in ,

Diệt Quỷ sao lại hóa Quỷ?

Ở chap 201 của Kimetsu no Yaiba thì lại xảy ra một bước ngoặt không thể lường trước được, Tanjiro nhận máu của chúa quỷ Muzan và trở thành Tân Chúa Quỷ mạnh mẽ nhất. Vậy cuộc chiến giữa người và quỷ lại tiếp tục kéo dài đến khi nào?

Trong lần đối đầu thứ hai với Kibutsuji Muzan, mắt phải của Tanjiro bị trọng thương tại Thành Vô Hạn. Trong lúc trận chiến đang diễn ra, Tanjiro đã ngất xỉu và con mắt bị thương của cậu hình thành một cục u to do sự ảnh hưởng bởi chất độc của Muzan. Lúc tỉnh lại, hắn đã miêu tả ngoại hình của Tanjiro nhìn rất “kinh tởm”. Không lâu sau đó, cánh tay trái của Tanjiro bị cắt đứt bởi Muzan.

Tanjiro tỉnh lại với cánh tay bị Muzan chặt đứt

Nhắc lại Muzan, chúng ta hãy gợi nhớ 1 tý về cuộc đời của hắn. Có lẽ số phận đã định sẵn cho Muzan một cuộc sống khổ sở. Từ lúc sinh ra, Muzan được chuẩn đoán là chết non, ngay khi cất tiếng khóc đầu đời thì số phận của hắn đã cận kề với cái chết. Do đó càng trưởng thành thì hắn càng yếu ớt, về sau Muzan chấp nhận uống một loại thuốc đặc biệt để biến thành quỷ nhằm giúp hắn kéo dài mạng sống.

Suốt cả đời của Muzan, luôn bị săn lùng bởi Sát Quỷ Đoàn, hắn trốn chạy thậm chí là chiến đấu với tất cả kẻ săn đón mình. Việc mà Muzan quan tâm sâu sắc và sai các thuộc hạ của mình tìm kiếm đó là hoa bỉ ngạn xanh nhằm giúp hắn đi lại tự do dưới ánh sáng Mặt Trời.

Hoa bỉ ngạn xanh - thứ mà Muzan luôn tìm kiếm trong suốt 1000 năm.

 Nhưng sau tất cả các cuộc tìm kiếm thì kết quả lại là bằng “0” do các thuộc hạ của Muzan và chính hắn ta chỉ có thể hoạt động vào buổi tối, trong khi đó thì Hoa bỉ ngạn xanh chỉ nở vào ban ngày. Thật vô nghĩa! Khi cận kề với cái chết thì Muzan phải chấp nhận một sự thật là mọi sinh vật đều phải chết đi, việc duy trì sự sống như vậy chỉ giúp hắn sống thêm một khoảng thời gian chứ không thể kéo dài sự sống của hắn bất tử mãi mãi được.

Quay trở lại với Tanjiro, sau khi hiểu được sự việc, Muzan hướng chú ý tới Tanjiro, hắn muốn Tanjiro tiếp nhận ý chí của hắn, điều này khá là điên rồ bởi hiện tại, Tanjiro đã mất rất nhiều máu cùng với vô số vết thương mà Tanjiro đang có trên người và kể cả độc tố đang bao trùm lên một phần cơ thể của Tanjiro. Việc truyền máu quỷ như thế sẽ có thể khiến Tanjiro chết ngay lập tức nhưng, nếu thành công thì con quỷ mạnh nhất từ trước đến nay sẽ xuất hiện. Và rồi, mong muốn của Muzan đã thành sự thật, Tân Chúa Quỷ Kamado Tanjiro ra đời.

Sau khi bị Muzan biến thành quỷ, bằng đặc tính tái sinh, cơ thể của Tanjiro đã ngăn chặn cục u trên mắt phát triển thêm, đồng thời giúp cậu mọc lại cánh tay và chữa lành các vết thương khác. Con ngươi của cậu trở nên dẹt hơn, răng nanh dài hơn và có những ấn đỏ hình ngọn lửa ở phần bên trái trán và ở phần phải cằm gợi đến khuôn mặt của Kokushibo, ngoài ra cậu còn có một vết ấn thứ ba từ lông mày bên trái xuống mũi sau khi chinh phục được ánh sáng mặt trời. Cái sẹo của cậu từ Vết bớt Diệt Quỷ trở thành hình ngọn lửa, đây là vết ấn dài nhất trong cả ba. Những vết bớt của cậu đều quay về hướng mũi cậu, dù vậy chỉ có duy nhất cái sẹo là có thể kéo dài ra tới mũi. Tanjiro vẫn mặc bộ đồng phục của Đội Diệt Quỷ, nhưng phần tay trái đã bị rách và cậu đã bị mất áo haori họa tiết ô cờ cùng thanh kiếm Nhật Luân Đao.

Thời điểm cảm nhận sự khác biệt trên người Tanjiro khi biến thành quỷ thì Inosuke và Zenitsu cảm thấy bối rối vì người bạn đồng hành qua nhiều thử thách đi cùng chặng đường và chia sẻ mọi cảm xúc với họ lại đang biến thành quỷ và sẵn sàng tấn công họ. Họ nên giết hay cảm hóa Tanjiro đây? Cả hai người họ sẽ làm gì khi bản thân họ hiểu rõ, mình không thể xuống tay với Tanjiro – người bạn đồng hành của mình.

Nhận thấy tình cảnh nguy hiểm, một bên là anh trai mình đang biến thành quỷ và một bên là các thành viên của Sát Quỷ Đoàn đang định tiêu diệt anh trai mình, Nezuko đã luôn kề cận bên anh trai mình nhằm cảm hóa Tanjiro và làm lệch hướng các đoàn tấn công của anh trai mình khi Tanjiro có ý định tấn công các thành viên còn lại. 

Thủy trụ Giyuu nhanh chóng tập hợp lại một chỗ. Nhưng sau một trận chiến dài với Muzan cũng đã có nhiều thành viên đã hi sinh, số còn lại thì sức mạnh cũng đã đạt tới giới hạn của bản thân họ, nếu tiếp tục đối đầu với một Tân chúa quỷ nữa thì sẽ càng có nhiều người hi sinh thêm nữa.

Khi thấy Tanjiro không tấn công Nezuko dù cho em ấy ở ngay trước mặt của Tanjiro, Thủy trụ Giyuu có suy nghĩ rằng “lẽ chăng bên trong Tanjiro cũng đang chóng chọi với chính bản thân em ấy hay không?”. Nhằm hạn chế sát thương gây ra từ Tanjiro thì Giyuu đã sử dụng các thức của hơi thở nước để ngăng chặn đòn tấn công gây ra từ Tanjiro.

Liệu, Tanjiro sẽ khống chế được bản thân, vượt qua ranh giới thèm khát của quỷ để trở lại thành người? Hay, một trong số những người đồng đội sẽ phải xuống tay với cậu?

 Câu nói “anh nhất định sẽ cứu được em” của Tanjiro nói với Nezuko liệu có còn giữ được lời hứa hay không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

[Cảnh bảo không dành cho người yếu tim] Top 5 bộ manga kinh dị dựa trên truyền thuyết đô thị Nhật Bản

Top 3 Huyết kế Giới hạn bá đạo nhất chi phối cả thế giới trong Naruto