giống như bánh Dorayaki, thân có những xúc tua. Sinh vật này tự xưng là người Dorayaki và tuyên bố sẽ trừng phạt Doraemon bằng cách ăn hết Dorayaki và “cả ngày sinh nhật” của Doraemon vì đã ăn quá nhiều người của họ. Vì sợ quá Doraemon đã bỏ trốn.

Trên thực tế, Nobita cùng Dorami đã lập ra một kế hoạch hoàn hảo tạo sự bất ngờ cho sinh nhật Doraemon với sự giúp đỡ của ba mẹ, các cửa hàng bán Dorayaki trong thị trấn. Danh tính của người Dorayaki dọa Doraemon lúc đó cũng được tiết lộ là Jaian và Suneo. Mọi người đã chuẩn bị một tháp Dorayaki thật lớn được thu thập từ khắp các cửa hàng.

Trong khi đó, Doraemon không hề hay biết gì về kế hoạch này đã đi khắp thị trấn tìm Dorayaki nhưng hoàn toàn không có. Doraemon nghĩ rằng tất cả Dorayaki trên Trái Đất sẽ bị lấy hết và quyết định chiến đấu muốn người Dorayaki trở lại hành tinh của họ. Trùng hợp thay, người ngoài hành tinh đến Trái Đất xuất hiện trước mặt Doraemon lại có ngoại hình giống hệt người Dorayaki mà Jaian, Suneo đã đóng giả.
Cuộc chiến đã diễn ra giữa hai bên chỉ vì Dorayaki. Giữa cuộc chiến căng thẳng, bất ngờ Người Dorayaki đã bị đau bụng vì không thể chứa nổi sức mạnh của Dorayaki và họ rút lui. Nhóm Nobita chiến thắng giành lại được tháp Dorayaki và tất cả biết được sự thật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Review: Đại Đạo Triều Thiên

Vẽ xấu vậy sen?