in

Đóa hoa hồng đỏ của Vương quốc Anh – MARY SERA

NỮ HOÀNG NƯỚC ANH, THÀNH VIÊN GIA ĐÌNH ĐỀU LÀM VUA VÀ HOÀNG HẬU.

Nước Anh có vị nữ hoàng Mary I thông minh và quyền uy nổi tiếng. Bà hành động dứt khoát, tàn nhẫn đến nỗi bị những kẻ chống đối đặt biệt danh “Bloody Mary”. Là chị gái của nữ hoàng Elizabeth I, vợ của vua Philip II, mẹ của vua James I và là cháu gái hoàng hậu Mary của Pháp. Phải nói người thân toàn đứng đầu đất nước.

Nữ hoàng nước Anh đã “lịch kiếp” vào thế giới DC, biến thành “nữ hoàng trinh thám” Mary Sera, làm chị gái của “thiên sứ hỏa ngục” Elena, vợ của sếp lớn MI6 Tsutomu, mẹ của “Thất quán vương” Shukichi và “đạn bạc ánh đỏ” Shuichi. Suy luận sắc sảo, thân thủ cao cường khiến đám trẻ khiếp sợ, quyền uy xứng được gọi một tiếng “hoàng hậu MI6”. Ông bà Sera – bố mẹ của Mary và Elena chưa rõ là ai, nhưng chắc chắn không tầm thường.

CÔ GÁI MẠNH MẼ, THÔNG MINH TỪ NHỎ, NIỀM TỰ HÀO CỦA GIA ĐÌNH

Rõ ràng nếu không phải có khiếu võ từ bé, một người phụ nữ trải qua 3 lần sinh con không đủ sức đánh bầm mắt một nam cao thủ khác được. Nói hơi thô một tí là “trâu bò và xương cứng” ngay từ bé, không có đứa nào dám chọc, chọc chị là chị đánh phù mỏ.

Xét bên nữ có ai suy luận giỏi bằng Mary? Hẳn từ hồi tiểu học Mary còn lanh hơn cả Mitsuhiko.

Việc trông em gái nhỏ chắc cũng chu đáo chẳng thua ai.

Học hành nhất định là điểm cao ngất, không phải lớp phó học tập thì cũng là lớp trưởng bá đạo.

Mary có hiếu thảo với bố mẹ hay không chưa rõ, quá lắm thì hành bố mẹ bị mắng vốn vì đi quýnh lộn với bạn, những việc còn lại hẳn Mary rất giỏi và quen tự lập.

NGƯỜI PHỤ NỮ ĐÁNG NGƯỠNG MỘ.

Một trong hai người nữ duy nhất lọt top suy luận S. Người phụ nữ mạnh nhất, tự tin và dũng cảm nhất ở bên phái nữ DC, bị teo nhỏ cũng không thay đổi. Bà mẹ tuyệt vời nhất, không có ông bố ở bên mà vẫn nuôi dạy được 3 đứa con xuất sắc. Một tiền bối / đồng minh / chỉ huy cẩn thận, đầy năng lực và đáng tin cậy. Người dì đầy uy quyền, chỗ dựa cho đứa cháu lẻ loi mất hết cha mẹ.

Mary còn có một điểm đặc biệt giỏi, đó là mạnh mẽ nhưng vẫn giữ được vóc dáng thon thả và gợi cảm, đã ngoài 50 mà vẫn còn đẹp sắc sảo. Tựa như một đóa hồng chắc khỏe lại đỏ thắm quyến rũ.

MARY VÀ ELENA – CẶP CHỊ EM TÀI GIỎI BÙ TRỪ CHO NHAU.

Chị làm đặc vụ đi đánh lộn, em thì làm bác sĩ. Logic! Quá logic! Đùa tí thôi, nói thật 2 chị em Mary-Elena ngoài màu tóc vàng và vẻ lạnh lùng khi gặp người ngoài ra thì công việc, hoàn cảnh, cuộc đời, con cái và kết cục đều khác nhau.

Cả hai đều hướng về chính nghĩa và phục vụ cộng đồng. Tuy nhiên, cô chị hay mặc đồ tối, ẩn mình trong bóng tối để đối đầu “Thế giới đen”, còn cô em mặc áo blouse trắng chữa bệnh một cách công khai. Công việc của Mary cần thông minh, mạnh mẽ và quyết đoán. Còn việc Elena làm lại cần tính chuyên môn, cẩn thận, từ tâm và dịu dàng.

Mary và Elena đều là con lai Nhật-Anh (tỉ lệ từ 75-25% đến 50-50%), lấy chồng người Nhật từ khi còn rất trẻ (22-23 tuổi) nhưng chồng cô chị là đặc vụ, còn chồng cô em là bác sĩ kiêm nhà khoa học. Cô em sinh được 2 đứa con gái đáng yêu, cô chị lại sinh ra 3 đứa con là nam hoặc giống nam rất ngầu lòi. Nếu họ sống cạnh nhau thì quả thật là sự bù trừ tuyệt vời.

17-18 năm trước, gia đình của Mary và gia đình của Elena đều gặp biến cố ly tán. Nhưng thay vì chồng mất tích và con cả đi nước ngoài như Mary, Elena phải vĩnh viễn chia tay chồng con của mình.

Dù anh chị em ruột cũng không tránh khỏi hoàn cảnh trái ngược nhau. Đây là do phước và nghiệp mỗi người khác nhau. Và một người dẫu sống lương thiện cứu người thì chưa chắc kiếp này có kết cục tốt, nếu kiếp trước tạo tội sát sanh thì kiếp này phải bị chết sớm. Nhưng phước đức cứu người không bao giờ mất, sẽ được hưởng ở kiếp sau.

LẠC QUAN, TỰ TIN, KIÊN CƯỜNG TRƯỚC NGHỊCH CẢNH.

Một phụ nữ vừa bị lừa gạt chuyện chồng còn sống, lại bị teo nhỏ bởi thứ thuốc lạ thông thường hay suy nghĩ tiêu cực và chán nản. Không chán nản thì cũng bế tắc về việc có thuốc giải hay không và tìm bằng cách nào.

Vậy mà Mary lại tỉnh táo, có thể bơi giữa sông Thames trốn về nhà mà không bị Phe Đen phát hiện. Đang teo nhỏ mà đứng trước mặt Masumi nói: “ta là mẹ con đây” tỉnh queo như không bị gì.

Thấy Shinichi bị teo nhỏ trên TV thì lập tức nhờ MI6 điều tra, chộp cơ hội để tìm thuốc giải.Khi vừa xác nhận có thuốc giải thì nghĩ ngay đến việc phản công.

Vậy mới biết người có trí xem cảnh khó là trải nghiệm, là bàn đạp để họ nâng cao năng lực, họ rất bình tĩnh, không suy nghĩ lung tung. Họ nhẫn nhịn, kiên cường, tự tin đứng lên và tiến về phía trước.

Thứ quan trọng nhất, quý giá nhất, cần thiết nhất của con người chính là TRÍ TUỆ. Có trí tuệ rồi thì sống hạnh phúc, vượt qua nghịch cảnh và có thể đạt được những thứ mong cầu.

NHỮNG NGƯỜI ĐƯỢC MARY THƯƠNG YÊU HẾT MỰC.

Em gái đã mất, bố mẹ nhiều khả năng cũng đã đi xa. Mary chỉ còn lại chồng và 3 đứa con là những người yêu thương nhất.

Mary dùng kính ngữ gọi chồng, làm theo lời chồng căn dặn, lúc Shuichi tỏ ra giống bố thì Mary đồng ý để anh gia nhập FBI. Người chồng mất tích 17 năm đột nhiên xuất hiện tại London, bản năng tình cảm khiến Mary không kiềm được sự vui mừng, nhưng lí trí của bà vội ngăn lại: “khoan đã, chuyện này rất đáng nghi”. Đến lúc phát hiện kẻ giống Tsutomu kia chỉ là giả mạo, bà lại không ngăn được dòng nước mắt tuôn trào. Mary yêu chồng nhiều lắm dù lí trí vẫn luôn hiện hữu.

Anh con trai lớn bất trị khiến Mary vừa thương vừa giận. Cấm cản, dọa cắt nguồn chu cấp, mềm mỏng khuyên ở lại chăm sóc em gái, hay cứng rắn dùng nắm đấm nói chuyện cũng chẳng cấm nổi, bà rất giận Shuichi. Vì thương mà không cho con lao vào nguy hiểm, “nhưng khi thấy nó quyết tâm và có năng lực như vậy, thôi thì tin nó một lần vậy”. Nhưng rồi Mary nghe tin và tưởng Shuichi thất hứa với mẹ: “sao con lại để cho kẻ địch cướp đi mạng sống của con trai mẹ như thế?”. Và bà ấy lại giận Shuichi.

Anh con thứ thông minh, nghe lời, tính cách nhu hòa cũng chẳng ở bên giúp mẹ được mấy năm. Shukichi sớm đã đi làm con nuôi của ông Haneda, không lâu sau tự dựng sự nghiệp và ra ở riêng.

“không sao cả, mẹ luôn tự hào về con, Shukichi ít khiến mẹ lo lắng và còn đạt danh hiệu cao quý trong môn shogi trí tuệ”.

Mary để Shukichi đổi họ thành “Sera” và “Haneda” để bảo vệ anh khỏi kẻ thù của Tsutomu và truyền thông báo chí sau khi Shukichi nổi tiếng.

Khoảnh khắc Mary biết Shukichi trở thành “Thất Quán Vương”, bà ấy vui mừng, hân hoan ngân nga khúc nhạc, nụ cười ấy hạnh phúc như chưa từng có trên khuôn mặt của một người lạnh lùng trải qua nhiều cuộc chia ly.

Lỡ bị teo nhỏ, Mary từ chối gặp Shukichi và vợ chưa cưới Yumi, tránh khiến họ bị kéo vào cuộc chiến.

Với con gái út Masumi, Mary chăm lo, nhắc nhở bảo vệ luôn luôn. Vừa là cha vừa là mẹ, nhiều lúc nghiêm khắc, nhiều lúc tỏ ra không hài lòng với Masumi, bảo Masumi đề phòng mọi người, tất cả đều vì bà vô cùng thương yêu đứa con gái mất cha và dễ gặp họa vì còn nhiều thiếu sót so với 2 anh.

Người thứ tư được Mary thương mến, quan tâm chính là Shiho/Ai – đứa cháu gái bất hạnh, người chế thuốc giải và đồng minh đánh Tổ chức cùng Mary. Chưa kể Ai có nét giống Mary về khuôn mặt và tính cách.

Cả Elena và Akemi cũng sẽ được Mary tưởng nhớ vì tình cảm chị em, vì thứ thuốc gia đình Elena chế ra và vì sự tổn thương con trai cả của Mary gây ra cho Akemi.

NHỮNG NGƯỜI ĐƯỢC MARY XEM TRỌNG, NỂ NANG, HOẶC E NGẠI.

Một người tài giỏi, cao ngạo như Mary thì ít khi nể phục hoặc lo ngại người khác.

Được xem trọng và nể nang là những đồng minh đắc lực thuộc Phe Trắng của Mary.

+ một số đồng nghiệp MI6 biết chuyện teo nhỏ vì Mary tin tưởng họ.

+ Conan, Yukiko được Mary xem trọng vì giúp Shuichi giả chết và chiến đấu với Tổ chức.

+ Agasa phát minh ra các thiết bị thông minh khiến Mary thích thú.

+ Yusaku được Mary nể phục vì trình suy luận S1, vị thế và uy tín trong xã hội.

+ Ông Haneda và Koji được Mary quý mến và biết ơn vì giúp đỡ gia đình Akai.

+ James được xem trọng vì là cấp trên của Shuichi.

+ Jodie được quan tâm vì có chung kẻ thù (Vermouth), và từng là bạn gái của Shuichi.

+ Chikara được để ý vì là đối thủ lớn của Shukichi trong shogi.

+ Ran vì là người bạn tốt bụng của Masumi nên được Mary chú ý.

+ Kuroda liên quan đến vụ án Koji và được Mary quan tâm nếu là Tsutomu.

+ Wakasa vì liên quan đến Koji, nếu có liên quan đến Atsushi và công ti dược phẩm Shiro Hato.

+ Mary e ngại Vermouth vì khả năng cải trang và tính xảo quyệt của Vermouth.

+ Mary chắc chắn sẽ lưu tâm Gin vì họ có liên hệ gì đó, biểu hiện qua câu “tựa sự liên kết giữa quỷ dữ và bóng tối”.

+ Mary cũng đặc biệt e ngại RUM và Boss Renya bởi sự nguy hiểm của họ.

MARY SẼ PHẢN ỨNG THẾ NÀO KHI BIẾT SHUICHI HẸN HÒ AKEMI?

Đã là bà mẹ có lí trí và hiểu lẽ phải thì dĩ nhiên không đồng ý chuyện con mình đi lợi dụng người khác. Nhất là khi đó lại là cháu gái của mình. Cơ mà Mary có biết chuyện này hay không thì còn tùy sensei. Nếu biết thì khó tránh việc thấy có lỗi với em gái mình.

Và có khả năng Mary chính là người khuyên bảo Shuichi không dùng tình nam nữ để nhớ Akemi mà phải dùng tình anh em họ hàng.

MARY NGHĨ GÌ VỀ JODIE?

Đồng nghiệp kiêm bạn gái cũ con trai và đã biết vụ teo nhỏ, gặp hay không gặp, có nói chuyện và làm việc cùng nhau hay không? Vấn đề này có thể làm khó Mary.

Phải có lí do khiến Aoyama-sensei để Mary và Jodie cùng bị Vermouth hại rồi thù ghét bà ta. Nếu không phải chỉ để 2 người thân thiết hơn khi đánh Tổ chức, thì có khả năng là để họ trở thành người một nhà trong tương lai. Hoàn cảnh Jodie xả thân bảo vệ Mary hoặc Masumi có thể khiến cho mối tình Shuichi-Jodie từ sự áy náy và giữ khoảng cách biến thành một kết thúc có hậu.

MARY SẼ LÀM GÌ ĐỂ LẤY THUỐC GIẢI.

Sau khi mắng Masumi vì tội bất cẩn, Mary sẽ nghĩ cách lấy thuốc giải. Hiện giờ Conan đã biết Masumi muốn chôm thuốc giải, nhất định đề phòng cao độ, khó mà lấy được, trừ phi Mary tiếp xúc với Conan. Phương án tốt hơn là “tấn công” Ai. Nhưng theo báo cáo sơ bộ, Ai đang có một tay bảo vệ đáng gờm mà Masumi không đối phó được. “Đáng gờm cỡ nào? Để má tới xử nó”.

Thế là Mary tiếp cận Ai, trong lúc ngờ ngợ “sao con bé này quen quen thế?” thì đụng phải Subaru và rồi thì…

MARY GẶP LẠI SHUICHI TRONG HOÀN CẢNH NÀO?

Có thể trong hoàn cảnh tiếp cận Ai đã nói, mà cũng có thể là tình huống Subaru theo dõi Masumi để tìm khách sạn Mary ở rồi bị Mary phát hiện. Hoặc là Subaru và Mary đụng nhau lúc tới nhà ông Haneda. Hoặc 2 mẹ con đụng nhau lúc cùng điều tra tình tiết vụ Koji mới lộ. Hoặc 2 người chạm trán trong vụ cuối RUM arc lúc đấu với RUM.

MẸ CHỒNG – NÀNG DÂU NHÀ AKAI.

Các bạn cảm thấy Mary sẽ nghĩ về Yumi – con dâu thứ của mình ra sao?

Dù Yumi không quá nổi bật về tài sắc, mình không nghĩ Mary sẽ xem nhẹ Yumi.

Ông lão fan cứng của Shukichi từng dè bỉu Yumi là cô vợ sẽ khiến Taiko sa sút, nhưng khi quan sát kĩ, ông nhận ra Yumi rất hiểu sở thích và thói quen của Shukichi, có thể cổ vũ và giúp Shukichi chiến thắng. Mary hẳn sẽ nhận ra còn nhanh hơn ông lão này.

Có điều Tsutomu, Mary và Shuichi, có 1 người nhiều khả năng phải hi sinh để đảm bảo phần hiện thực của truyện. Nếu Mary hi sinh thì Yumi sẽ không “được” sống với mẹ chồng nữa.

Mary Sera quả thật xứng với biệt danh “nữ hoàng”, đáng được nhiều fan hâm mộ. Bà mang đến hình ảnh người phụ nữ đầy bản lĩnh trước nghịch cảnh, vừa xinh đẹp mạnh mẽ khiến chồng yêu con kính, thông minh đến mức giới trẻ đời thực nên nhìn vào để mỗi ngày phát triển trí tuệ, nuôi dạy nên 3 nhân tài của đất nước. Lại còn là công thần ngăn trừ Phe Ác, bảo vệ bình an cho cộng đồng, phước đức tràn đầy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

JODIE, SHUICHI, AKEMI – NHỮNG TRÁI TIM THẤM ĐỘC LOÀI HOA BỈ NGẠN

Top 5 Bộ Manga Hành Động Đáng Đọc