in ,

Điểm qua ba chú mèo đến từ Nhật Bản của kí ức tuổi thơ. Bạn đã biết hết chưa?

Những thước phim hoạt hình của những năm 90 là một phần khó quên trong lòng của mỗi người. Và hôm nay hãy cùng xem lại về 3 chú mèo rất nổi tiếng đến từ ‘đất nước hoa anh đào’. Và liệu bạn đã xem qua hết ba bộ phim này chưa? Cùng tìm hiểu nào.

#1. Doraemon.
Bộ truyện Doraemon: Chú mèo máy đến từ tương lai thì chắc rằng đây là một cái tên đã quá quen thuộc với các bạn trẻ. Chú mèo Doraemon đã đồng hành cùng rất nhiều thế hệ và đã ‘lớn lên’ với rất nhiều đứa trẻ.
Bộ truyện được yêu thích vì nét vẻ trông vô cùng đáng yêu của tác giả Fujiko F. Fujio. Ông đã mang đến một chú mèo máy rất tốt bụng và một cậu bé Nobita tuy hậu đậu nhưng lại chân thành và biết giúp đỡ người khác. Chú mèo Doraemon cùng Nobita và những người bạn đã vẽ nên câu chuyện về cuộc sống hằng ngày đầu nhộn nhịp và cũng không ít lần có rắc rồi. Và đôi khi là những chuyến phiêu lưu đầy sự mạo hiểm. Và tất nhiên cũng không quên những cảm xúc lắng động trong lòng người xem và những bài học bổ ích dành cho các bạn nhỏ.
Không chỉ có trẻ con mới yêu thích chú mèo này, mà cả những bạn trẻ hay những người trưởng thành cũng vẫn luôn theo dõi và ủng hộ chú mèo máy này hết mình trên con đường sắp tới. Và mong rằng mọi người sẽ luôn chờ đợi xem chú mèo sẽ mang đến những bất ngờ nào cho chúng ta trong tương lai.

Doraemon Vol.1

#2. Chú mèo Poko.
Doraemon thì đã quá quen thuộc rồi. Vậy liệu bạn có biết đến chú mèo Poko cũng là ‘đứa con’ do tác giả Fujiko F. Fujio vẽ nên?
Tên gốc của bộ truyện là Pokonyan. Bộ truyện được ra đời vào 1978 sớm hơn chú mèo Doraemon. Bộ truyện là những khoảnh khắc về chú mèo mang trên mình phép thuật. Và từ đó, phép thuật ấy được sử dụng để giúp cô bé Miky. Những phép thuật ấy tuy rất hữu dụng nhưng đôi khi cũng đem lại muôn vàn rắc rối. Và đó là điều đã vẽ nên câu chuyện về cuộc sống của chú mèo.
Phép thuật xuất hiện trong cuộc sống đã mang đến Pokonyan siêu tinh nghịch và hóm hỉnh. Bộ truyện đã mang đến những khoảnh khắc khiến khán giả cười nghiêng ngã khi Miky và Poko vướng vào những rắc rối. Bộ truyện là nét vẽ năm 1970 đã tạo nên một chú mèo Poko đầy gần gũi với các em nhỏ. Nhờ sự ủng hộ của khác giả, bộ truyện đã ra mắt dưới hình thức phim hoạt hình vào năm 1983 với 170 tập.
Nếu đã xem chú mèo này rồi thì đừng ngần ngại hãy cho chính bản thân bạn trở về quá khứ một lần nữa. Hãy cùng nhau ngồi xuống và xem lại những khoảnh khắc tinh nghịch của chú mèo Poko nhé. Còn nếu chưa xem thì hãy nhanh tay lẹ chân đi xem liền đi nào. Chắc chắn đây sẽ là một bộ phim khiến bạn cười ngã nghiêng cho xem. Pokonyan tuy đã kết thúc nhưng hãy luôn lưu giữ chú mèo như một phần trong ký ức của bạn nhé.

Pokonyan Vol.1

Poko và Miky.

#3. Mèo máy Kuro
Mèo máy Kuro là tác phẩm của Yokouchi Naoki. Bộ truyện được đăng trên tạp chí Comic BonBon với 11 tập từ năm 1998 đến năm 2002. Bộ truyện kể về Kuro, một ‘chiếc’ mèo và cuộc sống cùng với ông bà. Tuy nhiên, Kuro đã bị tiến sĩ Go thay đổi trở thành một người máy với ý định ông sẽ tạo nên đội quân robot. Tuy nhiên, trục trặc trong quá trình tạo nên Kuro đã khiến chú mèo nhận thức được bản thân và đã phá vỡ phòng thí nghiệm và không phục tùng theo lời ông. Từ đó kể về chú mèo máy Kuro luôn giúp đỡ ông bà mỗi khi đi lạc và những khoảnh khắc ‘đấu đá’ với ông tiến sĩ. Tiếp thêm câu chuyện của Kuro còn có anh bạn Miku đi cùng.
Mèo máy Kuro là một bộ truyện trẻ con và đầy dí dỏm. Và cũng không kém phần đáng yêu khi ông bà của Kuro quá tin người và cũng rất hay lạc đường, mỗi khi như thế thì ông bà sẽ nhớ Kuro ra kiếm và đưa về nhà. Kuro cũng là chú mèo mang đến những tiếng cười rộn rã cho những đứa trẻ vì sự tinh nghịch và cũng đầy mạnh mẽ của chú mèo. Và bộ truyện cũng đã được chuyển thể thành Anime sau đó. Bộ phim được mua bản quyền và phát sóng trên kênh HTV3 lần đầu vào 2009.
Tuy rằng bộ phim đã kết thúc và cũng đã ít được công chiếu trên các kênh tivi, nhưng chắc hẳn, Kuro vẫn luôn được yêu thích đến từ các em nhỏ và cũng là người bạn khi còn bé với mỗi người.

Mèo máy Kuro Vol.1

Miku và Kuro (từ trái sang phải)

Và đó là những chú mèo đã mang đến không ít tuổi thơ cho mọi người. Bạn đã xem hết chưa nào? Nếu chưa thì còn chần chừ gì mà hãy đi xem ngay đi. Để được quay trở về như ngày xưa và mang đến những khoảnh khắc tràn ngập tiếng cười và đầy sự vui nhộn. Hãy luôn ghi nhớ ba chú mèo trong kí ức tuổi thơ của bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Những thành tựu "khủng" mà One Piece đã đạt được

"Oan gia ngõ hẹp" mà phải lòng nhau thì sẽ ra sao?