in

Doraemon: Chaien có thực sự là một cậu bé đáng ghét?

Là một fan của bộ truyện Doraemon chúng ta đều quen thuộc với tất cả hình ảnh và tính cách của các nhân vật trong bộ truyện này như Nobita thì nhút nhát, học kém nhưng đôi lúc lại rất dũng cảm, Shizuka học giỏi hay giúp đỡ bạn bè, Suneo hay khoe khoang…Còn Chaien thì sao?

Chaien là một nhân vật được tác giả xây dựng với tính cách cục xúc hay bắt nạt bạn bè đặc biệt là Nobita, cậu giống như là trùm trường. Với những hành động như vậy cậu được cho là một cậu bé xấu tính, không ngoan ngoãn, và khá nhiều người không thích, nhưng sự thật có phải như vậy không, Chaien thật sự không có điểm nào tốt, cậu không có ai yêu quý? Cùng mình phân tích sâu hơn nữa về những điểm tốt của cậu bé lồi rốn này nhé!

1. Chaien là một người anh hết mực yêu thương em gái

Chaien và Chaiko

Chaien có một người em gái là Chaiko, cô bé có một vẻ bề ngoài khá là giống Chaien với ước mơ trở thành họa sĩ truyện tranh, không giống như Chaien , Chaiko khá là hiền lành và nhẹ nhàng hay quan tâm đến mọi người vì thế cô bé có đôi khi có những nỗi buồn không thể bày tỏ với ai.

Lúc đấy hình tượng người anh trai tốt của Chaien được bộc lộ, cậu luôn quan sát em gái biết được nỗi khổ của em, sẽ tìm mọi cách để giúp đỡ em gái mình làm cho cô bé vui vẻ.

Chaien an ủi em gái

Khi Chaiko viết truyện nhưng không có ai đọc, cậu đã đưa truyện cho Nobita để Nobita đọc, giúp em gái phát hành truyện, được nhận thư của người hâm mộ, hay được nhận nhuận bút và lời khen của tổng biên tập.

Chaiko bị stress bí ý tưởng, không có chỗ để sáng tác, cậu đã nhờ Doraemon sử dụng bảo bối tạo một không gian riêng tư cho em thỏa sức sáng tạo.

Có thứ gì ngon, Chaien cũng nhường cho Chaiko. Khi thấy em gái buồn về truyện tình cảm cậu cũng giúp em dù kiểu giúp đỡ của cậu hơi thô lỗ.

Tất cả những việc đó chứng minh một điều rằng Chaien thực sự là một người anh tốt.

2. Chaien là một người không ngại nguy hiểm vì bạn bè

Chaien giúp Nobita

Hầu hết qua các tập truyện Doraemon hay trong anime, Chaien đều có những hành động như cướp truyện tranh của bạn, lấy tiền tiêu vặt, đồ chơi, hay đánh Nobita và Suneo. Nhưng thực ra cậu khi thấy bạn bè gặp khó khăn hay nguy hiểm thì không ngại lăn xả để cứu giúp bạn.

Trong mỗi movie của Doraemon mỗi khi gặp nguy hiểm Chaien luôn là người chạy cuối cùng để bạn bè của mình chạy trước.

Chaien giúp Suneo

Khi Nobita bị người khác bắt nạt thì Chaien đã đứng ra để bảo vệ cho Nobita.

Chaien và các bạn

Hay trong một tập một tấm tôn suýt bay vào người Suneo cậu cũng đã đứng ra che chắn cho bạn.

Đối với các bạn nữ khác không riêng gì Shizuka, Chaien không hề nóng tính với họ, cậu thể hiện mình là một người menly. nhường họ một bước giúp họ chiến thắng.

3. Chaien là một người con hiếu thảo

Chaien rất thương mẹ mình

Nhà Chaien có một cửa hàng bán tạp hóa nhỏ do mẹ Chaien làm chủ, cậu luôn giúp mẹ giao hàng dù đôi lúc bị ép buộc, khi thấy mẹ cậu than phiền về xuống cấp của cửa hàng, cậu đã tìm mọi cách học nghề để sửa lại cửa hàng cho mẹ( tập 381)

4. Chaien là một cậu bé tự lập

Không giống như Suneo hay khóc lóc, hay Nobita hay nhờ Doraemon, Chaien lại rất tự lập. Cậu tự mình giải quyết mọi việc, gặp đứa nào nói xấu xông vào chiến luôn không phải nhờ ai hết.

Tuy học lực kém nhưng Chaien không hay dựa dẫm như Nobita cậu làm bài kiểm tra bằng chính thực lực của mình.

5. Chaien là một cậu bé hết mình vì đam mê

Chaien rất thích hát

Không còn quá xa lạ nữa về niềm đam mê ca hát và nấu ăn của Chaien. Trong đó đặc biệt là ca hát, mặc dù mọi người không thích giọng hát của cậu, nhưng cậu vẫn tổ chức show diễn hàng loạt mà không lấy bất cứ đồng tiền nào của bạn bè (thật ra cho không thì mọi người đều phải đi), dù khó khăn thế nào cũng phải hoàn thành buổi diễn, cậu hát hết mình vì chính đam mê của cậu.

Chaien nấu ăn cho các bạn

Tiếp theo là nấu ăn, khả năng nấu ăn của Chaien thì cũng không kém cạnh khả năng hát, dở tệ như nhau, nhưng cậu vẫn nấu rất nhiều món và không quên gọi bạn bè mình đến để thưởng thức.

Ngoài ra Chaien cũng rất giỏi thể thao đặc biệt là môn bóng chày, dù nắng hay mưa vẫn quyết chơi đến cùng.

Qua đây chúng ta thấy được một mặt khác của Chaien, ngoài nóng tính và đôi lúc bắt nạt bạn bè ra thì cậu thật sự là một cậu bé tốt phải không nào? Có người nói sao không xây dựng Chaien là một cậu bé tốt luôn đi, tuy nhiên không thể bỏ đi tính cách xấu của cậu được, vì nó chính là điểm đặc biệt của Chaien, và nó cũng nâng điểm tốt cậu cậu nên hơn.


What do you think?

Cuộc đời thật tuyệt vời!

CÔ BÉ NGƯỜI CÁ PONYO – VŨ TRỤ KHÁC CỦA THE LITTLE MERMAID?