in ,

Dịch vụ giao hàng của phù thủy KiKi

Tác giả: Miyazaki Hayao
Thời lượng: 102 phút
Câu chuyện do tác giả Miyazaki Hayao sáng tác và đoạt được giải Animege Anime Grand Prix.
Cốt truyện kể về cô phù thủy nhỏ KiKi, rời khỏi nhà tự lập năm 13 tuổi, cùng với chú mèo do năng lực của mình, chú mèo cộng sự của Kiki tên là jiji, khi Kiki đáp xuống thành phố cảng Koriko Kiki đã gặp chút rắc rối, gây náo loạn giao thông ở đấy.

 Do Kiki còn khá nhỏ nên cô gặp khó khăn trong việc tìm chỗ ở và việc làm, Osono bà chủ tiệm bánh mì tốt bụng giúp Kiki chỗ ở, cô bé đã mở “dịch vụ giao hàng của phù thủy” bằng phương tiện chổi bay đặc biệt của mình. 

Lần giao hàng đầu tiên Kiki gặp rắc rối khi bị quấy rối bởi lũ quạ, Kiki vô tình làm rơi gói quà, xuống khu rừng, may mắn thay một cô gái trẻ tuổi họa sĩ sống gần đấy đã nhặt được, Kiki đến để xin lại nhưng đổi lại gói quà Kiki phải giúp đỡ Ursula cô họa sĩ dọn dẹp lại căn nhà, đến trời tối Kiki cũng hoàn thành đơn hàng đầu tiên của mình.

Tombo một chàng trai có niềm đam mê hàng không và gặp Kiki ngay khi lần đầu cô bé đến thành phố, Tombo đã vô cùng ngưỡng mộ khả năng bay của Kiki, đối với Kiki bay là điều hiển nhiên.

Tuy còn khá hiềm khích với Tombo, cô bé vẫn chấp nhận lời mời tham gia bữa tiệc.
Chiều hôm đó Kiki có một đơn hàng, gặp phải thời tiết xấu nên Kiki đã lỡ mất buổi hẹn với Tombo, Khi Osono thấy cậu bé đứng chờ Kiki suốt cả buổi tối, vì muốn hai người làm hòa với nhau Osono chuẩn bị một đơn hàng giao cho Kiki, tới đó cô bé mới biết được người nhận hàng chính là Tombo, Nhà cậu bé nằm giữa ngọn đồi nơi có thể nhìn ra biển, và đón những ngọn gió, Tombo giới thiệu về chiếc xe đạp bay được với mong muốn Kiki cùng cậu đi ra bãi biển để chơi, Kiki đã mở lòng và đồng ý kết bạn với Tombo nhưng có vẻ cô không hợp với đám bạn khá ồn ào của Tombo.

Bữa tối Kiki muốn tâm sự với jiji về việc sáng nay, nhưng chú mèo chỉ đến gặm xúc xích rồi bỏ đi, hoàn toàn ngó lơ những lời tâm sự của Kiki, dần dần về sau Kiki phát hiện jiji quay về thành một chú mèo bình thường, không còn biết nói tiếng người, cô bé cũng mất đi khả năng bay, dù cho cô có nỗ lực luyện tập đến thế nào đi chăng nữa, đúng lúc chán nản Kiki gặp được Ursula, và cô cũng từng gặp phải vấn đề như Kiki, trở lại ngôi nhà trong khu rừng. Tối hôm đó Ursula tâm sự với Kiki và dạy cô cách giải quyết thế nào khi mất đi năng lực, cuối cùng cả hai người dần thiếp đi.

Khi quay về thành phố, Kiki biết được Tombo đang gặp tai nạn trên khinh khí cầu, dù chưa bay trở lại được, Kiki vẫn nỗ lực, dốc hết toàn bộ vào cây chổi, tuy khá khó khăn và không điều khiển được thành thạo, cả hai vẫn tiếp đất an toàn. 

Từ sau tai nạn Kiki tiếp tục công việc và sống tại thành phố.

Leave a Reply

What do you think?

Review: Sakamoto Days

Truyện tranh Việt Nam có hay không?