in ,

Điều gì khiến Melissa – Cẩn Thận Nữ Phụ Phản Diện Đấy trở nên khác biệt?

Manhwa tình cảm dành cho nữ nối tiếng nhất chính là thể loại nữ phụ và xuyên không với cùng motip và bối cảnh. Chính vì vậy đã dẫn đến sự ra đời của hàng loạt nhân vật chính với hình tượng và tính cách giống nhau khiến độc giả khó phân biệt. Thế nhưng Melissa của Cẩn Thận Nữ Phụ Phản Diện Đấy thì lại hoàn toàn khác, cô được độc giả công nhận là một trong những nữ chính ấn tượng nhất của thế loại này. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cẩn Thận Nữ Phụ Phản Diện Đấy là một bộ manhwa đi theo xu hướng đang hot ở hiện tại: nữ chính là người ở thế giới hiện đại, đọc được một quyển tiểu thuyết tình yêu có phần ngớ ngẩn và phi thực tế sau đó vô tình xuyên vào trong thế giới của cuốn tiểu thuyết ấy. Đa phần bối cảnh của quyển tiểu thuyết đó là châu Âu thời cổ đại với ma pháp thống trị. Nữ chính gốc của bộ tiểu thuyết sẽ là người được vô số nam thần vây quanh, người đời hâm mộ còn nữ phụ phản diện thì chỉ được cái gia thế tốt còn tính nết và tài năng thì vô cùng tồi tệ để tạo nên sự đối lập rõ rệt. Cả câu chuyện sẽ là hành trình nhân vật chính xuyên vào nữ phụ và thay đổi vận mệnh, trả thù đời, giành hào quang và hạnh phúc của nữ chính. Melissa trong Cẩn Thận Nữ Phụ Phản Diện Đấy cũng tương tự như vậy nhưng cô lại có thể ghi đậm dấu ấn trong lòng độc giả. Hãy cùng phân tích lí do nhé!

#1 Melissa nói tục rất rất nhiều

Nghe hơi thô nhưng đây chính xác là đặc điểm mà tất cả độc giả đều sẽ nói tới đầu tiên khi nhắc đến bộ manhwa Cẩn Thận Nữ Phụ Phản Diện Đấy và đây cũng chính là đặc điểm để họ phân biệt cô với những nữ chính khác. Melissa vốn là một sinh viên đại học ở thế giới hiện đại mỗi ngày đều “trầm cảm” vì deadline vậy nên đối với cô chuyện nói tục là bình thường. Melissa chắc chắc là nhân vật nói tục nhiều nhất trong tất cả các bộ truyện manhwa dành cho nữ của Hàn Quốc. Cô nói nhiều đến nỗi dịch giả cũng muốn trầm cảm theo vì cứ liên tục phải chèn dấu *** vào mỗi khung thoại. Đây cũng chính là điểm thể hiện rõ nhất sự chân thật, phóng khoáng và đặc trưng của Melissa. Đồng thời các Melissa nói tục để xả giận và công kích những nhân vật “mất nết” trong truyện vừa khiến độc giả cảm thấy đã lại vừa tạo nên sự hài hước cho câu chuyện.

#2 Melissa là một người bình thường

Có rất nhiều bộ manhwa cùng thế loại có nữ chính cực kỳ bá, thậm chí bá một cách vô lí. Cùng là người hiện đại bình thường nhưng đột nhiên xuyên qua một cái liền mang trên mình đủ thứ skill bá đạo: từ khả năng sử dụng ma pháp đỉnh cao đến bất khả chiến bại, thậm chí cả những chuyện trước kia chưa từng làm ở thế giới cũ sang bên này đều trở nên thuần thục một cách kỳ lạ. Diễn biến tâm lí của một số nhân vật cũng hết sức vô lí khi có thể thích nghi và thay đổi mọi thứ chỉ trong thời gian ngắn sau khi xuyên qua. Tất cả những điều này đã khiến nhiều độc giả phải đặt dấu hỏi chấm trong đầu và gây khó chịu vì buff quá lố. Thế nhưng Melissa thì khác hoàn toàn. Cô cần thời gian hợp lí để điều chỉnh tâm trạng và thích nghi với thế giới này. Cho dù đã đọc qua tiểu thuyết nhưng Melissa vẫn dành thời gian đi tìm hiểu từng thứ một và nhận ra những vấn đề mà tiểu thuyết không đề cập đến.

Bên cạnh đó cách hành xử và lối suy nghĩ của Melissa cũng phù hợp với logic của một người bình thường chứ không hề kì cục như một số truyện có nhân vật chính vừa xuyên qua đã trở nên tàn nhẫn, trả thù giết người đều không do dự. Cô vẫn giữ được suy nghĩ của một công dân tôn trọng luật pháp và sinh mạng ở thế giới cũ nên Melissa luôn chọn ra cách hợp lí nhất để xử lí vấn đề. Cách nhìn người của cô cũng hoàn toàn phù hợp với một người ở thế giới hiện đại. Chính vì thế mà khi theo dõi hành trình của Melissa, bạn sẽ cảm thấy giống như chính mình cũng vừa xuyên vào bộ truyện vậy.

#3 Melissa mạnh mẽ

Có thể nói người mà Melissa xuyên vào tràn ngập khuyết điểm và cuộc sống thì loạn như mớ bòng bong. Thế nhưng Melissa vẫn kiên cường vượt qua tất cả. Cô cũng là người chủ động khi tự tìm cách làm cho bản thân ngày càng trở nên mạnh mẽ chứ không ỷ lại vào những gì sẵn có. Melissa không mang hào quang nữ chính nên mọi thành quả đều là do cô tự mình giành lấy. Chính điểm này đã khiến Melissa trở nên đặc biệt trong mắt nhiều độc giả cả vì sự kiên cường lẫn tính thực tế của cô.

#4 Lòng dũng cảm và niềm tin vào bản thân

Thân là một người hiện đại bỗng nhiên xuyên qua thế giới với ma pháp, quái vật, người sói… đầy rẫy nguy hiềm đã nhiều lần khiến Melissa sợ hãi. Thế nhưng cô chưa bao giờ bỏ cuộc mà luôn đi tìm giải pháp, dũng cảm đối mặt với từng vấn đề. Melissa cũng là người độc lập và có niềm tin mạnh mẽ vào bản thân. Cho dù trong thế giới này thân thể của cô không sử dụng được ma pháp, lại còn rất nhiều điều không biết rõ nhưng khi đối mặt với vị thần của cuốn tiểu thuyết vô cùng mạnh mẽ và toàn năng, Melissa cũng không hề nao núng và vượt qua được tất cả, kiến tạo vận mệnh của riêng mình. Điều này không chỉ khiến tất cả nhân vật trong truyện đều yêu quý và khâm phục cô mà độc giả như chúng ta cũng phải ngưỡng mộ.

Tổng kết lại, Melissa của bộ manhwa Cẩn Thận Nữ Phụ Phản Diện Đấy có rất nhiều điểm thú vị khiến bất cứ độc giả nào đã từng đọc qua bộ truyện đều phải ấn tượng và ghi nhớ cô. Nếu như bạn cũng là một fan của thể loại này thì còn chần chừ gì nữa mà không khám phá ngay xem Melissa tại sao lại đặc biệt đến như vậy?

What do you think?

Siêu phẩm báo thù: Bậc thầy kiếm sư

5 bộ truyện tranh hành động cực hay mà bạn nên đọc