in

Đỉnh cao Manhwa: Solo Leveling

Từ trước đến nay, nền văn hóa manga – anime của Nhật Bản được đánh giá là một trong những nền văn hóa đương đại lớn và phổ biến bậc nhất trên khắp thế giới. Chính vì vậy, mỗi khi nhắc tới truyện tranh, chủ yếu người xem sẽ nhớ tới các tác phẩm manga tới từ Nhật Bản. Thế nhưng hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến mọi người một bộ truyện tranh không kém phần nổi tiếng từ người hàng xóm của Nhật Bản, siêu phẩm Manhwa: “Solo Leveling” đến từ Hàn Quốc.

Solo leveling Được dựa trên bộ tiểu thuyết nổi tiếng tại Hàn Quốc của tác giả Chu-Gon, được thực hiện bởi 2 họa sĩ Gi So-Ryeong và Jang Sung-Lak, thuộc thể loại Webtoon – Action – Adventure – Shounen – Siêu Năng Lực…. Hiện tại bộ truyện đã hoàn thành với số chương là 179 được chia thành 2 session.

Lấy bối cảnh tại Hàn Quốc Vào thời điểm những “Cánh cổng” liên tục mở ra nó kết nối thế giới thực với những hầm ngục chứa đầy quái vật. Một số người bình thường đã nhận được sức mạnh để chiến đấu với lũ quái vật trong “Cánh cổng”. Họ được người đời gọi với cái tên “Thợ săn”. Tuy nhiên, không phải “Thợ săn” nào cũng mạnh mẽ.

Solo Leveling nói về hành trình của Sung Jin Woo, một thợ săn hạng E được gọi với danh xưng: “thợ săn yếu đuối nhất thế giới”. Cậu thường làm nhiệm vụ tại các hầm ngục cấp thấp để kiếm tiền. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi vào một lần cậu và đồng đội tấn công hầm ngục hạng D, họ đã gặp phải thứ mà kể cả những thợ săn hạng cao cũng phải dè chừng mang tên: “Hầm ngục kép”.

Tại đây, cậu và đồng đội đã phải chạm chán với những con quái vật cực kỳ khủng khiếp, đứng trước chúng những thợ săn giống như kiến cỏ chỉ một ánh mắt cũng đủ làm con người tan biến. Vào giây phút cuối cùng, khi đứng giữa ranh giới của sự sống và cái chết, Một hệ thống kỳ lạ xuất hiện ban cho Jin Woo cơ hội thứ 2. Từ đó, cậu bước chân lên hành trình trở thành người mạnh nhất từ một thợ săn yếu đuối nhất thế giới!

Với mô-típ đã khá là quen thuộc với độc giả khi nói về thế giới với những “Cánh cổng”, “Hầm ngục” và “lũ quái vật”, cốt truyện của Solo Leveling không phức tạp, không ấn tượng, nhưng việc tác giả tạo nên thế giới để câu chuyện diễn ra lại khiến cho độc giả phải ngạc nhiên vì tính thuyết phục và logic. Bộ truyện đã khai thác rất tốt các vấn đề xoay quanh xã hội loài người như: sự cạnh tranh, mâu thuẫn giữa các thợ săn, giữa các bang hội với nhau, vân vân và mây mây…

Ngay cả trong thế giới tràn ngập quái vật cũng có những câu chuyện nhỏ liên quan tới chúng ví như động cơ thôi thúc chúng tấn công thế giới loài người. Càng đi sâu vào cốt truyện ta càng tiến gần với bức màn bí ẩn về những “Cánh cổng” và “Hầm ngục”, về nguồn gốc những năng lực mà “Thợ săn” có, hay về hệ thống cũng như sức mạnh vượt trội mà Sung Jin Woo đã nhận được…

Không chỉ xuất sắc trong việc bám sát cốt truyện tiểu thuyết, điều khiến cho người xem ấn tượng hơn cả chính là việc 2 họa sĩ đã thể hiện quá tốt tại những phân cảnh hành động trong truyện. Màu sắc, bố cục và thậm chí là cách thể hiện từng trận chiến. Thay vì thực hiện theo từng ô truyện giống như manga, các họa sĩ đã khéo léo tận dụng khung tranh cực kỳ dài – giúp cho người xem có thể thưởng thức hết chiều sâu của trận chiến.

Sung Jin Woo được khắc họa từ một nhân vật yếu đuối được “tái sinh” trở nên mạnh mẽ cũng là điều dễ thấy được ở các bộ truyện tranh thuộc thể loại này. Nhưng Solo leveling đã làm tốt ở điểm không ban cho Jin Woo sức mạnh mạnh ngay từ đầu mà bắt anh ta phải nỗ lực “cày cuốc” để mạnh lên.

Điều này làm thu hút độc giả dõi theo quá trình mà nhân vật trưởng thành, mạnh mẽ và hoàn thiện bản thân nhưng cũng không quá nhàm chán. Với hệ thống của mình, anh không cần đến sự giúp đỡ của bất kỳ ai mà đều tự tay đoạt lấy sức mạnh. Do đó nhịp phát triển của cốt truyện nhanh hơn, đơn giản và tốt hơn hẳn so với các tác phẩm cùng thể loại.

Ngoài ra, những nhân vật phụ cũng được tác giả chăm chút rất tỉ mỉ kể cả những nhân vật phản diện hay lũ quái vật . Tất cả đều có thế giới nội tâm và một câu chuyện để kể. Và mỗi người đều có một sự thật mà họ tin tưởng, Từ đó khiến cho độc giả sẽ dành sự quan tâm đến từng nhân vật.

Có thể nói rằng, Solo leveling tuy đơn giản nhưng không hề xuề xòa, tuy motip cũ nhưng lại có nhiều điểm độc đáo. Chính vì vậy mà bộ truyện đã đạt được thành tựu như hiện tại cũng như mang tới cho độc giả rất nhiều kỳ vọng. Đây không phải một series hoàn hảo dành cho mọi đối tượng người đọc, nhưng mình chắc chắn nó sẽ là một lựa chọn tuyệt vời đối với anh em, còn chờ gì nữa mà không tìm đọc ngay:

What do you think?

Kimetsu no Yaiba: Tình trường lận đận của anh chàng Zenitsu

Review truyện ngắn: Chàng túi giấy đang yêu